Doanh nghiệp 24h: KBC “trúng đậm” nhờ cho doanh nghiệp Trung Quốc thuê đất

Linh Linh

18:42 14/07/2016

BizLIVE - Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (mã KBC) vừa công bố thông tin về việc Tập đoàn JA SOLAR thuê đất tại KCN Quang Châu, Bắc Giang của KBC để đầu tư Dự án sản xuất pin Năng lượng Mặt trời công nghệ cao.

Doanh nghiệp 24h: KBC “trúng đậm” nhờ cho doanh nghiệp Trung Quốc thuê đất

Ảnh minh họa.

JA Solar thuê 88 ha tại KCN Quang Châu của KBC để đầu tư dự án sản xuất pin năng lượng mặt trời với tồng vốn đầu tư lên tới hơn 1 tỷ USD.
Với diện tích cho thuê này, SBG sẽ thu được hơn 1.000 tỷ đồng; nhà đầu tư sau khi ký hợp đồng nguyên tắc sẽ đặt cọc ngay 20%.
Được biết, SBG thuộc địa bàn xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang với tổng diện tích 600 ha, được xây dựng theo mô hình quần thể KCN - Khu đô thị - Khu vui chơi giải trí và dịch vụ.
Tính đến thời điểm này, JA SOLAR là dự án thu hút đầu tư thứ 16 của SBG, đồng thời là một trong những dự án lớn nhất trong KCN, giải quyết công ăn việc làm cho trên 3000 lao động. (Xem tiếp)
Nguy cơ mất trắng cả trăm tỷ tiền nợ thuế khai thác vàng
Ngày 13/7, tại buổi họp báo thường kỳ 6 tháng đầu năm 2016, ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Qua báo cáo của huyện Phú Ninh, hiện Cty vàng Bồng Miêu đã đóng cửa, đưa hết công nhân ra khỏi nhà máy, chỉ bố trí 64 công nhân để vận chuyển máy móc vật tư từ hầm lò về nhà máy.
Trước đó, tỉnh chỉ đạo công ty này phải ngừng hoạt động vì đã hết phép, có trách nhiệm khôi phục môi trường, huyện Phú Ninh và lực lượng công an chốt chặn để ngăn chặn tình hình khai thác vàng trái phép. (Xem tiếp)
Báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2016 của CTCP Du lịch Hương Giang cho biết Tập đoàn Bitexco đã sở hữu 70,48% cổ phần của công ty.
Theo một công bố trước đó, ngày 30/3/2016, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định phê duyệt nhà đầu tư là Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco để thực hiện thoái vốn trọn lô số cổ phần nhà nước tham gia vốn điều lệ tại CTCP Du lịch Hương Giang. (Xem tiếp)
 Ngày 13/7, ở góc đường Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Đình Chiểu tại TP.HCM đã xuất hiện một chợ xe ô tô  mang tên Sago Auto đầu tiên theo kiểu Mỹ tại TP.HCM. Tại đây, người bán thuê chỗ đậu xe giá 100.000 đồng/ngày để khách đến xem và mua xe. 
Đây là mô hình kinh doanh xuất phát từ ý tưởng của ông Phạm Văn Thiệt, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Sago Auto. Trước đây, ông từng là Tổng giám đốc Ngân hàng ACB một thời gian dài.
Ông Thiệt cho biết: “Cách đây vài năm, khi qua Mỹ, một lần tình cờ đi ngang một ngôi nhà, tôi bị thu hút bởi tấm biển bán nhà treo ngay ở cổng. Thay vì chỉ ghi vỏn vẹn mấy chữ bán nhà rồi cho số liên hệ, hoặc gặp chủ nhà như ở Việt Nam thì người ta ghi hết thông tin về căn nhà lên đó, giá tiền, diện tích, bao nhiêu phòng, thứ gì còn xài được, thứ gì hư. Tự nhiên tôi thấy rất hay khi họ minh bạch và trung thực về sản phẩm của mình, người mua có đầy đủ thông tin và chỉ việc xem nhà là có thể mua được, không mất thời gian”. (Xem tiếp)
Grinling International Limited mua vào 1,37 triệu cổ phiếu VHC, tương đương 1,48%, Norges Bank và Vietnam Enterprise Investments Limited cùng mua 1,4 triệu cổ phiếu, tương đương 1,52%, DC Developing Markets Strategies Public Limited Company mua vào 617 nghìn cổ phiếu, tương đương 0,67% và The CH/SE Asia Investment Holdings PTE,LTDC mua 50 nghìn cổ phiếu, tương đương 0,05% vốn.
Theo đó, tổng số cổ phiếu VHC mà nhóm nhà đầu tư này mua là hơn 4,62 triệu đơn vị, nâng số lượng cổ phiếu nắm giữ từ 217 nghìn đơn vị (0,23%) lên gần 4,84 triệu đơn vị, tương đương 5,24% vốn. Ngày trở thành cổ đông lớn là 14/7/2016. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: KBC, VHC, Bitexco
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ