Doanh nghiệp 24h: Hành khách Vietjet có số vé vẫn phải xin... ngồi nhờ

Linh Linh

17:59 05/07/2016

BizLIVE - Dù vé ghi rõ số ghế 8D nhưng khi lên máy bay, vị trí của anh Vũ đã có người khác ngồi mất. Lí do là có 2 vị khách cùng có vé số ghế 8F và một trong hai người đã ngồi vào ghế của anh. Máy bay thì kín chỗ và anh Vũ buộc phải đi... ngồi nhờ.

Doanh nghiệp 24h: Hành khách Vietjet có số vé vẫn phải xin... ngồi nhờ

Ảnh minh họa.

Phản ánh với chúng tôi, anh Vương Tuấn Vũ (sống tại TP. HCM) cho biết, ngày 23/6 mới đây, anh đi trên chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air số hiệu VJ149 từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM).
Chuyến bay của anh bị delay từ 10h15 sáng đến 11h nhưng không có bất kỳ thông tin nào gửi cho khách hàng hoặc thông báo qua loa cũng như lời xin lỗi về sự trì hoãn từ nhân viên tại cửa ra cửa máy bay. Tuy nhiên, điều anh cảm thấy không hài lòng đó là thái độ phục vụ của một nhân viên của hãng hàng không Vietjet.
"Trước đó, tôi đã làm thủ tục check-in với số ghế là 8D, nhưng khi lên máy bay thì thấy ghế 8D đã có người ngồi. Tôi yêu cầu tiếp viên hỗ trợ thì một nam nhân viên đã tới kiểm tra Boarding Pass của cả 3 người đang ngồi trên dãy 8D-8E-8F và phát hiện có 2 người trong số họ có cùng Boarding Pass mang số ghế 8F và một trong hai người có số ghế 8F đang ngồi trên ghế 8D của tôi", anh Vũ kể lại. (Xem tiếp)
Khuynh đảo thị trường taxi từ năm 2014, nhưng đến nay ngành thuế vẫn chưa biết xếp Uber vào loại hình kinh doanh gì. Trước đó, tốc độ phát triển chóng mặt của mô hình này khiến Hiệp hội Taxi Hà Nội, TP.HCM liên tiếp gửi kiến nghị, tố Công ty TNHH Uber Việt Nam hoạt động “taxi trá hình” trong khi ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc điều hành Uber Việt Nam vẫn một mực khẳng định doanh nghiệp (DN) này chỉ đơn thuần cung cấp phần mềm công nghệ hỗ trợ chứ không kinh doanh vận tải.
Khi dư luận lên tiếng, Cục Thuế Hà Nội và TP.HCM bắt tay vào cuộc thì lại rối như canh hẹ, thậm chí phải gửi công văn cầu cứu Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính vì không biết tính thuế như thế nào. Sau một thời gian dài lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương, cuối cùng đến Tổng cục Thuế cũng… bó tay. (Xem tiếp)
Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh (CNVSD) thông báo về ngày đăng ký cuối cùng nhận cổ tức từ CTCP Bột giặt NET (mã NET). 
Theo đó, NET tiến hành chi trả cổ tức năm 2015 với tỷ lệ 30%/cổ phiếu, tức mỗi cổ phiếu được nhận 3.000 đồng. 
Ước tính với hơn 15,9 triệu cổ phiếu đang lưu hành, NET sẽ chi ra gần 48 tỷ đồng để trả cổ tức đợt này. (Xem tiếp)
CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM (mã CII) vừa thông báo kế hoạch chi trả cổ tức đợt 1/2016. Theo đó, 18/7 là ngày đăng ký cuối cùng và đến ngày 18/8, công ty sẽ thực hiện thanh toán cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 6,5%, tương đương 1 cổ phiếu nhận 650 đồng.
Trước đó, Ban lãnh đạo CII cho biết, sau khi nhận được ý kiến của cổ đông về kế hoạch chi trả cổ tức năm 2016, HĐQT công ty đã thống nhất tỷ lệ chi trả cổ tức năm 2016 bằng tiền mặt là 20%/mệnh giá. Số cổ tức này dự kiến sẽ được chi trả thành ba đợt. (Xem tiếp)
Chiều ngày 30/06/2016, Agriseco đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2016 để thông qua kết quả kinh doanh năm 2015, phương hướng hoạt động năm 2016 và một số vấn đề khác theo thẩm quyền Đại hội.
Cụ thể, theo kế hoạch đã HĐQT Agriseco trình cổ đông tại Đại hội, Công ty dự kiến doanh thu đạt gần 117 tỷ đồng trong năm 2016, giảm gần 31% so với thực hiện năm 2015. Chi phí trước trích lập dự phòng hơn 100 tỷ đồng, với mức lợi nhuận dự kiến trước dự phòng gần 17 tỷ đồng. Tuy nhiên, con số trích lập dự kiến trong năm 2016 tới 235,8 tỷ đồng, kéo theo kết quả kinh doanh của CTCK có vốn điều lệ đứng thứ 2 toàn thị trường dự kiến lỗ gần 219 tỷ đồng, cao hơn so với con số lỗ gần 187 tỷ đồng của năm 2015. (Xem tiếp)
Tài sản chuyển nhượng: Ngày 1/7, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam thông báo đã thực hiện chuyển quyền sở hữu hơn 21,3 triệu cổ phiếu DHG, tương đương 24,4% vốn CTCP Dược Hậu Giang từ 34 cổ đông ngoại.
Bên bán: 34 cổ đông ngoại của DHG
Trong đó, Portal Global Limited, cổ đông ngoại lớn nhất thời điểm hiện tại của DHG cũng đồng ý chuyển nhượng toàn bộ gần 6,3 triệu cổ phiếu, tương đương 7,22% vốn Dược Hậu Giang.
Bên cạnh đó, một số tên tuổi đáng chú ý khác cũng quyết định nhượng vốn tại đây bao gồm Dragon Capital, Vietnam Enterprise Investments Limited, Norges Bank, Kwe Beteiligungen AG,… (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: vietjet air, cii, cổ tức
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine