Doanh nghiệp 24h: Doanh nghiệp nào thưởng tết 2016 cao nhất?

Linh Linh

18:00 08/01/2016

BizLIVE - Kế hoạch thưởng Tết dương lịch năm nay tại TP.HCM xuất hiện mức thưởng hơn 2 tỷ đồng - thuộc về doanh nghiệp FDI. Đây là mức thưởng Tết lớn nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, tại các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, mức thưởng cao nhất chỉ 30 triệu đồng.

Doanh nghiệp 24h: Doanh nghiệp nào thưởng tết 2016 cao nhất?
Trao đổi với BizLIVE, ông Phạm Văn Thanh, Trưởng Phòng chính sách lao động việc làm (Sở Lao động, thương binh và xã hội Hà Nội) cho biết, mức thưởng Tết 2016 tăng hơn so với năm trước khoảng 1,5%. Theo ông Thanh, mức thưởng Tết năm nay cao hơn là nhờ năm 2015, kinh tế - xã hội trên địa bàn Hà Nội tiếp tục có chuyển biến tích cực, giá cả thị trường ổn định, lạm phát thấp, an sinh xã hội được đảm bảo. (Xem tiếp)
Thanh tra Chính phủ đã phát hiện nhiều vi phạm tại Công ty TNHH MTV Tổng công ty Thiết bị y tế Việt Nam (sau đây viết tắt là "Tổng công ty") trong quá trình hoạt động kinh doanh.
Cụ thể, tổng công ty này chưa thực hiện tốt nhiệm vụ dự trữ quốc gia về trang thiết bị y tế do thiếu kiểm tra, giám sát việc bảo quản. Nhiều hàng hóa bị hết hạn sử dụng, kém chất lượng chưa báo cáo kịp thời với Bộ Y tế. (Xem tiếp)
Trao đổi với BizLIVE ngày 8/1, một lãnh đạo EVN cho biết, báo cáo chưa công bố lợi nhuận của công ty mẹ vì thời điểm này mới bắt đầu kiểm toán, con số sẽ được công bố sau khi quyết toán và kiểm toán.
Vị này cũng tiết lộ: "Lợi nhuận ước đạt của công ty mẹ khoảng 500 tỷ đồng, so với vốn điều lệ 160.000 tỷ đồng là quá nhỏ. Công bố con số này buồn quá". (Xem tiếp)
Báo cáo khảo sát lương năm 2015 vừa được Sở Lao động, thương binh và xã hội Hà Nội công bố cho biết, doanh nghiệp có mức lương cao nhất trả cho người lao động là 75 triệu đồng/người/tháng. (Xem tiếp)
Chuyện cổ đông lo lắng nguồn cung cổ phiếu tăng quá nhanh ảnh hưởng đến thị giá cũng là trăn trở của Ban lãnh đạo công ty. Chúng tôi cũng có sự tính toán, vì tăng cổ phiếu, tăng nguồn cung, nhưng cũng sẽ giúp tăng năng lực, tăng quy mô cho công ty. ABG vốn 1.000 tỷ, lượng tiền đó đã được đầu tư vào rất nhiều dự án tiềm năng. Theo đó, một cách gián tiếp, SHN sẽ có thêm các dự án đầu tư từ công ty con ABG, từ đó giúp tăng doanh thu, lợi nhuận. (Xem tiếp)
Tổng công ty Viễn thông MobiFone vừa chính thức phát đi thông cáo báo chí về việc đã mua cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) để phục vụ cho việc kinh doanh truyền hình - một trong bốn lĩnh vực chiến lược của MobiFone - cùng với di động, bán lẻ và đa phương tiện. (Xem tiếp)
Ứng cử viên được lựa chọn để hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong việc thiết lập một trung tâm sản xuất tại Việt Nam của Airbus là Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật hàng không (AESC), có trụ sở tại Khu công nghiệp Quang Minh (Hà Nội). (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: EVN, SHN, cổ phiếu
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ