Doanh nghiệp 24h: Hóa đơn điện tăng gấp 8 lần, EVN lên tiếng

Bảo Vy

20:38 01/07/2015

BizLIVE -

Trước phản ánh của người tiêu dùng về tình trạng hoá đơn tiền điện tăng đột biến, bất thường, EVN cho biết sẽ tạo điều kiện cho khách hàng kiểm soát việc ghi công tơ hàng tháng.

Doanh nghiệp 24h: Hóa đơn điện tăng gấp 8 lần, EVN lên tiếng

Ảnh minh họa.

Hoá đơn điện tăng vọt: EVN nói gì?

Tại buổi giao ban thường kỳ 6 tháng đầu năm của Bộ Công thương tổ chức sáng nay (1/7), ông Nguyễn Tài Anh, Phó giám đốc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trước phản ảnh của người tiêu dùng về tình trạng hoá đơn tiền điện tăng đột biến, bất thường, EVN sẽ tạo điều kiện cho khách hàng kiểm soát việc ghi công tơ hàng tháng.

Về vấn đề cách tính giá điện luỹ tiến, một trong những nguyên nhân được đề cập khiến hoá đơn điện tăng vọt thời gian qua, ông Tài Anh cho biết biểu tính được đưa ra và căn cứ trên quy định pháp luật và chủ trương của Bộ Công thương. (Xem tiếp)

Điện máy “bán thân”: Xu thế tất yếu?

Chia sẻ với BizLIVE về xu hướng này, ông Hà Minh Tú, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại VHC - doanh nghiêp sở hữu chuỗi siêu thị điện máy Home Center (HC) cho biết: “Hiện nay các doanh nghiệp phân phối bán lẻ nước ngoài đang cố gắng tiếp cận thị trường bán lẻ của Việt Nam. Khi cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập vào cuối năm 2015, sự đổ bộ này lại càng ồ ạt hơn nữa. Việc một số doanh nghiệp điện máy trong nước sáp nhập hay bán cổ phần cho doanh nghiệp nước ngoài cũng là một xu thế tất yếu”.

Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh: “Dù vậy, HC sẽ có hướng đi riêng cho mình”.

Vị Phó tổng giám đốc này cho biết hiện tại, HC chưa có dự định bán cổ phần cho doanh nghiệp nước ngoài, tuy nhiên nếu có các đối tác tốt và dự án hợp tác thúc đẩy sự phát triển của cả đôi bên, HC có thể sẽ tham gia. (Xem tiếp)

Doanh nghiệp ôtô, xe máy Việt “chết như ngả rạ”

Theo Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 6 tháng đầu năm nay, số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, chấm dứt hoạt động sản xuất, kinh doanh trong 6 tháng đầu năm là 4.708 doanh nghiệp, giảm 0,9% so với cùng kỳ năm 2014.

Trong đó, có tới 1.849 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ôtô xe máy phải giải thể, chiếm tới 39% tổng số doanh nghiệp buộc phải chấm dứt hoạt động kinh doanh. (Xem tiếp)
HAG: Lãi trước thuế quý II ước đạt 560 tỷ đồng

Theo thông tin từ HĐQT của HAG, ước lợi nhuận trước thuế Quý II/2015 đạt khoảng 560 tỷ đồng.

Ngoài ra, theo tiến độ triển khai, HĐQT cũng cho rằng CTCP Nông Nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) có thể giao dịch chính thức trên sàn trước 31/7. (Xem tiếp)

HHS: Số liệu tích cực, cổ phiếu vẫn bị bán tháo

Công ty cho biết kết quả kinh doanh của công ty đang có sự khởi sắc. Doanh thu hợp nhất Quý II của Công ty đạt 1.445,5 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 152,4 tỷ đồng. Các tháng trong quý 2 vừa qua ghi nhận mức doanh thu và lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay của Công ty.

Tính đến hết phiên sáng nay, HHS đang có phiên giảm sàn thứ 2. Ngay lập tức, một số CTCK như FPTS và BSC hiện đã loại cổ phiếu này khỏi danh mục ký quỹ. Giá cổ phiếu đang giảm về giá sàn 22.000 đồng/cổ phiếu, dư bán 4,94 triệu cổ phiếu. (Xem tiếp)

VietinBank Capital và VIX đồng loạt thoái vốn khỏi S99

Cụ thể, CTCP Chứng khoán IB (VIX) vừa bán ra 1.820.900 cổ phiếu S99, tương đương với 4,92% vốn điều lệ công ty. Hiện công ty này chỉ còn nắm vỏn vẹn 81 cổ phiếu S99. Ngày thực hiện thay đổi sở hữu là ngày 24/6.

Trong khi đó, với mục đích tái cơ cấu danh mục, Công ty TNHH MTV Quản lý Qũy Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank Capital) cũng vừa bán ra 3,5 triệu cổ phiếu S99, làm giảm số lượng cổ phiếu nắm giữ từ 6,5 triệu cổ phiếu (17,57% vốn điều lệ) xuống còn 3 triệu cổ phiếu, tương đương 8,11%. (Xem tiếp)

Vẫn buộc doanh nghiệp ký quỹ khi chưa có hướng dẫn

Ngày 30/6, các doanh nghiệp ngành giấy cho biết đã nhận được thông báo của Hải quan TP.HCM triển khai cho các chi cục hải quan, yêu cầu doanh nghiệp bắt buộc phải ký quỹ tại ngân hàng hoặc Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam ít nhất 15 ngày trước khi tiến hành thủ tục thông quan cho các lô giấy phế liệu nhập khẩu. 

Điều này gây bức xúc, theo các doanh nghiệp, là đến nay vẫn chưa có thông tư hướng dẫn cho nghị định 38/2015/NĐ-CP quy định về quản lý chất thải và phế liệu do Chính phủ ban hành (có hiệu lực từ ngày 15/6/2015). (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ