Doanh nghiệp 24h: Doanh nghiệp sợ “mất không” phí cho ngân hàng?

Linh Linh

21:03 25/06/2015

BizLIVE - Luật Kinh doanh bất động sản sắp có hiệu lực thi hành, trong đó đáng chú ý là quy định chủ đầu tư dự án phải được tổ chức tài chính, tổ chức tín dụng bảo lãnh việc bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai.

Doanh nghiệp 24h: Doanh nghiệp sợ “mất không” phí cho ngân hàng?

Ảnh minh họa.

Đóng phí bảo lãnh, doanh nghiệp lo “mất không” cho ngân hàng

Từ ngày 1/7/2015, Luật Kinh doanh bất động sản sẽ chính thức có hiệu lực thi hành, trong đó đáng chú ý là quy định chủ đầu tư dự án phải được tổ chức tài chính, tổ chức tín dụng bảo lãnh việc bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai.

Trường hợp dự án không triển khai tiếp được, ngân hàng sẽ thay mặt chủ đầu tư hoàn trả lại tiền cho người mua nhà. (Xem tiếp)

Doanh nghiệp mía đường: Bớt gánh nặng đường nhập lậu

Giá đường thế giới sẽ trong xu hướng tăng trong tương lai. Diễn biến giá đường thế giới phụ thuộc hơn vào tình hình sản xuất và xuất khẩu đường của Brazil. Tuy nhiên trong ngắn hạn, giá đường sẽ đi ngang. 

Ngoài ra, niên vụ 2014 – 2015, người trồng múa mất mùa, do đó sản lượng sản xuất hụt khoảng 200 nghìn tấn so với niên vụ năm ngoái, lượng tồn kho so với cùng kỳ cũng thấp hơn. Cùng với việc sản lượng đường nhập lậu giảm sẽ giúp giá cả trong nước nhích lên. (Xem tiếp)

Tân Chủ tịch HĐQT JVC nói gì sau hàng loạt biến cố?

Trong 2 ngày 21/6 và 23/6, công ty đã công bố thông tin về việc ông Lê Văn Hướng, thành viên HĐQT, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc bị miễn nhiệm để điều tra làm rõ một số sai phạm cá nhân và công bố bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT và Giám đốc mới.

Ông Kyohei Hosono gửi lời xin lỗi đến cổ đông JVC khi công ty đã chậm trễ trong quá trình công bó thông tin đến cổ đông. Vị tân chủ tịch này cho biết quỹ đầu tư Nhật bản DIAIF và Dream Incubator Inc. sẽ đồng hành với JVC trong dài hạn. (Xem tiếp)

Doanh nghiệp mập mờ thông tin, cổ đông “lãnh đủ”

Tại JVC, nhiều cổ đông đang bị "mắc kẹt" giữa một loạt các thông tin xấu về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, các bê bối của ban lãnh đạo, trong khi giá cổ phiếu thì lao dốc không phanh mà không thể thoát hàng.

Mặc dù không chịu thiệt hại nặng nề như cổ đông JVC, các nhà đầu tư nhỏ tại OCG cũng không tránh khỏi bị "shock" với diễn biến giá cổ phiếu. Nếu như trước ngày họp ĐHCĐ thường niên lần 1, cổ phiếu OGC có chuỗi tăng trần 4 phiên liên tiếp, từ mức giá 2.500 đồng/CP lên mức giá 2.900 đồng/CP thì ngay khi thông tin doanh nghiệp lỗ nặng, giá cổ phiếu OGC bắt đầu sụt giảm, xuống còn 2.700 đồng kết thúc phiên giao dịch ngày 24/6. (Xem tiếp)

Mới bán được hai doanh nghiệp nhà nước

Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp của Chính phủ cho biết, 6 tháng đầu năm mới chỉ bán được 2 doanh nghiệp Nhà nước, giải thể 1 doanh nghiệp, sáp nhập 1 doanh nghiệp và chuyển thành mô hình Công ty TNHH hai thành viên 3 doanh nghiệp.

Không chỉ chậm cổ phần hóa, việc thoái vốn ngành ngoài cũng không đạt kết quả như mong đợi. Các tập đoàn, tổng công ty chỉ mới thoái vốn được 3.368 tỷ đồng, bằng 15% kế hoạch phải thoái 22.363 tỷ đồng tổng vốn đầu tư vào 5 lĩnh vực nhạy cảm gồm bất động sản, chứng khoán, bảo hiểm, ngân hàng tài chính,... (Xem tiếp)

Tập đoàn bán lẻ Thái Lan BJC đã thâu tóm Phú Thái Group từ... 2 năm trước

Theo các thông tin trong báo cáo thường niên 2 năm 2013 – 2014 của BJC thì Tập đoàn này đã gián tiếp sở hữu 64,55% lợi ích của Phú Thái Group thông qua việc sở hữu 65% cổ phần của CTCP Thái An Việt Nam. Như vậy đồng nghĩa với việc Thái An Việt Nam trực tiếp sở hữu hơn 99% cổ phần của Phú Thái Group.

Như vậy rất lâu trước khi có ý định mua lại hệ thống Metro Cash & Carry Việt Nam, BJC đã giành được quyền kiểm soát của Phú Thái, một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực phân phối và bán lẻ tại khu vực phía Bắc. Hệ thống Phú Thái bao gồm nhiều công ty thành viên như Phú Thái Food, Phú Thái Hà Nội, Phú Thái Cần Thơ, Phú Thái Telecom… (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ