Doanh nghiệp 24h: Gần 6.000 nhân viên Mai Linh nghỉ việc trong 6 tháng

Linh Linh

18:19 26/09/2017

BizLIVE - Tiếp nối Vinasun, nhân sự của Tập đoàn Mai Linh đã giảm hơn 20% trong nửa đầu năm 2017.

Doanh nghiệp 24h: Gần 6.000 nhân viên Mai Linh nghỉ việc trong 6 tháng

Ảnh minh họa.

Báo cáo tài chính hợp nhất bán niên của Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh vừa công bố tiếp tục cho thấy bức tranh không mấy tươi sáng về hoạt động kinh doanh taxi.
Doanh thu thuần của Mai Linh trong 6 tháng đầu năm giảm hơn 5% cùng kỳ, chỉ còn gần 1.722 tỷ đồng. Tuy nhiên, các khoản chi phí bán hàng và quản lý tiếp tục xu hướng gia tăng khiến tập đoàn ghi nhận khoản lỗ thuần từ hoạt động kinh doanh hơn 47,5 tỷ, gần gấp đôi nửa đầu năm 2016.
Lợi nhuận khác giảm 16%, chủ yếu do kết quả thanh lý tài sản cố định sụt giảm khiến lợi nhuận sau thuế của tập đoàn chỉ còn gần 29 tỷ đồng, chưa tới một nửa so với cùng kỳ năm trước. (Xem tiếp)
Theo phương án cổ phần hoá vừa được Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) công bố, giá trị thực tế của doanh nghiệp cho mục đích xác định quy mô vốn điều lệ là 40.736 tỷ đồng, trong đó phần vốn nhà nước chiếm hơn 95%. Đóng góp lớn trong số này là quỹ đất rộng 244.000 ha phân bố rộng khắp tại 18 tỉnh thành trên cả nước, thuộc quyền sở hữu của công ty mẹ và các doanh nghiệp thành viên, đơn vị sự nghiệp.
Giá khởi điểm được xác định theo phương pháp tài sản cho việc phát hành cổ phần lần đầu là 12.200 đồng. Thông qua đơn vị xây dựng phương án cổ phần hoá là Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS), giá khởi điểm được đề xuất lên 13.000 đồng một cổ phần. Trên cơ sở đánh giá tình hình hoạt động hiện tại, tập đoàn thống nhất trình Thủ tướng mức giá này và ước tính số tiền thu về từ bán cổ phần khoảng 12.834 tỷ đồng. (Xem tiếp)
TheInvestor.co.kr cho biết, Tae Kwang dường như đã nắm được ưu thế cho đến tháng 6 khi Tae Kwang đã ký một bản ghi nhớ (MOU) để mua trái phiếu chuyển đổi từ Vietnam Investment Group (VIG) – tổ chức đang tìm cách bán cổ phần trong CTCP Gemadept (mã GMD).
Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết Tae Kwang và VIG gần đây đã thất bại trong việc đạt được thoả thuận về giá. Tae Kwang đã đề xuất khoảng 500 tỷ won (442 triệu USD) làm giá mua.
Trước đó, bản tin của mergermarket.com cho biết, hôm 14/06/2017, theo thông tin không dẫn nguồn của Invest Chosun (thuộc Nhật báo Chosun – Hàn Quốc), Tae Kwang Industrial, một công ty chưa niêm yết của Hàn Quốc chuyên sản xuất hàng tiêu dùng, đã hoàn tất đàm phán với Vietnam Investment Group để sở hữu 51% cổ phần tại CTCP Gemadept (mã GMD). (Xem tiếp)
Hiện tại, EU là một trong 3 thị trường xuất khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam. Chỉ tính riêng 3 thị trường này, bao gồm: EU, Nhật Bản và Mỹ đã chiếm hơn 60% tỷ trọng xuất khẩu thủy sản. Vì vậy, nếu Việt Nam chịu thẻ vàng từ EU vì không tuân thủ các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU, hậu quả sẽ là rất nặng nề.
Tại Hội nghị “Doanh nghiệp hải sản cam kết chống khai thác IUU” do Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức, ông Ngô Viết Hoài, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chế biến Xuất nhập khẩu thủy sản tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (Baseafood) cũng như nhiều doanh nghiệp khác đã bày tỏ lo lắng nếu hải sản xuất khẩu của Việt Nam bị “thẻ vàng” của EU. (Xem tiếp)
Tại Hội thảo Ngành dầu khí trong bối cảnh hội nhập diễn ra ngày 26/9, ông Trương Đình Tuyển cho biết, hiện ngành dầu khí có những công việc đang làm như thăm dò, khai thác, xuất khẩu dầu thô và nhập khẩu sản phẩm, chế biến các sản phẩm dầu thô và hoá phẩm xăng dầu, phân phối…
Trong đó, chế biến các sản phẩm dầu và hoá dầu đã mở cửa thị trường và không hạn chế còn phân phối sản phẩm dầu chưa cho phép nhà đầu tư nước ngoài vào. “Nếu nhà đầu tư nước ngoài không làm nhà máy lọc dầu thì không được phân phối, tuy nhiên có 1 bất cập là người đàm phán và người làm chính sách không khớp nhau”, ông Tuyển nói.
Liên quan đến các FTA Việt Nam đã ký kết thời gian vừa qua với lộ trình giảm thuế nhập khẩu xăng dầu, ông Tuyển dẫn cam kết ATIGA nhiều mặt hàng được đưa về thuế suất 0% rất sớm, như dầu diesel đã về 0%. FTA với Hàn Quốc là 10% trong khi cam kết với các nước ASEAN là 20% nên thực tế doanh nghiệp tìm mua Hàn Quốc do mức thuế thấp hơn. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: Doanh nghiệp, PVN
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ