Doanh nghiệp 24h: Đừng quá tin đại gia đổ tiền vào nông nghiệp!

Bảo Vy

19:05 01/04/2015

BizLIVE -

"Chúng ta không nên quá lạc quan về những tuyên bố lợi nhuận của những đại gia này" - GS. Võ Tòng Xuân chia sẻ quanh vấn đề nhiều doanh nghiệp lớn đang chuyển hướng đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

Doanh nghiệp 24h: Đừng quá tin đại gia đổ tiền vào nông nghiệp!

Ảnh minh họa.

“Các đại gia nhảy vào nông nghiệp thì đừng bỏ rơi nông dân”

“Tôi cho rằng, các đại gia đầu tư vào nông nghiệp sẽ mang lại hy vọng về sự thay đổi về tình hình nông nghiệp hiện nay. Nông nghiệp được cơ giới hóa ở mức cao, đi vào sản xuất trong quy mô lớn, dây chuyền tiên tiến, mang lại nhiều lợi nhuận.

Nhưng lợi nhuận đầu tiên là ở các doanh nghiệp đầu tư, còn nông dân có lợi hay không thì còn tùy từng mô hình” - GS Võ Tòng Xuân chia sẻ. (Xem tiếp)

Đầu tư vào nông nghiệp, Hòa Phát đang “chạy theo mốt”?

Trước một số ý kiến cho rằng việc Hòa Phát tham gia vào lĩnh vực này là "chạy theo mốt", ông Trần Đình Long khẳng định trường hợp của Hòa Phát không phải như vậy.

"Việc người khác làm tôi không quan tâm, Hòa Pháp đi đúng yêu cầu và đúng truyền thống của Hòa Phát đó là tổ chức sản xuất và phân phối những sản phẩm thô, cho số lượng nhiều", ông Long nhấn mạnh. (Xem tiếp)

Đại gia nước ngoài rời bỏ Thái Lan...ồ ạt sang Việt Nam

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến quý I/2015, các nhà đầu tư Thái Lan đã rót gần 6, 8 tỷ USD vào Việt Nam, với tổng số 385 dự án. Thái Lan hiện đang vững chân trong top 10 các nước đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam.

Thời gian qua, các đại gia Thái Lan đã liên tục thâu tóm các doanh nghiệp Việt với giá trị thương vụ lên tới tỷ USD. (Xem tiếp)

SHS đang đầu tư vượt quy định?

Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2014 của CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (mã SHS) cho biết, hiện công ty đang có những khoản đầu tư vượt mức quy định. 

Cụ thể, đến thời điểm 31/12/2014, SHS đã đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp và chứng chỉ quỹ của các tổ chức khác với số tiền là760,2 tỷ đồng. 

Khoản tiền này tương đương 83,75% vốn chủ sở hữu của công ty, vượt 13,75% trên vốn chủ sở hữu về tỷ lệ hạn chế đầu tư quy định của Bộ Tài chính. (Xem tiếp)

Doanh nghiệp Đà Nẵng từ chối ODA: Minh chứng làm ăn thật

Quanh câu chuyện CTCP Cảng Đà Nẵng từ chối nhận nguồn vốn ODA từ Nhật Bản để mở rộng cảng Tiên Sa, Ths. Bùi Ngọc Sơn cho rằng điều này cũng không có gì bất ngờ với một đơn vị xác định làm ăn thực sự. Bởi vì hiện nay trạng thái của đồng Yên rất yếu nên nếu vay mà sau này trả thì kiểu gì đồng Yên cũng tăng lên.

“Thông thường trong kinh tế với doanh nghiệp đi vay họ sẽ vay đồng tiền đang có giá, khi đó mới được nhiều. Mà với đồng tiền thường có khoảng giao động, nếu đang ở mức cao một thời điểm nào đó lại đi xuống và ngược lại”. (Xem tiếp)

Hoàng Anh Gia Lai đặt mục tiêu lãi 2.100 tỷ, phát hành 10 triệu ESOP


CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG) vừa công bố Nghị quyết HĐQT và chính thức bổ nhiệm ông Võ Trường Sơn giữ chức vụ Tổng giám đốc công ty nhiệm kỳ 2015 - 2018. 

Trong đại hội cổ đông sắp tới, HĐQT HAG sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2014 với mức lợi nhuận trước thuế mục tiêu là 2.100 tỷ đồng. Cổ tức dự kiến từ 10% đến 15% bằng tiền hoặc cổ phiếu. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ