Doanh nghiệp 24h: Hoàng Anh Gia Lai báo lỗ, hàng tồn kho giảm mạnh

Linh Linh

19:45 24/08/2016

BizLIVE - Lũy kế 6 tháng đầu năm 2016, HAG đạt doanh thu hợp nhất 3.658 tỷ đồng và lỗ ròng 1.153 tỷ đồng, trong đó, lỗ thuộc về công ty mẹ là 838,5 tỷ đồng.

Doanh nghiệp 24h: Hoàng Anh Gia Lai báo lỗ, hàng tồn kho giảm mạnh

Ảnh minh họa.

Trong cơ cấu doanh thu của HAG, doanh thu từ bán bò chiếm tỷ trọng 48%, đạt gần 973 tỷ đồng, tiếp đến là doanh thu từ bán bất động sản chiếm 21%, đạt 419 tỷ đồng và doanh thu dịch vụ 237 tỷ đồng, chiếm gần 12% tổng doanh thu.
Trong khi đó, giá vốn bán hàng tăng vọt tới 50,8% khiến lợi nhuận gộp thu về còn gần 315 tỷ đồng, giảm tới 62,9% so với cùng kỳ năm trước.
Doanh thu hoạt động tài chính trong kỳ cũng giảm 19%, còn gần 290 tỷ đồng trong khi chi phí tài chính lại tăng gấp đôi, lên 510 tỷ đồng. (Xem trước)
Chưa biết cuộc chiến BHD-CGV sẽ còn đi tới đâu, nhưng cho tới giờ, có thể thấy, cả hai bên đều có những thiệt hại đáng kể.
Trao đổi với phóng viên BizLIVE, ông Nguyễn Bá Ngọc, Chủ tịch công ty Truyền thông NBN cho rằng, thiệt hại với BHD và các đối tác làm phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” trước mắt là phim không được chiếu trong hệ thống rạp của CGV, vốn chiếm tới 40% thị phần cả nước. Đối với CGV cũng bị thiệt doanh số do phim này mang lại và con số này có thể sẽ khá lớn.
Mặc dù vậy, trong khi phía CGV đang gặp phải rắc rối khá lớn khi vừa để mất doanh thu trong khi lại bị mang tiếng là “trù dập phim Việt”, thì BHD lại được “đền bù” bằng những giá trị “vô hình”. (Xem trước)
Chiều 23/8, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã làm việc với người đứng đầu các Cục, Vụ, Viện và các đơn vị có liên quan về việc rà soát các quy định hiện hành, những vấn đề đang gây bức xúc trong dư luận, cộng đồng doanh nghiệp thời gian qua.
Theo đó, Bộ trưởng cho biết sẽ kiến nghị Chính phủ các giải pháp nhằm tháo gỡ và sửa đổi hoặc bãi bỏ những vướng mắc tại Nghị định 19 cho doanh nghiệp kinh doanh khí; cân nhắc bãi bỏ quy định về giấy xác nhận trong kinh doanh hóa chất, nhập khẩu ô tô theo Thông tư 20; đồng thời phối hợp với Hiệp hội Dệt may tháo gỡ những bất cập trong việc kiểm tra mẫu vải quy định tại Thông tư 37…
Hiện nay, Vụ Pháp chế đang tập hợp ý kiến, xây dựng, chỉnh sửa để có thể ban hành dự thảo sớm nhất, dự kiến ngay trong tháng 9 hoặc tháng 10 tới đây. (Xem trước)

LINH LINH

Từ khóa: tấm cám, cgv, hag
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine