Doanh nghiệp 24h: “Hoan nghênh những đại gia đổ tiền vào nông nghiệp”

Bảo Vy

20:10 03/04/2015

BizLIVE -

Đây là ý kiến của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan xung quanh làn sóng đầu tư vào nông nghiệp của một số doanh nghiệp lớn.

Doanh nghiệp 24h: “Hoan nghênh những đại gia đổ tiền vào nông nghiệp”
Bà Phạm Chi Lan: Các đại gia nhảy vào nông nghiệp là đáng mừng!

“Tôi hoan nghênh cái chiều hướng đầu tư vào nông nghiệp của một số doanh nghiệp lớn hiện nay. Thực ra trước nay chúng ta cũng đã có các doanh nghiệp lớn đầu tư, trưởng thành từ nông nghiệp chứ không phải bây giờ mới có.

Ví dụ như Minh Phú của ông Lê Văn Quang, Vĩnh Hoàn của bà Trương Thị Lệ Khanh… Gần như họ khởi nghiệp từ nông nghiệp và đem đến cho Việt Nam nhiều thành quả về thủy sản. Điều đó rất đáng quý”. (Xem tiếp)

Gom đầy túi tiền, nhiều đại gia ngàn tỷ rời sàn

kinh doanh hiệu quả hay phải đối mặt với những khoản lỗ khủng, một số doanh nghiệp vẫn chọn cách hủy niêm yết hoặc buộc phải hủy niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán vì những mục đích riêng của mình.

Đa số các cổ phiếu bị hủy niêm yết đều có điểm chung là công ty kinh doanh bết bát, các chủ sở hữu không còn nhiều tiền khi thị giá cổ phiếu xuống quá thấp. Tuy nhiên, MPC và ALP là những trường hợp cá biệt. (Xem tiếp)

Việt Nam thành công xưởng của tỷ phú Thái?

Các nhà đầu tư Thái Lan đã và đang đổ bộ vào Việt Nam đều là những tập đoàn lớn, có quy mô đa quốc gia, mạnh về tài chính và có kinh nghiệm quản lý, hoạt động trong những lĩnh vực chính của họ. Nhiều “ông lớn” đã thành công ở các lĩnh vực liên quan đến tiêu dùng, bán lẻ, nông nghiệp, kể cả hạ tầng.

Nhìn ở góc độ tích cực, nhà đầu tư ngoại vào càng nhiều, cùng với những kỹ năng cao về quản lý, điều hành hoạt động, sẽ đem lại sự phát triển cho kinh tế đất nước, tạo ra áp lực cạnh tranh buộc các DN nội phải đổi mới. Tuy nhiên sự nhiều ý kiến lo ngại cho DN Việt không phải là đối thủ của các nhà đầu tư Thái Lan. (Xem tiếp)

ĐHĐCĐ FPT: “Không hoàn thành kế hoạch thì xin mời nghỉ”

3 năm gần đây thường đặt kế hoạch nhưng không được như kỳ vọng. năm 2015 có điểm gì khác biệt so với các năm trước để tiếp tục kỳ vọng vào lợi nhuận sẽ tăng 16%?

Chủ tịch Trương Gia Bình: Ai không hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trong 3 kỳ liên tiếp thì xin mời nghỉ. Các thành viên lãnh đạo FPT đều đang rất cố gắng để hoàn thành kế hoạch và tôi rất tin tưởng điều này. (Xem tiếp)

Những “cú đảo chiều” bất ngờ về lợi nhuận của PVX sau kiểm toán

Thời điểm 3 năm 2011, 2012 và 2013 là những năm lợi nhuận trước và sau kiểm toán của PVX “thăng trầm” nhất. Năm 2011 và 2012, lợi nhuận sau thuế của công ty bị điều chỉnh giảm lần lượt là 178 tỷ đồng và 327 tỷ đồng. Năm 2013, kiểm toán lại điều chỉnh tăng lợi nhuận của công ty lên thêm tới 404 tỷ đồng.

Không chỉ riêng các chỉ tiêu tài chính bị điều chỉnh, hầu như  từ năm 2011 đến nay, PVX đều bị kiểm toán lưu ý nhiều vấn đề trong báo cáo tài chính hợp nhất. (Xem tiếp)
IPO Vinacomin Power: Thị trường có “tiêu hóa” hết 236 triệu cổ phiếu?

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa Vinacomin Power sẽ cổ phần hóa và chào bán một lượng cổ phiếu “khủng” ra thị trường tuy nhiên các thông tin về Tổng công ty này vẫn khá im hơi lặng tiếng. Lãnh đạo công ty cam kết sau cổ phần hóa sẽ giao dịch trên sàn UpCOM trong thời hạn 90 ngày theo Quyết định 51.

Có lẽ, với lượng cổ phiếu khủng như vậy, Vinacomin Power đang mong chờ các cổ đông chiến lược tầm cỡ tham gia mua cổ phần công ty. Với tình hình thị trường niêm yết èo uột và giảm mạnh trong thời gian qua, sẽ là một bài toán khó cho Vinacomin Power nếu mong chờ tỷ lệ thành công 100%. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ