Doanh nghiệp 24h: Hơn 5 triệu cổ phiếu Thế giới Di động vừa được khối ngoại sang tay

Linh Linh

17:50 24/10/2016

BizLIVE -
Thông tin từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam cho biết, đã thực hiện chuyển quyền sở hữu hơn 5 triệu cổ phiếu MWG giữa các đối tác.

Doanh nghiệp 24h: Hơn 5 triệu cổ phiếu Thế giới Di động vừa được khối ngoại sang tay

Ảnh minh họa.

Cụ thể, bên chuyển nhượng là 4 cổ đông ngoại bao gồm Mekong Capital, CDH Electric Bee, Vietnam Growth Stock Income Mother Fund và CAM Vietnam Mother Fund. Bên nhận chuyển nhượng là 12 quỹ đầu tư, trong đó có 6 quỹ thuộc Genesis, với số cổ phiếu nhận chuyển nhượng của riêng nhóm này lên tới hơn 4 triệu đơn vị.
Thời gian thực hiện chuyển quyền sở hữu vào hôm 21/10. Do thực hiện giao dịch qua VSD nên giá chuyển nhượng không được công bố và cũng không bị giới hạn theo biên độ giao dịch trên sàn. Tuy vậy, với mức giá đóng cửa phiên ở mức 151.000 đồng/cổ phiếu, ước tính giá trị chuyển nhượng khoảng 767 tỷ đồng.
Được biết, Genesis là quỹ đóng có trụ sở tại Anh, được thành lập vào năm 1989 với hoạt động ban đầu giống như một tổ chức nghiên cứu. (Xem tiếp)
Doanh thu hoạt động của MSI chỉ đạt 35,966 tỷ đồng, giảm gần 60% so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do MSI không còn lãi đột biến từ bán các tài sản tài chính. Cùng kỳ, công ty lãi tới 52,467 tỷ đồng còn quý này MSI chỉ lãi có 996 triệu đồng.
Trong khi đó, các hoạt động cốt lõi của một công ty chứng khoán vẫn được MSI duy trì ổn định và khá tốt. Doanh thu hoạt động môi giới duy trì ở 12,45 tỷ đồng còn lãi từ cho vay và phải thu chứng kiến sự tăng mạnh, đạt 15,296 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 150%. 
Tuy nhiên với việc, lợi nhuận đầu tư suy giảm mạnh nên lợi nhuận sau thuế của MSI đạt 4,98 tỷ đồng, giảm 86% so với cùng kỳ. (Xem tiếp)
Thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM cho biết, một cá nhân liên quan đến cổ đông nội bộ của CTCP Tập đoàn Masan (mã MSN) đã thực hiện giao dịch cổ phiếu nhưng không công bố thông tin.
Cụ thể, ông Hồ Anh Minh đã mua 16.100 cổ phiếu MSN từ 26/08/2016 đến ngày 15/09/2016 nhưng không thực hiện công bố thông tin theo quy định.
Được biết, Hồ Anh Minh là con trai ông Hồ Hùng Anh - Phó chủ tịch HĐQT MSN đồng thời là Chủ tịch HĐQT Techcombank. Trước giao dịch, ông Hồ Anh Minh không nắm giữ cổ phiếu nào của MSN. (Xem tiếp)
CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã VNM) vừa công bố sơ lược kết quả kinh doanh quý III/2016 với doanh thu và lợi nhuận tăng khá tốt.
Theo đó, riêng quý III, Vinamilk thu về 12.266 tỷ đồng doanh thu, tăng 16% cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 3.045 tỷ đồng, tăng 19,23% cùng kỳ.
Lũy kế 9 tháng đầu năm, tổng doanh thu của Vinamilk đạt 29.869 tỷ đồng, lợi nhuận của ông lớn ngành sữa này đạt 9.033 tỷ đồng, tăng lần lượt 17,6% và 27,6% so với cùng kỳ cùng kỳ.
Với kết quả này, bình quân mỗi ngày Vinamilk thu được 128 tỷ đồng doanh thu và gần 33 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. So với kế hoạch đề ra đầu năm, hiện Vinamilk đã hoàn thành 90,15% mục tiêu lợi nhuận. (Xem tiếp)
CTCP Đầu tư Nam Long (mã NLG) vừa công bố BCTC riêng quý III/2016 với doanh thu thuần hơn 283 tỷ đồng, tăng 24,1% so với cùng kỳ năm trước. Giá vốn bán hàng cũng tăng tương ứng giúp lợi nhuận gộp trong kỳ tăng 23,1%, đạt 58 tỷ đồng.
Doanh thu hoạt động tài chính tăng vọt 6,5 lần so với cùng kỳ, đạt hơn 42 tỷ đồng trong khi chi phí tài chính cũng tăng 4,2 lần, lên 49,5 tỷ đồng.
Chi phí bán hàng trong kỳ tăng 33%, lên hơn 21 tỷ đồng trong khi chi phí quản lý doanh nghiệp không có nhiều biến động, quanh mức hơn 20 tỷ đồng.
Theo đó, kết thúc quý III/2016, NLG ghi nhận lợi nhuận sau thuế 10,5 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với con số đạt được cùng kỳ năm trước. (Xem tiếp)
Báo cáo về hoạt động đầu tư, quản lý, sử dụng vốn nhà nước tại doanh nghiệp trong phạm vi toàn quốc trình Quốc hội mới đây cho biết, hầu hết các doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước vẫn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần giữ vững mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô thông qua hoạt động cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích và công tác chi nhằm thực hiện các chính sách an sinh xã hội của địa phương. 
Đồng thời, các doanh nghiệp nhà nước cũng đóng góp nguồn thu cho ngân sách nhà nước (bao gồm cả phần lợi nhuận sau thuế sau khi trích lập các quỹ phải nộp ngân sách nhà nước theo quy định) mặc dù chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế và tổng các khoản phát sinh phải nộp ngân sách nhà nước có sự sụt giảm nhẹ so với năm 2014. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: VNM, SCIC
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine