Doanh nghiệp 24h: Formosa đang làm những gì tại Việt Nam?

Linh Linh

20:56 22/04/2016

BizLIVE - Khu liên hợp Formosa Hà Tĩnh chỉ là một trong số rất nhiều dự án quy mô lớn mà Formosa đã đầu tư vào Việt Nam từ chục năm nay.

Doanh nghiệp 24h: Formosa đang làm những gì tại Việt Nam?

Ảnh minh họa.

Được thành lập năm 1954, Formosa Plastics Group (FPG) là một trong những nhà sản xuất nhựa lớn nhất châu Á, hoạt động đa ngành có trụ sở tại Đài Loan, được thành lập bởi hai anh em Vương Vĩnh Khánh (Wang Yung-ching) và Vương Vĩnh Tại (Wang Yung-tsai).
Hai anh em họ Vương được xem như những "huyền thoại" kinh doanh của Đài Loan khi chưa học hết tiểu học nhưng đã gây dựng nên một trong những đế chế hùng mạnh nhất châu Á.
Con gái của Vương Vĩnh Khánh, bà Vương Tuyết Hồng (Cher Wang) được biết đến với vai trò là chủ tịch và người sáng lập ra hãng sản xuất smartphone HTC. (Xem tiếp)
CTCP Tập đoàn Kido (mã KDC) đã công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2016. Theo đó, lợi nhuận sau thuế trong kỳ đạt 27,5 tỷ đồng, giảm 6,8% so với quý I/2015 – thời kỳ chưa chuyển giao mảng bánh kẹo cho đối tác.
Doanh thu thuần quý I đạt 393,8 tỷ đồng, giảm 61%; lợi nhuận gộp đạt 160,2 tỷ đồng, giảm 59,6% so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù doanh thu và lợi nhuận gộp giảm, nhưng tính tương đối biên lợi nhuận gộp quý I/2016 lên đến 41% trong khi chỉ tiêu này ở quý I/2015 là 39%. (Xem tiếp)
Ngày 25/6/2015, hai nhà đầu tư là WP Investments III B.V. (“WP”) và Credit Suisse AG, Chi nhánh Singapore (“CS”) đã hoàn tất việc đầu tư thêm 100 triệu USD vào Công ty Cổ phần Vincom Retail (“Vincom Retail”) thông qua việc mua cổ phần ưu đãi do Vincom Retail phát hành thêm. 
Như vậy, tính đến thời điểm này, khoản đầu tư của WP và CS vào Vincom Retail có giá trị lên đến 300 triệu USD. Theo các thỏa thuận đã ký kết trước đây, Tập đoàn Vingroup đã đồng ý trao cho các nhà đầu tư này quyền được hoán đổi các cổ phần ưu đãi mà nhà đầu tư nắm giữ trong Vincom Retail lấy cổ phần phổ thông do tập đoàn phát hành mới và quyền chọn mua cổ phần của tập đoàn gắn liền với việc thực hiện quyền hoán đổi cổ phần đó. (Xem tiếp)
Ông Lê Đăng Dũng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) ví von như vậy với PV, sau khi đơn vị này trúng thầu liên doanh hình thành nhà mạng di động thứ 4 tại Myanmar - một trong những thị trường nước ngoài được xem là tiềm năng nhất, dù Viettel được chấp nhận “cập bến” Myanmar muộn hơn các đối thủ nước ngoài tới gần ba năm.
Ông Dũng nói:
- Cuối tháng 5 tới, Viettel và liên danh sẽ chính thức nhận được giấy phép từ Chính phủ Myanmar và đến tháng 8, chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai hạ tầng mạng lưới. Viettel sẽ xây dựng một mạng viễn thông hiện đại, rộng khắp trên toàn Myanmar, và sẽ cố gắng nỗ lực làm rất nhanh.  (Xem tiếp)
Dự kiến năm 2016, VinaSun sẽ mua thêm 1.150 xe, thanh lý 850 xe.
Trên cơ sở đó, VinaSun sẽ gia tăng khách hàng sử dụng thẻ thanh toán online trên tất cả các địa bàn, phối hợp với các ngân hàng và các trung tâm thanh toán để phát hành các loại thẻ thanh toán đa dạng cùng việc phát hành thanh toán không dùng tiền mặt thông qua ứng dụng App - Điều hành xe tự động thông qua ứng dụng trên smartphone, máy in hóa đơn cho khách hàng, đặt chỗ qua tổng đài và điều xe qua tin nhắn. (Xem tiếp)
CTCP Đường Kon Tum (KTS) mới công bố Báo cáo tài chính quý I/2016 với kết quả kinh doanh tăng cao.
Theo đó trong quý I/2016, KTS đạt 136,6 tỷ doanh thu thuần, tăng mạnh 102% so với cùng kỳ 2015. Trong đó doanh thu từ đường tăng mạnh hơn 2 lần lên 123,3 tỷ, doanh thu bán mật là 10,8 tỷ.
Giá vốn hàng bán chỉ tăng 76% lên 109,8 tỷ đã giúp lợi nhuận gộp của KTS đạt gần 27 tỷ, ứng với mức tăng 425% so với cùng kỳ. Biên lợi nhuận gộp cũng được cải thiện từ 7,6% lên 19,6%. (Xem tiếp)
CTCP Bột giặt NET (NET) mới công bố Báo cáo tài chính quý I/2016.
Theo đó trong quý I/2016, NET đạt 177,6 tỷ doanh thu thuần, giảm nhẹ 7% so với cùng kỳ. Giá vốn hàng bán cũng giảm 5% xuống mức 133,9 tỷ, lợi nhuận gộp giảm gần 6 tỷ so với cùng kỳ xuống mức 43,7 tỷ.
Doanh thu từ hoạt động tài chính trong quý I này đạt 346 triệu, chi phí tài chính là 76 triệu. Nhờ giảm mạnh các khoản chi phí bán hàng khác (từ 15 tỷ xuống 5,7 tỷ) mà chi phí quản lý doanh nghiệp và bán hàng lần lượt là 4 tỷ và 16,4 tỷ, giảm mạnh so với 4 tỷ và 26 tỷ của cùng kỳ. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: vic, net, vingroup
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine