Doanh nghiệp 24h: Hoàng Anh Gia Lai gặp khó - “Vận đen” hay lỗi lầm trong quá khứ?

Linh Linh

17:46 11/01/2016

BizLIVE - Lấy ngắn nuôi dài, tái cấu trúc tài chính khiến HAG chịu áp lực cao về rủi ro tài chính để các công ty con khỏe đẹp, dư nợ vay USD lớn, Bầu Đức vẫn chưa thoát khỏi những ngày khó khăn... 

Doanh nghiệp 24h: Hoàng Anh Gia Lai gặp khó - “Vận đen” hay lỗi lầm trong quá khứ?

Ảnh minh họa.

Trong 5 năm qua, không có năm nào HAG không cho nhà đầu tư thấy họ “mới” trong định hướng phát triển, và đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, việc liên tục đầu tư mới vào lĩnh vực mới, vào thị trường mới trong 5 năm qua đã tạo ra áp lực tài chính và rủi ro tài chính cho bất kỳ một doanh nghiệp nào không riêng HAG. (Xem tiếp)
Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - PVN cho hay, theo đà suy giảm của giá dầu thế giới dẫn đến tình hình hoạt động kinh doanh và lợi nhuận của 3 doanh nghiệp ngành dầu khí cũng sa sút theo. (Xem tiếp)
Hoàng Minh Hiệp (41 tuổi, ở phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) thành lập hai công ty tư nhân rồi đưa vợ và những người thân quen vào làm việc. Hiệp chỉ đạo các thành viên trong hai công ty làm giả giấy tờ để chứng minh hai công ty của Hiệp có nhiều tài sản, sau đó “qua mặt” ngân hàng để vay và chiếm đoạt số tiền hơn 152 tỷ đồng. (Xem tiếp)
“Tăng tiền đóng BHXH như vậy nhưng cuối cùng người lao động được hưởng lợi gì? Doanh nghiệp khó khăn quá giải tán thì người lao động cũng mất việc”. (Xem tiếp)
Theo lý giải từ phía công ty, lợi nhuận trong giai đoạn này giảm mạnh là do công ty gặp một số biến cố ảnh hưởng lớn đến tình hình hoạt động kinh doanh dẫn đến doanh thu bán hàng bị giảm sút, một số dự án bị hoãn lại nên tổng doanh thu bị giảm mạnh. Mặt khác, trong kỳ công ty thực hiện trích lập dự phòng cho một số khoản phải thu khách hàng, phải thu khác, trả trước cho người bán và tài sản ngắn hạn khác trị giá hơn 627 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Trong giai đoạn 2011-2015 EVN đã mua 14,7 tỷ kWh điện Trung Quốc. Hợp đồng đã kết thúc vào năm 2015 tuy nhiên, dự kiến năm 2016 EVN vẫn sẽ mua 1,2 tỷ kWh. (Xem tiếp)
Chỉ sau vỏn vẹn hơn một tháng lên sàn, cổ phiếu NCS đã có những bước nhảy giá ngoạn mục. Đóng cửa phiên giao dịch gần đây nhất (8/1/2016), giá cổ phiếu NCS đứng ở mức 76.000 đồng/đơn vị, tương đương tăng 263,6% so với mức giá tham chiếu. (Xem tiếp)
Một báo cáo chuyên đề mới nhất về tình hình "sức khỏe" doanh nghiệp của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và đầu tư) cho biết, có nhiều diễn biến đáng chú ý liên quan đến tình hình doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, chấm dứt hoạt động kinh doanh trong năm 2015. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: HAG, EVN, JVC
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ