Doanh nghiệp 24h: HAG trả cổ tức bằng cổ phiếu công ty con: Sáng kiến táo bạo hay bất khả thi?

Linh Linh

19:36 03/12/2015

BizLIVE - Nhiều nhà đầu tư đã đưa ra bình luận quanh kế hoạch trả cổ tức "kỳ lạ" của Hoàng Anh Gia Lai.

Doanh nghiệp 24h: HAG trả cổ tức bằng cổ phiếu công ty con: Sáng kiến táo bạo hay bất khả thi?

Ảnh minh họa.

Một số nhà đầu tư cho rằng, xét về các quy định pháp luật liên quan, không thể phát hành thêm cổ phiếu HNG chỉ để trả cổ tức cho cổ đông HAG dù cho HNG là công ty con của HAG bởi đây là 2 pháp nhân hoàn toàn độc lập. Nếu điều này xảy ra, thì sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của cổ đông HNG kể cả cổ đông thiểu số lẫn cổ đông lớn HAG khi bị phát hành thêm để ... "cho không" cổ đông của công ty mẹ. (Xem tiếp)
Trong buổi làm việc tại Hoa Kỳ ngày 30/11/2015 Nông Dược HAI và Dow AgroSciences đã thống nhất các giải pháp nhằm đẩy mạnh việc mở rộng thị phần các sản phẩm truyền thống của Dow AgroSciences và kế hoạch phân phối các sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam. (Xem tiếp)
Vì đâu doanh nghiệp Việt lên sàn bị định giá thấp hơn 40% – 50% các doanh nghiệp láng giềng? Để có lời giải, hãy trả lời một câu hỏi khác: Ai đang là người đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam? (Xem tiếp)
Trung Nguyên là gã khổng lồ trong thị trường cà phê hòa tan, nhưng lại là người tí hon trong thị trường xuất khẩu cà phê Việt Nam. (Xem tiếp)
Dù công ty mẹ lỗ 6,6 tỷ đồng trong quý III, tuy nhiên Sacom vẫn đạt 12,8 tỷ lãi hợp nhất trong quý này. Lũy kế 9 tháng đầu năm, công ty đạt 1.587 tỷ doanh thu thuần và 21,3 tỷ lợi nhuận sau thuế, chỉ đạt 21% kế hoạch lợi nhuận cả năm. (Xem tiếp)
Sau beyeu.com, Foodpanda là cái tên thứ 2 gây shock khi rút khỏi thị trường thương mại điện tử Việt Nam. Nếu như beyeu.com ra đi vì không thể tiếp tục tham gia cuộc chơi “đốt tiền”, thì Foodpanda, tại sao với sự hậu thuẫn của Rocket Internet – công ty mẹ của Lazada và Zalora, vẫn phải ngậm ngùi rút lui? (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ