Doanh nghiệp 24h: Doanh nghiệp nhận “quả đắng” vì sếp

Bảo Vy

19:00 10/06/2015

BizLIVE -

Vì sai phạm của một số lãnh đạo, cổ phiếu KSS vừa bị hạn chế giao dịch khi quyền lợi của nhà đầu tư có thể bị ảnh hưởng.

Doanh nghiệp 24h: Doanh nghiệp nhận “quả đắng” vì sếp

Ảnh minh họa.

Các sếp bị khởi tố, cổ phiếu KSS vào diện kiểm soát đặc biệt

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có thông báo quyết định đưa cổ phiếu KSS của Công ty Cổ phần Khoáng sản Na Rì Hamico vào diện kiểm soát đặc biệt.

Theo đó, kể từ ngày 11/6/2015, cổ phiếu KSS sẽ chỉ được giao dịch vào phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. (Xem tiếp)

Điểm mặt 10 “ông lớn” có doanh thu gần 3,4 tỷ USD trong một quý

Thống kê báo cáo tài chính quý I/2015 cho kỳ hoạt động từ ngày 1/1/2015 đến ngày 31/03/2015 của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn không bao gồm các ngân hàng cho thấy, nhóm 10 doanh nghiệp có tổng tài sản tỷ USD/doanh thu có thể đạt mức tỷ USD trong năm 2015 đang đóng góp 73.980 tỷ đồng doanh thu, tương đương khoảng 3,39 tỷ USD. 

So với cùng kỳ năm trước, tính chung 10 doanh nghiệp này doanh thu thuần quý I/2015 tăng 10,6%. 7/10 doanh nghiệp có doanh thu tăng trưởng từ mức 2% đến 58%, trong đó CTCP Đầu tư Thế giới di động (mã MWG) có mức tăng trưởng cao nhất 58%. Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (mã PVS) là doanh nghiệp sụt giảm doanh thu lớn nhất trong nhóm, giảm đến 13%. (Xem tiếp)

“Cô gái đẹp” Sabeco sẽ về tay ai?

Hiện tại, đã có 9 ứng viên xin "kết hôn" với Sabeco, trong đó hầu hết là những tập đoàn lớn trên thế giới như Heineken (Hà Lan), ThaiBev (Thái Lan) và SAB Miller (Mỹ) hay Ashahi (Nhật Bản). Bên cạnh đó, còn xuất hiện một số doanh nghiệp lớn trong nước như CTCP chứng khoán Sài Gòn (SSI), CTCP Tư vấn Ánh Dương,... 

Trước đó, ông Lê Hồng Xanh - Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Sabeco cho biết, chi tiết và quyết định về đối tác chiến lược phải do cơ quan chủ quản là Bộ Công Thương quyết định. Tuy vậy, ông Xanh cũng nhấn mạnh, tiêu chuẩn đối với đối tác chiến lược hiện nay Bộ Công Thương sẽ ưu tiên các tổ chức doanh nghiệp trong nước, có năng lực tài chính và quản trị tốt. (Xem tiếp)

Quỹ đầu tư thuộc Genesis chi tiếp 85 tỷ mua cổ phiếu Vinamilk

Ngày 10/6, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) thông báo đã thực hiện chuyển quyền sở hữu 800.000 cổ phiếu VNM của CTCP Sữa Việt Nam – Vinamilk từ một nhóm các quỹ đầu tư nước ngoài sang cho Genesis Smaller Companies SICAV.

4 tổ chức chuyển sở hữu bao gồm KITMC Vietnam Growth Fund chuyển 500.000 cổ phiếu, KITMC Worldwine Vietnam Fund 2 chuyển 30.000 cổ phiếu, KITMC Vietnam Growth Fund 2 chuyển 200.000 cổ phiếu và KITMC Worldwine Vietnam RSP Balance Fund chuyển 70.000 cổ phiếu. (Xem tiếp)

Đại gia bán lẻ Nhật đã sở hữu gần 1/3 điện máy Trần Anh

Aureos South East Asia Fund, L.L.C (quỹ Aureos) - cổ đông ngoại của CTCP Điện máy Trần Anh - vừa chuyển nhượng toàn bộ hơn 3,7 triệu cổ phần TAG (tỷ lệ 20,86%) của CTCP Điện máy Trần Anh cho tập đoàn bán lẻ điện máy Nhật Bản Nojima.

Như vậy, sau giao dịch này, Nojima đã nắm tới 30,92%  vốn điều lệ của TAG, chính thức trở thành cổ đông ngoại lớn nhất của công ty điện máy này. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?