Doanh nghiệp 24h: Đại gia Việt “viễn chinh”, thu tiền ngàn tỷ

Linh Linh

18:52 15/02/2016

BizLIVE - Đầu tư hàng tỷ USD ra nước ngoài, nhiều doanh nghiệp Việt đã dần thu về những "mùa quả ngọt" trong vài năm gần đây.

Doanh nghiệp 24h: Đại gia Việt “viễn chinh”, thu tiền ngàn tỷ

Ảnh minh họa.

Sau nhiều năm tìm đường đầu sang châu Phi, châu Mỹ, báo cáo tài chính năm 2015 của Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) đã ghi nhận khoảng 1,5 tỷ USD (trên 30.000 tỷ đồng) doanh thu đến từ thị trường nước ngoài, trong tổng doanh thu gần 223.000 tỷ.
Trong năm, Viettel cũng khai trương, đưa vào hoạt động 2 thị trường mới là Tanzania và Burundi. Như vậy, tập đoàn này đã có mặt ở 10 nước tại châu Á, châu Mỹ, châu Phi, cung cấp dịch vụ cho khoảng 75 triệu khách hàng. (Xem tiếp)
Ông Lê Nam Trà, Chủ tịch MobiFone cho biết, MobiFone sẽ thay thế thương hiệu AVG bằng thương hiệu MobiFone. Như vậy, trên các kênh truyền hình hiện nay của AVG sẽ được dần thay thế bằng thương hiệu của MobiFone. Trước Tết Bính Thân, MobiFone đã bắt đầu để logo của MobiFone trên logo của AVG trên các kênh truyền hình của AVG. (Xem tiếp)
Khu đất Vingroup mua có diện tích rộng 1.030m2, tọa lạc ở số 183-185 đường Clarence, thuộc sở hữu của tập đoàn Alfasi. Khu đất này từng là trạm biến áp của công ty điện Ausgrid, có vị trí gần Barangaroo và Trung tâm Hội nghị Quốc tế. Sau khi mua lại, Vingroup dự tính phát triển một khách sạn 172 phòng. Theo The Australian, mặc dù chưa nhận được sự chấp thuận của nhà chức trách, nhưng khu đất này có thể sử dụng để phát triển phức hợp, bao gồm khách sạn. (Xem tiếp)
Tổng tài sản doanh nghiệp tính đến cuối năm 2015 là 13.674 tỷ đồng. Trong đó riêng giá trị hàng tồn kho chiếm tới 8.364 tỷ đồng, chiếm 61% tổng tài sản và tăng thêm 748 tỷ đồng so với đầu năm 2015. 
KBC vẫn còn 5.618 tỷ đồng nợ phải trả, giảm 17% so với đầu năm, đưa hệ số Nợ phải trả/Vốn chủ sở hữu xuống dưới 1. Trong đó vay nợ ngắn hạn là 1.205 tỷ đồng, vay nợ dài hạn là 1.351 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Công ty cho biết, trong quý IV/2015 có doanh thu hoạt động bán hàng từ dự án Mega Village với lãi gộp 67 tỷ đồng cùng với lợi nhuận sau thuế tương ứng với phần vốn chủ sở hữu tại CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (mã BCI) là 23,5 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty đã ghi nhận lãi từ giao dịch mua giá rẻ và đánh giá lại khoản đầu tư vào BCI tại ngày mua là 85 tỷ đồng. Đó là nguyên nhân giúp lãi ròng trong kỳ đột biến. (Xem tiếp)
Không chỉ lớn, FPT còn được biết đến là một công ty năng động với văn hóa lạ nhưng gần gũi, trọng nhân tài, thu hút được nhiều nhân tài trẻ tuổi “đầu quân” để phát triển công ty, hứa hẹn sẽ trở thành đội ngũ lãnh đạo kế cận trong tương lai.
Tuy nhiên, nếu nhìn vào đội ngũ những nhà lãnh đạo lớn nhất của tập đoàn này, chúng ta có thể thấy một sự lạ. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: KDH, KDC, FPT
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ