Doanh nghiệp 24h: Hoàng Anh Gia Lai “đau đầu” vì thuế bất động sản Myanmar

Linh Linh

17:51 12/07/2016

BizLIVE - Chính sách thuế mới có thể sẽ khiến tốc độ bán hàng của dự án HAGL Myanmar Center bị chậm lại. 

Doanh nghiệp 24h: Hoàng Anh Gia Lai “đau đầu” vì thuế bất động sản Myanmar

Ảnh minh họa.

Chính sách mới của Myanmar dường như đang gây ra một chút lo âu cho các nhà kinh doanh bất động sản tại nước này. Gần đây, Myanmar đã ban hành sắc thuế mới đánh vào các giao dịch mua bán bất động sản, có hiệu lực từ tháng 4 năm nay.
Theo đó, đối với giao dịch có giá từ 30 triệu kyat trở xuống sẽ chịu mức thuế 15%, từ hơn 30 triệu cho đến 100 triệu kyat sẽ chịu mức 20% và các giao dịch trên 100 triệu kyat sẽ bị đánh thuế 30%.
Như vậy, sắc thuế mới đã cao hơn gấp 5 lần so với cuối năm 2015 và điều này đang gây áp lực lớn cho các nhà kinh doanh bất động sản tại Myanmar. Không chỉ riêng bất động sản, một số lĩnh vực liên quan như xây dựng cũng bị ảnh hưởng. (Xem tiếp)
Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC (SIC) vừa đăng ký bán toàn bộ 566.150 cổ phần VNM, tương đương 0,047% vốn của CTCP Sữa Việt Nam.
Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 14/7 đến ngày 11/8/2016 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.
Với mức giá quanh ngưỡng 145.000 đồng/cổ phiếu như hiện nay, ước tính SIC sẽ thu về số tiền khoảng 82 tỷ đồng từ lần thoái vốn này. (Xem tiếp)
Sáng 12/7, ông Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Hà Tĩnh cho biết, chiều 11/7, sau khi nhận được thông tin, lực lượng Thanh tra môi trường, Chi cục bảo vệ môi trường, Trung tâm quan trắc môi trường (đều trực thuộc Sở) đã tới hiện trường, phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Hà Tĩnh) kiểm tra, làm rõ việc chôn lấp chất thải của dự án Formosa tại trang trại của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh.
“Cơ quan chức năng đã khai quật toàn bộ chất thải được chôn lấp tại trang trại của gia đình ông Lê Quang Hòa, lấy mẫu đưa ra Viện nghiên cứu môi trường (Bộ Tài nguyên - Môi trường) để kiểm định. Chúng tôi đang chờ kết quả kiểm định để xác định chất thải rắn chôn lấp là chất gì, mức độ độc hại ra sao”, ông Đinh nói. (Xem tiếp)
Dự án có tên là Hanoi Qua Central, là tổ hợp gồm 1 tòa khách sạn 5 sao 21 tầng và 1 tòa căn hộ cao cấp 21 tầng, 3 tầng hầm cùng với đó là các tiện ích bể bơi, thương mại, gym, khu vui chơi ngoài trời, nhà trẻ, nhà hàng…và chủ đầu tư được giới thiệu là Công ty Cổ phần Tháp nước Hà Nội (Hanoi Water Tower).
Một cái tên còn mới tinh trên thị trường địa ốc, cũng như bên cạnh đó là giá bán được giới nhà đất tiết lộ khoảng từ 60-90 triệu đồng/m2, thì không nhiều người biết chủ thực sự của dự án này là ai. (Xem tiếp)
Cụ thể, theo lãnh đạo doanh nghiệp, 6 tháng đầu năm, doanh thu của DHA đạt 91,048 tỷ đồng, hoàn thành 56% kế hoạch cả năm.
Lợi nhuận trước thuế là 28,748 tỷ đồng, hoàn thành 75,65% kế hoạch. Theo kế hoạch năm 2016, DHA đặt mục tiêu doanh thu 162,23 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 38 tỷ đồng.
So với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận của DHA đã giảm khoảng 6,2% do không còn khoản lợi nhuận bất thường (7,27 tỷ đồng) như năm trước. (Xem tiếp)
Trong năm 2015, sau khi Mobifone tách ra trở thành một tổng công ty độc lập, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã cơ bản hoàn thành tái cấu trúc hoạt động sản xuất kinh doanh của mình theo đề án đã được Thủ thướng Chính phủ phê duyệt.
Một trong những nội dung quan trọng của đề án là thành lập 3 tổng công ty, phụ trách phần lớn các hoạt động kinh doanh của tập đoàn, gồm Tổng công ty hạ tầng mạng VNPT-Net, Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT-Vinaphone và Tổng công ty truyền thông VNPT-Media. (Xem tiếp)
Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016 do Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) tổ chức ngày 12/7, lãnh đạo PVN đánh giá, bước vào thực hiện kế hoạch năm 2016, trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước phải ứng phó với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt giá dầu thô tiếp tục giữ ở mức thấp, đã ảnh hưởng đến các mặt hoạt động của Tập đoàn.
Cụ thể, giá dầu thô trung bình tháng 6/2016 là 50 USD/thùng, giá dầu trung bình 6 tháng đầu năm 2016 là 40,5 USD/thùng, giảm tương ứng hơn 33% so với giá trung bình 6 tháng đầu năm 2015. (Xem tiếp)
Báo cáo tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 của Bộ Công Thương chiều nay (12/7), Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) và Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) hiện đang xây dựng phương án thoái vốn nhà nước.
Cụ thể, việc thoái vốn sẽ thực hiện theo nguyên tắc nhà nước nắm dưới 50% vốn điều lệ hoặc không cần nắm giữ.
Theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công Thương sẽ thẩm định phương án thoái vốn nhà nước và triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc bán tiếp phần vốn Nhà nước tại 2 Tổng công ty nêu trên. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ