Doanh nghiệp 24h: Hoàng Anh Gia Lai bán bò cho ai?

Bảo Vy

19:25 16/09/2015

BizLIVE -

Theo một nguồn tin, phần lớn bò của HAGL bán trong thời gian qua chủ yếu là ở Lào qua các đối tác địa phương.

Doanh nghiệp 24h: Hoàng Anh Gia Lai bán bò cho ai?

Ảnh minh họa.

Về việc bò của HAG được tiêu thụ ở đâu, ông Đoàn Nguyên Đức cho hay hiện bò của Công ty được nuôi ở cả Việt Nam, Lào và Campuchia, nên bò ở đâu sẽ được bán ở đó. Còn theo một nguồn tin của người viết, phần lớn bò của HAG bán trong thời gian qua chủ yếu là ở Lào qua các đối tác địa phương.
Thông tin này khá trùng khớp với công bố của ông Võ Trường Sơn, Tổng Giám đốc HAG, trước đó. Hồi đầu tháng 7.2015, ông Sơn cho biết trong quý II, HAG đã xuất bán được 18.000 con bò từ dự án ở Lào. Trong 6 tháng cuối năm, Công ty sẽ xuất bán 60.000 con, dự kiến lợi nhuận trên 800 tỷ đồng. Sau khi trừ chi phí, việc bán bò sẽ góp tổng cộng khoảng 900 tỷ đồng vào lợi nhuận năm 2015 của HAG. (Xem tiếp)
Ông Jonahthan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương – vừa có đề xuất trình Bộ trưởng Bộ GT-VT Đinh La Thăng xin được phép mua thêm cổ phần của Công ty CP dịch vụ hàng không Tân Sơn Nhất - SASCO.
Theo đó, ông Jonathan Hạnh Nguyễn mong muốn Bộ GTVT xem xét và cho phép Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP) được mua tiếp cổ phần SASCO khi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV thoái vốn. Số lượng cổ phần bán ra sẽ do Bộ Giao thông vận tải và ACV quyết định. (Xem tiếp)
Phát hành riêng lẻ dường như là lối thoát duy nhất cho VDSC ở thời điểm hiện tại bởi công ty chứng khoán này vẫn đang lỗ lũy kế (khoản lỗ tính đến 30/6/2015 là 38,1 tỷ đồng) và không được phép phát hành cổ phiếu ra công chúng.
Mặc dù công ty cho biết việc phát hành chưa thực hiện được là do tình hình thị trường chưa thuận lợi, nhưng điểm chủ yếu chính là vấn đề về cổ đông chiến lược.
Tuy danh tính nhà đầu tư chiến lược của VDSC lần này chưa được tiết lộ chính thức song thông tin cho biết đây là một công ty trong nhóm các công ty của Tập đoàn KIDO (mã KDC). Đối tác này sẽ chi khoảng 350 tỷ đồng để chi phối 50% cổ phần tại VDSC. (Xem tiếp)
Ông Ngô Trí Long, chuyên gia kinh tế, đặt vấn đề nếu DN nhà nước làm ăn thua lỗ được xóa nợ, các DN tư nhân thua lỗ và gặp khó khăn có được xóa nợ thuế hay không? “Nếu chỉ xóa nợ thuế cho DN nhà nước là không công bằng. Một đồng tiền thuế cũng là tiền thuế của dân. Nên Quốc hội sẽ xem xét thấu đáo và quyết định việc này” - ông Long nói.
Cũng theo ông Long, trường hợp buộc phải xóa nợ thuế của DN nhà nước vì không thể thu hồi được, cơ quan quản lý cũng cần phải minh bạch và công khai thông tin đó là khoản nợ của DN nào, việc xử lý lãnh đạo của DN nhà nước đó ra sao. “Nhà nước giao vốn cho anh quản lý kinh doanh mà để DN lỗ mất vốn, nợ thuế là khó có thể chấp nhận được, cần phải bị xử lý” - ông Long nói. (Xem tiếp)
Từ năm 1986 đến nay, cùng với biến chuyển của nền kinh tế, hội nhập toàn cầu, những thành phần kinh tế ngoài nhà nước, các công ty gia đình Việt Nam đóng góp lớn vào sự thay đổi bộ mặt kinh tế Việt Nam khi đóng góp cùng những thành phần kinh tế ngoài quốc doanh khác gần 50% GDP cả nước.
Những thương hiệu gia đình danh tiếng của Việt Nam như Minh Long, Thép Việt-Pomina, Kinh Đô, Biti’s,… ra đời và ghi dấu ấn không chỉ với người tiêu dùng trong nước mà còn lan tỏa ra thế giới. (Xem tiếp)
PVN đánh giá rằng, ngay khi nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đi vào vận hành thương mại số tiền PVN phải thanh toán cho Lọc hóa dầu Nghi Sơn phát sinh từ việc Chính phủ thực hiện ưu đãi thuế nhập khẩu là rất lớn do đó, PVN đưa ra ba kiến nghị.
Thứ nhất, điều chỉnh chính sách về kinh doanh xăng dầu trên cơ sở cân đối cung cầu, chỉ cấp quota nhập khẩu sau khi cân đối đảm bảo tiêu thụ toàn bộ sản phẩm của nhà máy lọc dầu trong nước là Nghi Sơn và Dung Quất đảm bảo tiêu thụ hiệu quả toàn bộ sản phẩm… (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine