Doanh nghiệp 24h: Formosa - Mối nguy cho doanh nghiệp thép trong nước?

Linh Linh

20:21 04/01/2016

BizLIVE - Theo như công bố của Formosa thì giai đoạn 1 của dự án nhà máy thép sẽ có công suất 7,5 triệu tấn. Nếu so với nhà máy gang thép Thái Nguyên, nhà máy lớn nhất miền bắc hiện tại, thì công suất của nhà máy Formosa tại Hà Tĩnh lớn gấp gần 12 lần.

Doanh nghiệp 24h: Formosa - Mối nguy cho doanh nghiệp thép trong nước?

Ảnh minh họa.

Một đại diện của tập đoàn Formosa (yêu cầu giấu tên với lý do không được quyền phát ngôn) cho biết hiện kế hoạch mở rộng đầu tư này vẫn đang được tập đoàn cân nhắc.
Nếu như công xuất nhà máy được nâng lên 22,5 triệu tấn thép, thì đây sẽ là một trong những nhà máy thép lớn nhất thế giới. (Xem tiếp)
Cục thuế TP.HCM quyết định phạt VNL 735,1 triệu đồng do hành vi kê khai sai. tuy thu thuế GTGT năm 2014 với số tiền 3,6 tỷ đồng, truy thu 66 triệu đồng thuế TNDN năm 2014 và 630 triệu đồng tiền chậm nộp số tiền khai thiếu. Tổng số tiền theo quyết định là hơn 5,04 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Trong tổng cộng 17 phiên đấu giá, chỉ có 8 phiên số cổ phần mang ra đấu giá được bán hết, tỷ lệ thành công 100% chưa đến 50%. Hàng “hót” nhất trong tháng có lẽ là cổ phần của Công ty TNHH MTV lâm Nghiệp Sài Gòn khi số lượng đặt mua 12,4 triệu cổ phần, gấp 3 lần lượng cổ phần mang ra chào bán. (Xem tiếp)
Lĩnh vực công nghệ cao những năm qua đã có nhiều phát triển, một lượng lớn dòng tiền đổ vào đầu tư lĩnh vực này tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện đầu tư của nước ngoài lớn hơn nhiều so với trong nước nên đã tạo áp lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt. (Xem tiếp)
Trong Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 12, Chính phủ thống nhất với đề xuất của Bộ Tài chính về giải pháp tái cơ cấu nợ của các công ty thành viên của Vinalines tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam. (Xem tiếp)
Orchid Capital vừa bán bớt 3 triệu cổ phiếu MSN, giảm tỷ lệ sở hữu tại MSN từ 6,4% xuống còn 5,99%.  Ngày giao dịch làm thay đổi tỷ lệ sở hữu là 4/1/2016. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: MSN, vinalines, IPO
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine