Doanh nghiệp 24h: Doanh nghiệp bà Nguyệt Hường hùng mạnh cỡ nào?

Linh Linh

20:06 18/07/2016

BizLIVE - Bên cạnh việc đầu tư phát triển các khu công nghiệp, VID Group còn tập trung đầu tư vào các khu dân cư phục vụ cho các khu công nghiệp này.

Doanh nghiệp 24h: Doanh nghiệp bà Nguyệt Hường hùng mạnh cỡ nào?

Ảnh minh họa.

Hiện bà Nguyệt Hường là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư TNG Holdings Việt Nam, hiện nay là Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam (VID Group). Đây là tập đoàn kinh tế đầu tư đa ngành, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, khoáng sản, nông lâm nghiệp, bán lẻ và đầu tư kinh doanh bất động sản... Trong đó, lĩnh vực hoạt động chính của VID Group là đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp và kêu gọi thu hút đầu tư.
Sau 10 năm hoạt động, hiện VID Group là chủ đầu tư của 11 khu và cụm công nghiệp khác nhau bao gồm khu công nghiệp Quang Minh, khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai, khu công nghiệp Hà Nội – Đài Tư, khu công nghiệp Quế Võ 3, khu công nghiệp Đồng Văn II, khu công nghiệp Tân Trường, khu công nghiệp Phúc Điền, khu công nghiệp Nam Sách, khu công nghiệp Bỉm Sơn A (giai đoạn I), cụm công nghiệp Lifan và khu công nghiệp Minh Quang. (Xem tiếp)
Tại Quyết định được ban hành ngày hôm nay (18/7) do Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh ký nêu rõ, áp dụng biện pháp tự vệ chính thức đối với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam từ các nước, vùng lãnh thổ khác nhau có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày ký.
Quyết định này cũng thay thế Quyết định 862 ban hành ngày 7/3 về việc áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với phôi thép là 23,3%, đối với thép dài là 14,2% dưới dạng thuế nhập khẩu bổ sung. (Xem tiếp)
Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa công bố danh sách cập nhật các doanh nghiệp hoạt động bán hàng đa cấp chưa đăng ký.
Trong đó, riêng tại Hà Nội đã có 10 doanh nghiệp nằm trong danh sách này cụ thể là Công ty Cổ phần Everrichs Global có địa chỉ tại 148 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội; CTCP Thương mại Merro, địa chỉ tại tầng 1 Tòa nhà Intracom, Lô C2F cụm sản xuất tiểu thu công nghiệp nhỏ, phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội. (Xem tiếp)
Đối với phần đông công chúng, Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) có thể là cái tên không mấy quen thuộc nhưng với những nhà đầu tư quan tâm đến đến thị trường chứng khoán thì hiếm có người không biết doanh nghiệp có mã chứng khoán PVX này.
Từ chỗ là một trong những những tổng công ty chủ lực của Tập đoàn Dầu khí (PVN), PVC đã đột ngột trở thành một trong những đơn vị kinh doanh bết bát nhất tập đoàn khi phát sinh lỗ hơn 3.200 tỷ đồng trong 2 năm 2012-2013. (Xem tiếp)
Cụ thể, HĐQT công ty đề xuất triển khai đầu tư Dự án Khu liên hợp luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná - Ninh Thuận tại KCN Cà Ná thuộc xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận với công suất thiết kế tối đa 6 triệu tấn/năm.
HĐQT cũng đề xuất ĐHĐCĐ ủy quyền quyết định phân kỳ giai đoạn đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư cụ thể cho từng giai đoạn, thời điểm đầu tư, hình thức đầu tư, lựa chọn công nghệ, đối tác, nhà cung cấp và tiến hành các thủ tục pháp lý. (Xem tiếp)
CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã DBC) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2016 với kết quả lợi nhuận tăng vọt so với cùng kỳ năm ngoái. 
Theo đó, doanh thu thuần quý II đạt được là 1.591 tỷ đồng, tăng nhẹ 6% so với cùng kỳ 2015.  Lợi nhuận gộp đạt 191,9 tỷ đồng, tăng 15%. 
Kỳ này Dabaco thu về tới 13,8 tỷ đồng từ hoạt động tài chính, trong khi cùng kỳ năm ngoái, doanh thu hoạt động này chỉ đạt hơn 5,6 tỷ đồng. Các loại chi phí cũng không biến động mạnh so với năm ngoái. (Xem tiếp)
Một trong những thông tin gây bất ngờ nhất tại Hàn Quốc trong tháng Sáu vừa qua là các cơ quan điều tra của nước này đã tiến hành cuộc điều tra, khám xét trụ sở của tập đoàn Lotte, tập đoàn kinh tế lớn thứ năm tại Hàn Quốc. Kể từ đó đến nay, nhiều biến cố đã xảy ra với tập đoàn này, trong đó có việc bà Shin Young-ja, cháu gái của người sáng lập ra tập đoàn là Shin Kyuk-ho đã bị bắt giữ. Mới tuần trước, cơ quan điều tra cũng đã ra lệnh cấm Chủ tịch tập đoàn Lotte Shin Dong-bin và cha của ông, ông Shin Kyuk-ho, rời khỏi Hàn Quốc.
Các nhà điều tra tại Hàn Quốc nghi ngờ rằng có những hoạt động như tham ô, gian lận, lập quỹ đen và giao dịch trái phép giữa các công ty con tại tập đoàn Lotte. Hiện cuộc điều tra vẫn chưa đi đến hồi kết, và chưa rõ những người lãnh đạo cấp cao nhất của Lotte có vô tội hay không, nhưng ít nhất cuộc điều tra đã ngay lập tức đã tác động xấu tới nhiều dự án đầu tư của Lotte. (Xem tiếp)
Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TPHCM (mã CII) vừa thông báo sẽ điều chỉnh tăng giá mua cổ phiếu quỹ. Lý do được HĐQT CII đưa ra là do thị trường chứng khoán đã tăng hơn 16% trong khi giá cổ phiếu CII từ thời điểm xác định giá mua cổ phiếu quỹ đến nay cũng tăng khoảng 15% từ 23.300 đồng/cổ phiếu lên 26.800 đồng/cổ phiếu. Cùng với đó, tình hình đàm phán đầu tư với một quỹ đầu tư Hàn Quốc đã đạt được thỏa thuận.
Cụ thể, theo thỏa thuận đã ký, quỹ Hàn Quốc sẽ đầu tư vào trái phiếu hoán đổi của CII và CII phải đảm bảo đủ số lượng cổ phiếu để hoán đổi cho nhà đầu tư và một số điều khoản trái phiếu khác. (Xem tiếp)
Báo cáo tài chính CTCP Tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang (mã SKG) cho biết, doanh thu và lợi nhuận quý II năm nay của doanh nghiệp đều tăng trưởng so với cùng kỳ 2015. 
Theo đó, doanh thu thuần quý II của SKG đạt 102,3 tỷ đồng, tăng 11% so với quý II/2015. Lợi nhuận gộp đạt 72,3 tỷ đồng, tăng 14%. 
Kỳ này doanh thu từ hoạt động tài chính tăng mạnh lên 4,2 tỷ đồng, công ty cũng không còn lỗ từ hoạt động khác như quý II năm ngoái. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ