Doanh nghiệp 24h: “Đến giờ Sabeco vẫn chưa hiểu phải làm sao cho đúng”

Bảo Vy

18:20 15/07/2015

BizLIVE -

Đại diện Sabeco cho biết, nếu quyết định truy thu thuế tiêu thụ đặc biệt buộc phải thực hiện, đến giờ Sabeco chưa hiểu phải làm thế nào cho đúng.

Doanh nghiệp 24h: “Đến giờ Sabeco vẫn chưa hiểu phải làm sao cho đúng”

Ảnh minh họa.

Ông Phan Đăng Tuất, Chủ tịch Sabeco cho biết, đến bây giờ Sabeco chưa hiểu phải làm thế nào cho đúng nếu Kiểm toán Nhà nước quyết truy thu bằng được. 
“Nguồn tiền phải trả thực chất là của Nhà nước từ Quỹ dự phòng, lợi nhuận chưa chi. Đây đều là tiền của Nhà nước. Sabeco sẽ thực hiện theo đúng phán quyết, phần tiền nộp lại của Nhà nước, Bộ Tài chính cho phép dùng lợi nhuận chưa chia, quỹ dự phòng. Nếu Bộ Công thương cho phép, lấy tiền của Nhà nước để nộp vào Nhà nước”, ông Tuất nói. (Xem tiếp)
Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) mua toàn bộ cụm rạp Megastar và đổi tên thành CGV như hiện tại. Việc bán Megastar do một mình Envoy quyết định, do họ sở hữu tới 80%. Tiềm năng của Megastar mặc dù chưa có con số cụ thể để đánh giá, chỉ biết 20% vốn của PNC tại liên doanh này được đánh giá lên tới 20 triệu USD.
Vấn đề với PNC và với cổ đông công ty này là khoản vốn góp vào Megastar (mà hiện tại là CGV) như một món bánh vẽ khi mà công ty không nhận được gì từ liên doanh này. Sau nhiều năm góp vốn, hiệu quả kinh doanh của Megastar khá rực rỡ, nhưng PNC không được chia một đồng cổ tức nào. Có ý kiến cho rằng, PNC đã mắc kẹt vốn tại Megastar mà không rút ra được. 20% vốn nói trên như một hòm vàng, nhưng….mất chìa khóa. Việc bán quyền góp vốn tại Megastar cho Envoy do vậy được cho là “bán vốn với giá rẻ mạt”. (Xem tiếp)
Thực tế cho thấy có nhiều công ty vẫn bị phá sản hay lâm vào tình trạng khủng hoảng do ảnh hưởng của các hoạt động gian lận ngay cả khi công ty đã được tiến hành kiểm toán báo cáo tài chính, dẫn đến những nghi vấn hướng vào các công ty kiểm toán. 
Nhưng trao đổi về vấn đề trên, một chuyên gia trong ngành cho biết, trách nhiệm lớn nhất là của Ban giám đốc chứ không phải của kiểm toán. 
Theo chuyên gia này, luật của kiểm toán có quy định, kiểm toán viên không chịu trách nhiệm trong việc tìm ra những gian lận. Chính vì vậy mức độ rủi ro của nhà đầu tư là rất lớn. (Xem tiếp)
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Hồ Quốc Dũng kể rằng có lần phải nuốt nước mắt nhìn cảnh không ít doanh nghiệp của tỉnh mình đã trắng tay, sau khi cầm cố tài sản vay tiền sang nước láng giềng Campuchia trồng cao su.
Những rủi ro khác có thể kể đến trong các cuộc “viễn chinh” này là một số dự án không triển khai được hoặc chấm dứt trước hạn, chậm tiến độ do những biến động của môi trường đầu tư, thời điểm đầu tư, do kinh doanh thua lỗ, không hiệu quả... (Xem tiếp)
UBND TP. Đà Nẵng đề nghị Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam tại Đà Nẵng tiến hành kiểm tra, rà soát, và chỉ đạo các bộ phận chức năng trực thuộc nghiêm túc thực hiện đúng các quy định quy phạm pháp luật liên quan về bảo vệ môi trường, các nội dung đã cam kết trong hồ sơ môi trường, giấy phép xả nước thải đã được phê duyệt và các biện pháp xử lý môi trường trong quá trình hoạt động để đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan tại khu vực.
Theo đó, nghiêm cấm việc công ty xả nước thải chưa xử lý gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân tại khu vực. Nếu công ty không nghiêm túc triển khai thực hiện, UBND thành phố sẽ xem xét xử lý nghiêm và rút giấy phép hoạt động của công ty theo đúng quy định. (Xem tiếp)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý với đề nghị của các bộ, ngành về việc vận dụng xếp hạng tổng công ty hạng đặc biệt đối với 6 tổng công ty trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
Theo đó, 6 tổng công ty được xếp hạng đặc biệt gồm: Tổng công ty Điện lực Miền Bắc, Tổng công ty Điện lực Miền Nam, Tổng công ty Điện lực Miền Trung,Tổng công ty Điện lực Hà Nội, Tổng công ty Điện lực TP.HCM, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia. (Xem tiếp)
Trong văn bản giải trình về quyết định truy thu hơn 4,7 tỷ đồng tiền thuế từ Cục Thuế TP.HCM, Bibica cho biết, khoản truy thu trị giá hơn 2,5 tỷ đồng thuế thu nhập cá nhân là do công ty kê khai thiếu một số khoản thu nhập của người lao động và khoản thu nhập không thường xuyên từ khoản chi hoa hồng môi giới và thù lao Hội đồng quản trị.
Thứ hai, khoản truy thu trị giá hơn 1,7 tỷ đồng cho thuế thu nhập doanh nghiệp có nguyên nhân là do cơ quan thuế điều chỉnh tăng doanh thu hoạt động tài chính đối với khoản lãi liên quan đến khoản cho Công ty Bông Bạch Tuyết vay. Trong đó, giá trị tiền gốc là 5 tỷ đồng và tiền lãi là hơn 4 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Credit Suisse vừa bán ra 2 triệu cổ phiếu HAG, làm giảm số lượng cổ phiếu nắm giữ từ 72,08 triệu cổ phiếu (tương đương 9,13% vốn điều lệ) xuống còn 70,08 triệu cổ phiếu (tương đương 8,87% vốn).
Như vậy, chỉ trong thời gian 4 ngày (từ 6/7 - 9/7), số lượng cổ phiếu HAG do Credit Suisse nắm giữ đã giảm tới 10 triệu cổ phiếu (từ 80,02 triệu đơn vị xuống còn 70,02 triệu đơn vị), tuy nhiên, tổ chức này mới chỉ công bố thông tin bán ra 5 triệu cổ phiếu HAG. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?