Doanh nghiệp 24h: Hé lộ thương vụ thâu tóm khủng nhất năm 2015 của VinGroup

Linh Linh

18:06 04/04/2016

BizLIVE - Năm qua, Tập đoàn VinGroup đẩy mạnh chiến lược đầu tư vào các dự án bất động sản thông qua các thương vụ mua lại nhiều công ty địa ốc. Số vốn bỏ ra có khả năng lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Doanh nghiệp 24h: Hé lộ thương vụ thâu tóm khủng nhất năm 2015 của VinGroup

Ảnh minh họa.

Tại báo cáo tài chính hợp nhất 2015 (đã kiểm toán) của VinGroup hé lộ một thương vụ mua lại một công ty trong lĩnh vực bất động sản có giá trị tới 5.680 tỷ đồng.
Theo đó, báo cáo cho biết tại ngày 30/12/2015, Tập đoàn VinGroup đã hoàn tất việc mua 100% cổ phần của Công ty Hoa Hướng Dương. Thông qua giao dịch này, VinGroup đã sở hữu 98,3% tỷ lệ biểu quyết trong Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Vinaconex-Viettel, bởi công ty này chính là công ty con của Công ty Hoa Hướng Dương.
Theo VinGroup, việc đầu tư vào hai công ty này là nhằm phát triển các dự án bất động sản tiềm năng tại quận Hoàn Kiếm và Nam Từ Liêm mà Vinaconex-Viettel đang sở hữu. (Xem tiếp)
Với phương án tích cực, KBC đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 2.900 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 850 tỷ đồng. Ban lãnh đạo KBC cho biết, nếu Quốc hội tất cả các nước đều thông qua hiệp định TPP sớm, đặc biệt là Quốc hội Mỹ thì việc thu hút các nhà đầu tư được hưởng lợi trực tiếp từ TPP sẽ rất có triển vọng vì các nhà đầu tư sẽ sớm ra các quyết định lựa chọn đầu tư.
Phương án khả quan đưa ra kế hoạch tổng doanh thu 1.900 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 630 tỷ đồng nếu TPP chậm thông qua thì các nhà đầu tư sẽ không sớm đưa ra các quyết định đầu tư. (Xem tiếp)
Cụ thể, qua nguồn tin cơ sở cung cấp, Đội Kiểm soát Hải quan đã phối hợp với Chi cục Hải quan Thống Nhất thuộc Cục Hải quan Đồng Nai tiến hành kiểm tra thực tế 3 container loại 40 feet mặt hàng vải tái xuất của 1 công ty sản xuất sản phẩm may mặc trên địa bàn Đồng Nai.
Kết quả kiểm tra thực tế, các đơn vị phát hiện doanh nghiệp này xuất khống 30 loại vải, với tổng số lượng trên 320.000m2. Số vải này nằm trong lô hàng nguyên liệu nhập khẩu phục vụ sản xuất sản phẩm may mặc thuộc một hợp đồng gia công do doanh nghiệp đang thực hiện. (Xem tiếp)
Ở mỗi đại hội đồng cổ đông, mỗi cổ đông khi tham dự sẽ được phát phiếu màu để biểu quyết thông qua hoặc không thông qua đối với từng nội dung cần biểu quyết trực tiếp.
Tuy nhiên, đối với cuộc họp ĐHĐCĐ của “ông lớn” này, cổ đông chỉ được phát 1 tờ để biểu quyết gián tiếp, và đối với từng nội dung cần được thông qua trực tiếp, người điều phối chương trình đại hội thường sử dụng mẫu câu: “Nếu đồng ý, cổ đông xin cho một tràng pháo tay”. (Xem tiếp)
Theo thông tin từ CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp. HCM (mã CII), trong 3 tháng đầu năm 2016, tổng doanh thu thu phí của công ty đạt gần 193 tỷ đồng, tăng 13,9% so với cùng kỳ năm trước. 
Về hoạt động đầu tư, CII cho biết, công ty đã hoàn tất thương thảo việc mua lại một Dự án BOT hạ tầng với tổng mức đầu tư vào khoảng 1.900 tỷ đồng và sắp được đưa vào khai thác thu phí. (Xem tiếp)
Theo báo cáo của Ban lãnh đạo công ty, năm 2015, TFC đat doanh thu 423 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 34 tỷ đồng, tăng lần lượt 8% và 4% so với năm trước.
Cũng tại đại hội, Ban lãnh đạo TFC trình cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh cho năm 2016 với doanh thu 549 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 41,1 tỷ đồng, tăng lần lượt 30% và 21% so với kết quả thực hiện trong năm 2015. (Xem tiếp)
CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (mã PNJ) cho biết, trong quý I/2016, tổng doanh thu đạt 2.356 tỷ đồng, tăng 12% so cùng kỳ và đạt 27% kế hoạch năm. Trong đó, doanh thu trang sức đạt 1,820 tỷ đồng, tăng 20% so cùng kỳ và đạt 27% kế hoạch năm.
Lợi nhuận gộp đạt 415 tỷ đồng, tăng 45% so cùng kỳ và đạt 32% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế (trước dự phòng đầu tư tài chính) đạt 234,4 tỷ đồng, tăng 64% so cùng kỳ. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: vingroup, vic, kbc, pnj
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine