Doanh nghiệp 24h: Doanh nghiệp sữa “cầu cứu” Thủ Tướng, Coca-Cola bị thanh tra chuyển giá

Linh Linh

18:04 01/12/2015

BizLIVE - Bất ngờ bị truy thu thuế, doanh nghiệp sữa đồng loạt gửi kiến nghị đến Thủ tướng, Sẽ thanh tra hoạt động chuyển giá tại Coca-Cola Việt Nam là hai trong số các tin làm "nóng" mặt báo doanh nghiệp trong 24h qua.

Doanh nghiệp 24h: Doanh nghiệp sữa “cầu cứu” Thủ Tướng, Coca-Cola bị thanh tra chuyển giá

Ảnh minh họa.

"Chúng tôi không đồng ý với kết quả phân tích phân loại bất nhất này và việc truy thu thuế mang tính áp đặt là hoàn toàn không có căn cứ. Khi đó, chúng tôi đã lập tức đưa ra các cơ sở nên cơ quan hải quan đã đồng ý dừng lại mọi việc này", doanh nghiệp cho biết.
Tuy nhiên, mới đây, Tổng cục Hải quan lại ra văn bản chỉ đạo các cục Hải quan địa phương sử dụng mã số thuế 040590.90 thay vì sử dụng mã số đúng là 0405.90.10 và thực hiện truy thu thuế (nhập khẩu và VAT) từ năm 2010. (Xem tiếp)
“Trước đây Cục Thuế TP đã thanh tra và giảm lỗ tại Coca-Cola Việt Nam nhưng chưa thanh tra chống chuyển giá. Lần này Cục Thuế TP đề xuất Tổng cục Thuế, là cơ quan ở tầm cao hơn, sẽ thanh tra hoạt động chuyển giá tại doanh nghiệp này”, bà Hương nói.
Được biết, Công ty Coca-Cola Việt Nam bị Cục Thuế TP xếp vào vị trí số 1 trong danh sách doanh nghiệp nghi vấn có dấu hiệu chuyển giá do liên tục kê khai lỗ trong nhiều năm. Các năm từ 2012 trở về trước công ty này liên tục kê khai số lỗ “khủng”, từ năm 2013 bắt đầu kê khai lãi. (Xem tiếp)
Ông Nguyễn Mạnh Hùng - em ruột ông Nguyễn Duy Hưng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc SSI) vừa đăng ký mua vào 5 triệu cổ phần SSI trong khoảng thời gian từ 3/12 đến 31/12. 
Số cổ phần này tương ứng với 1,06% vốn điều lệ SSI. Hiện ông Nguyễn Mạnh Hùng không hề sở hữu cổ phần nào tại SSI. (Xem tiếp)
Thông tin mới đây nhất từ CTCP Đầu tư tổng hợp Hà Nội (mã SHN) cho biết, doanh nghiệp này lãi 77 tỷ đồng từ một thương vụ giao dịch cổ phiếu. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ