Doanh nghiệp 24h: Doanh nghiệp lận đận vì tỷ giá

Bảo Vy

19:00 14/05/2015

BizLIVE -

Nhiều doanh nghiệp khó tránh khỏi việc thua lỗ thê thảm từ việc điều chỉnh tỷ giá.

Doanh nghiệp 24h: Doanh nghiệp lận đận vì tỷ giá

Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp lại lỗ vì tỷ giá

Mặc dù việc điều chỉnh giá điện và tỷ giá theo đúng xu thế thị trường là điều tất yếu phải xảy ra. Song nhiều DN điện vẫn khó tránh thua lỗ thê thảm bởi tác động của điều chỉnh.

Trường hợp thua lỗ lên tới 126 tỷ đồng, gấp 21 lần mức lãi cùng kì (6 tỷ đồng) của CTCP Nhiệt điện Bà Rịa (BTP-HoSE) là một ví dụ. (Xem tiếp)

Doanh nghiệp nào đặt mục tiêu lợi nhuận tăng “khủng” nhất?


Không chỉ bất động sản, ngân hàng lạc quan về triển vọng 2015 mà rất nhiều các doanh nghiệp trong các ngành khác cũng mạnh dạn đặt kế hoạch tăng mạnh trong năm nay.

Theo các chuyên gia kinh tế, mặc dù nền kinh tế còn nhiều thách thức, nhưng bức tranh chung của thị trường đang dần khởi sắc. (Xem tiếp)

Có gì đáng chờ đợi trong đợt IPO quy mô lớn bậc nhất năm 2015?


Đầu tháng 5, Bộ GTVT đã trình Chính phủ xin phê duyệt phương án bán cổ phần tại Tổng công ty cảng hàng không (ACV), dự kiến quý III sẽ IPO.

Sự độc quyền của ACV cùng xu hướng các đại gia tư nhân tranh mua quyền khai thác các cảng hàng không được kỳ vọng sẽ mang lại kết quả tốt cho đợt IPO sắp tới. (Xem tiếp)
Viettel sẽ thu hồi 80% vốn đầu tư ra nước ngoài trong năm 2015

Viettel cho biết, tính đến hết năm 2014, tổng doanh thu từ thị trường nước ngoài của Viettel đạt 1,2 tỷ USD, tăng trưởng 25%. Tổng lợi nhuận trước thuế do các mạng ở nước ngoài đem lại đạt 156 triệu USD, tăng 32%.

Tính đến nay, việc đầu tư từ thị trường nước ngoài đã mang về 278 triệu USD lợi nhuận. Viettel dự kiến, đến hết năm 2015, 80% trong tổng số trên 600 triệu USD đã đầu tư ra nước ngoài sẽ được thu hồi. (Xem tiếp)

Vấn đề của start-up Việt: Thiếu kiến thức, lười và quá “ảo tưởng”

Anh Đỗ Hoài Nam - CEO của SeeSpace đã nêu lên 3 vấn đề của Startup tại Việt Nam: 

- Thứ nhất là các bạn thiếu kiến thức về một doanh nghiệp startup, nên nhà đầu tư khi nói chuyện với các bạn không biết bắt đầu từ đâu.

- Thứ hai, cường độ làm việc của các bạn chưa cao, nhiều bạn tôi thấy vẫn hơi lười.

- Thứ ba, nhiều khi bạn quá "ảo tưởng". Ví dụ các bạn có thể ngồi trên sân khấu này chém ý tưởng lớn cỡ nào đi nữa thì dưới kia sẽ luôn có hơn 200 ý tưởng tốt hơn của bạn. Quan trọng là bạn thực hiện nó như thế nào. (Xem tiếp)

Vinamilk báo lãi 1.560 tỷ trong quý I

Lợi nhuận sau thuế Vinamilk thu về quý I ở mức 1.560 tỷ đồng, tăng 11% so với quý I/2014. Lợi nhuận cổ đông công ty mẹ đạt 1.556 tỷ đồng. 

Ngoài nguyên nhân doanh thu tăng, Vinamilk cho biết tăng trưởng lợi nhuận quý này đến từ kết quả việc thay đổi tỷ trọng và cơ cấu các nhóm sản phẩm bán ra theo hướng tập trung vào các nhóm có hiệu quả cao hơn. (Xem tiếp)

Doanh thu tăng mạnh, ITA lãi gần 50 tỷ quý I

Báo cáo tài chính hợp nhất CTCP Đầu tư và công nghiệp Tân Tạo (mã ITA) cho biết, trong quý I năm nay, doanh thu thuần doanh nghiệp tăng vọt, đạt 443,7 tỷ đồng, gấp đến 8,7 lần cùng kỳ năm 2014. 

Sau khi trừ đi các chi phí, lợi nhuận sau thuế của ITA còn 49,5 tỷ đồng, gấp 2,5 lần lợi nhuận quý I/2014. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine