Doanh nghiệp 24h: Doanh nghiệp ô tô Nga, Belarus gấp rút thành lập liên doanh tại Việt Nam

Linh Linh

18:01 13/10/2016

BizLIVE - Các công ty sản xuất ô tô của Nga và Belarus đang gấp rút triển khai thành lập liên doanh tại Việt Nam và sớm hoàn thiện các thủ tục hồ sơ để liên doanh sau khi thành lập được hưởng ưu đãi miễn thuế nhập khẩu trong hạn ngạch.

Doanh nghiệp 24h: Doanh nghiệp ô tô Nga, Belarus gấp rút thành lập liên doanh tại Việt Nam

Ảnh minh họa.

Liên quan đến Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu (Hiệp định VN-EAEU FTA) có hiệu lực từ ngày 5/10 vừa qua, Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tài chính cho biết, trên cơ sở cam kết về lĩnh vực đầu tư của Hiệp định, Việt Nam sẽ có thêm khả năng thu hút đầu tư trong những lĩnh vực mà Liên minh kinh tế Á Âu có thế mạnh như khai thác và chế biến khoáng sản, sản xuất năng lượng, chế tạo máy…
Đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất ô tô, Nghị định thư về hợp tác sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam với Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus trên cơ sở vận dụng điều khoản về dự án đầu tư ưu tiên của Hiệp định này cũng đã có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2016, các công ty của Nga và Belarus đang gấp rút triển khai thành lập liên doanh tại Việt Nam và sớm hoàn thiện các thủ tục hồ sơ để liên doanh sau khi thành lập được hưởng ưu đãi miễn thuế nhập khẩu trong hạn ngạch theo quy định của các Nghị định thư. (Xem tiếp)
Ở Việt Nam thì chính phủ đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động hành chính và kinh tế nên thực sự nếu có được thêm sự hỗ trợ của chính phủ, nhất là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ như PYS, thì tôi rất mong các thủ tục hành chính liên quan đến kinh doanh như thuế, đăng kí kinh doanh...bớt phức tạp hơn và nhanh chóng hơn.
Còn về các chính sách khuyến khích cho các doanh nghiệp thì sẽ có thêm nhiều chương trình tư vấn, họp báo công bố thông tin, diễn đàn hợp tác giao lưu giữa các doanh nghiệp và cơ quan nhà nước cũng như khách hàng tiềm năng... (Xem tiếp)
Chuỗi cung ứng (Supply Chain) là hệ thống tổ chức, con người, hoạt động thông tin và nguồn lực liên quan tới chu chuyển sản phẩm hay dịch vụ từ nhà cung ứng đến khách hàng.
Nhiều tập đoàn lớn với thương hiệu toàn cầu lồng ghép các quy tắc ứng xử và hướng dẫn vào văn hóa công ty và hệ thống quản trị doanh nghiệp, đề ra các yêu cầu cho các nhà cung ứng (nhà máy, nông trại, dịch vụ…) thực hiện theo các tiêu chuẩn quốc tế. (Xem tiếp)
Đối với tôi các con số thực ra không hấp dẫn, bởi vì nó không mô tả được ý nghĩ thật sự của các nhà lãnh đạo hay của Chính phủ. Mở đầu nhiệm kỳ mới, đất nước đứng trước một thực trạng kinh tế vô cùng khó khăn. Kinh nghiệm của người hoạt động quản lý nhà nước lâu năm làm cho ông nhận ra vai trò của doanh nhân, vai trò của các khu vực khác nhau của nền kinh tế trong việc ra khỏi những khó khăn hiện nay như thế nào.
Tại sao lại có những con số thống kê như vậy? Những con số mô tả ý nghĩ thật của Thủ tướng hay của Chính phủ? Bây giờ có lẽ cần phải mô tả để mọi người hiểu rằng Chính phủ và Thủ tướng là một khối thống nhất. Khi Thủ tướng gắn liền với Chính phủ hiệu quả của quản lý nhà nước tăng lên rất nhiều, không còn thấy thấp thoáng các kế hoạch, các ý đồ cá nhân(Xem tiếp)
HĐQT của CTCP Bột giặt NET (mã NET) vừa thông qua phương án vay vốn tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - Chi nhánh Biên Hòa với hạn mức tín dụng không vượt quá 200 tỷ đồng.
Theo kế hoạch, trong quý IV/2016, tổng nhu cầu vốn của NET là gần 375 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu có gần 160 tỷ đồng, vốn chiếm dụng khác hơn 34,6 tỷ đồng. Theo đó, nhu cầu vay vốn lưu động/ngắn hạn là hơn 180 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Trong thời gian qua Chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách quan trọng, tổ chức nhiều cuộc tiếp xúc, ghi nhận những phản ánh từ doanh nghiệp…
Tất cả những động thái đó thể hiện sự quyết tâm rất cao của Chính phủ trong việc tạo thuận lợi cho môi trường kinh doanh và những điều này được cộng đồng doanh nghiệp rất phấn khởi, ủng hộ.
Những chủ trương này mới được ban hành nên chắc chắn sẽ cần có thời gian để đi vào thực tế cuộc sống. Nếu muốn cảm nhận được sự chuyển biến rõ nét thì chắc cần chờ thời gian. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ