Doanh nghiệp 24h: Hảo Hảo kiên quyết kiện đến cùng

Bảo Vy

19:25 05/05/2015

BizLIVE -

Phía Hảo Hảo khẳng định, nếu hãng sản xuất mì Hảo Hạng không thu hồi/tiêu hủy các sản phẩm Hảo Hạng trên thị trường và công khai xin lỗi thì sẽ còn kiện tới cùng.

Doanh nghiệp 24h: Hảo Hảo kiên quyết kiện đến cùng
Vì sao Hảo Hạng ngưng sản xuất, Hảo Hảo vẫn kiện tới cùng?

Theo biên bản làm việc do Chi cục Quản lý thị trường Bình Dương vào giữa tháng 3/2015 cung cấp, đại diện Asia Foods khẳng định “mì Hảo Hạng không hề sao chép mẫu mã của mì Hảo Hảo”. Tuy nhiên, vị này cũng cho biết, sản phẩm mì Hảo Hạng đã được ngưng sản xuất từ ngày 4/2/2015.

Động thái "lùi một bước" của Asia Foods chưa khiến Vina Acecooks thỏa mãn. Chia sẻ với PV, ông Lê Văn Hùng, đại diện truyền thông và đối ngoại đơn vị chủ quản mì Hảo Hảo giải thích: "Asia Foods mới chỉ thực hiện được 1 trong 3 yêu cầu mà công ty chúng tôi đưa ra. Tuy sản phẩm mì vi phạm đã ngưng sản xuất nhưng thực tế, mặt hàng này vẫn đang lưu hành trên thị trường, chưa được thu hồi và tiêu hủy. Đồng thời, Asia Foods chưa chịu thừa nhận việc mình đã vi phạm quyền sở hữu thương hiệu, chưa có công văn cải chính và xin lỗi gửi tới Vina Acecooks". (Xem tiếp)
Doanh nghiệp Việt thu hút nhân tài bằng cách nào?

Lương thưởng thường là yếu tố để doanh nghiệp khuyến khích nhân viên làm việc. Nhưng tại thị trường Việt Nam, người lao động không xem đó là động lực cho bản thân.

Theo khảo sát của JobStreet Việt Nam, 73% người lao động không coi khoản thưởng cuối năm là động lực làm việc. 71% cảm thấy không hài lòng với mức thưởng, ngay cả khi 38% trong đó đã được nhận mức thưởng cao hơn.

Tuy nhiên, 55% số người lao động không hài lòng với mức thưởng, quyết định chuyển việc. Chỉ 22% vẫn ở lại với việc làm cũ ngay cả khi mức thưởng không đúng như mong muốn của họ. 
[Chart] 80% công ty chứng khoán lớn sụt giảm lợi nhuận

Theo thống kê của BizLIVE, có đến 12/15 công ty chứng khoán lớn trên thị trường có lợi nhuận quý I/2015 sụt giảm so với cùng kỳ năm 2014. (Xem tiếp)
4.354 doanh nghiệp rời thị trường trong tháng 4

Có tới 684 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, chấm dứt hoạt động trong tháng 4, tăng 34,1% so với tháng 3 năm 2015.     

Bên cạnh đó, số doanh nghiệp gặp khó khăn phải tạm ngừng hoạt động trong tháng này là 3.670 doanh nghiệp, tăng 58,5% so với tháng trước. (Xem tiếp)

Vướng kiện tụng, Đất Xanh Group có nhận “quả đắng”?

Đánh giá của VCSC cho biết, khoản tiền phạt cho 17 căn hộ bị bán trùng ước tính khoảng 10 tỷ đồng, và DXG sẽ chịu 3,6 tỷ đồng vì hợp đồng môi giới được ký thông qua Đất Xanh Đông Á - công ty liên kết do DXG sở hữu 36% cổ phần. 

Tuy khoản tiền này không lớn song điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động môi giới và tiến độ bán hàng các dự án của chính doanh nghiệp này. (Xem tiếp)
Doanh nghiệp ngại “gõ cửa” tòa án

Theo ông Nguyễn Minh Đức – Ban Pháp chế VCCI, số DN đã từng “gõ cửa” nhờ tòa án trả lời không tin tưởng và hoàn toàn không tin tưởng tòa án và thi hành án sẽ bảo vệ quyền tài sản và quyền hợp đồng của mình khi có tranh chấp chiếm tỷ lệ khá cao, đến 32%. Tỷ lệ này ở số DN chưa từng ra tòa giải quyết tranh chấp thấp hơn, khoảng 19%.

Kết quả khảo sát cũng đưa ra lý giải vì sao DN không muốn giải quyết tranh chấp qua tòa án, đó là do họ ngại mất thời gian, chi phí cao, tình trạng chạy án, trình độ của cán bộ tòa án... Các DN kiến nghị, thời gian làm thủ tục tố tụng cần phải rút ngắn lại, tình trạng chạy án và trình độ của cán bộ tòa án cần phải được cải thiện trong thời gian sớm nhất... (Xem tiếp)

Nghỉ dài, doanh nghiệp xuất khẩu lo trễ tiến độ giao hàng

Các doanh nghiệp xuất khẩu hàng dệt may, da giày cho biết thời gian nghỉ lễ kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian giao hàng.

Các doanh nghiệp xuất khẩu hàng dệt may, da giày cho biết dù đã có sự chủ động đối phó nhưng thời gian nghỉ lễ kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian giao hàng, cũng như năng suất lao động của công nhân sau khi kỳ nghỉ kết thúc. 

Ông Nguyễn Văn Lê, phó tổng giám đốc Công ty công nghiệp giày Đông Hưng (TP.HCM), cho biết sau kỳ nghỉ lễ bắt buộc công ty phải tăng ca mới kịp tiến độ giao hàng. 

Theo ông Diệp Thành Kiệt - phó chủ tịch Hiệp hội Da giày, túi xách VN (Lefaso), với 600 doanh nghiệp da giày và hơn 2.000 doanh nghiệp dệt may đang hoạt động, tổng kim ngạch xuất khẩu của tất cả các ngành khoảng 150 tỉ USD/năm, “cứ một ngày nghỉ thì doanh số xuất khẩu sẽ mất hơn 400 triệu USD”. 

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ