Doanh nghiệp 24h: Hoà Phát tiếp quản siêu dự án thép gần 3 tỷ USD

Linh Linh

17:38 10/10/2016

BizLIVE - Dự án nhà máy thép Guang Lian Dung Quất được UBND tỉnh Quảng Ngãi giao lại cho Tập đoàn Hoà Phát tiếp quản đầu tư sau hơn 10 năm đình trệ. Dự án có vốn đầu tư gần 3 tỷ USD, chia làm 2 giai đoạn. 

Doanh nghiệp 24h: Hoà Phát tiếp quản siêu dự án thép gần 3 tỷ USD

Ảnh minh họa.

Ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành xin ý kiến về dự án đầu tư Khu liên hợp sản xuất gang thép của Tập đoàn Hoà Phát (mã HPG) tại Khu kinh tế Dung Quất.
Tại văn bản này, Ban Quản lý khu kinh tế cho biết, Tập đoàn Hoà Phát đã có văn bản chính thức đăng ký thay thế nhà đầu tư nước ngoài để tiếp tục đầu tư Khu liên hợp sản xuất gang thép trên khu đất thu hồi từ dự án nhà máy thép Guang Lian Dung Quất đang triển khai dở dang.
Dự án có tổng vốn đầu tư gần 3 tỷ USD với công suất 4 triệu tấn/năm, được chia làm 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn có công suất 2 triệu tấn/năm thời gian hoạt động 70 năm. (Xem tiếp)
Các doanh nghiệp vừa và nhỏ như chúng tôi, hầu hết đều có tuổi đời 7 - 10 năm nói là lâu đời thì cũng không phải mà mới thành lập cũng không đúng. Trải qua một thời gian nhất định gắn bó với nghề nhưng để phát triển thì cũng không phải là điều dễ dàng.
Hồi mới lập nghiệp chúng tôi cũng phải đi làm thuê cho các công ty khác để học hỏi kinh nghiệm. Từ đó, tôi đúc kết ra rằng, cần 3 yếu tố để trở thành doanh nhân: "Tiền bạc - Kinh nghiệm - Mối quan hệ". Nếu có 2/3 yếu tố hoặc cả 3 yếu tố thì chắc chắn tỷ lệ thành công sẽ cao hơn người khởi nghiệp với chỉ 1 yếu tố.
Vào thời điểm những năm 2004, khi còn đang làm việc cho một công ty xuất nhập khẩu, tôi đã thấy cơ hội cho dòng ô tô con khi Việt Nam gia nhập WTO. Vì vậy, tôi đã thành lập một công ty riêng vào năm 2005 để đón đầu động thái "mở cửa" của Việt Nam. (Xem tiếp)
SCIC tiếp tục muốn bán đấu giá cả lô hơn 28,4 nghìn cổ phiếu Mía đường Thanh Hóa với giá khởi điểm chỉ còn 569.000 đồng/cổ phiếu thay vì 632.000 đồng/cổ phiếu như đợt trước.
Nhà đầu tư vẫn phải đăng ký mua trọn lô, tương ứng số tiền tối thiểu gần 16,2 tỷ đồng, đặt cọc 10%. Dự kiến SCIC sẽ tổ chức bán đấu giá vào ngày 3/11 tới tại CTCP Chứng khoán Maritime.
Được biết, CTCP Mía đường Thanh Hóa thành lập năm 1993, tiền thân là Công ty Mía đường Thanh Hóa với hoạt động chính là vận tải mía nguyên liệu, kinh doanh đường. Mía đường Thanh Hóa có vốn điều lệ 10 tỷ đồng trong đó SCIC sở hữu 28,43%, còn lại là cổ đông bên ngoài. (Xem tiếp)
VnSteel quyết định phê duyệt phương án thoái toàn bộ phần vốn góp tại Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PGI) và thoái một phần vốn góp tại CTCP Kim Khí Miền Trung (KMT).
Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức khớp lệnh trực tiếp hoặc bán thỏa thuận thông qua sàn giao dịch chứng khoán. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý IV/2016.
HĐQT công ty cho biết, sẽ thoái vốn để bảo toàn vốn, không thấp hơn giá trị sổ sách mà VnSteel đang ghi nhận sau khi trừ đi khoản trích lập dự phòng. (Xem tiếp)
Tinh thần của Thủ tướng Chính phủ khi nhậm chức cũng như việc Chính phủ đặt mục tiêu tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp đã nhận được sự đồng tình của cộng đồng doanh nhân, động viên tinh thần giới doanh nghiệp, doanh nhân.
Tuy nhiên muốn làm được điều này nội tại doanh nghiệp phải thực hiện và bên cạnh đó là mối liên quan hữu quan chính sách định hướng, hứa hẹn môi trường kinh doanh rất tốt. (Xem tiếp)
CTCP Sông Đà Cao Cường (mã SCL) vừa công bố nghị quyết HĐQT liên quan đến việc cho CTCP Sông Đà 12 (S12) vay tiền.
Theo đó, SCL sẽ cho S12 vay không quá 4 tỷ đồng với thời hạn vay 9 tháng kể từ ngày giải ngân món vay đầu tiên.
Lãi vay tại thời điểm giải ngân từng món vay sẽ bằng lãi suất tiền vay tại thời điểm ngân hàng BIDV cho SCL vay vốn và được trả một lần khi tất toán từng khoản vay.
Về tài sản đảm bảo nợ vay, S12 sẽ sử dụng 363 nghìn cổ phiếu SCL để cầm cố thế chấp đảm bảo thanh toán cho khoản nợ vay. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: HPG, doanh nghiệp
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ