Doanh nghiệp 24h: “Đại gia” Việt thích đầu tư ở đâu nhất?

Linh Linh

18:59 16/03/2017

BizLIVE -
Đứng đầu danh sách địa điểm hấp dẫn về đầu tư đối với doanh nghiệp tư nhân Việt Nam là Lào, tiếp đến là Mỹ, Singapore.

Doanh nghiệp 24h: “Đại gia” Việt thích đầu tư ở đâu nhất?

Ảnh minh họa.

Theo điều tra của Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) về điểm đến tương lai của các nhà đầu tư cho thấy khá nhiều doanh nghiệp Việt Nam muốn mở rộng đầu tư sang Lào, Mỹ, Singapore...
Cụ thể, có 222 doanh nghiệp cho biết có ý định mở rộng thêm lựa chọn đầu tư sang các quốc gia khác. Đứng đầu danh sách địa điểm hấp dẫn về đầu tư đối với doanh nghiệp tư nhân Việt Nam là Lào (66 doanh nghiệp).
Tiếp đến là Mỹ (35 doanh nghiệp), tiếp đến là Singapore (29 doanh nghiệp), Campuchia (27 doanh nghiệp), Nhật Bản (16 doanh nghiệp) và Myanmar (9 doanh nghiệp)... (Xem tiếp)
Là ông lớn trong ngành vận tải hành khách, mới đây Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam - Vinasun tiếp tục gây chú ý khi đưa việc kinh doanh bưởi da xanh lên những chiếc taxi của mình để giới thiệu tới khách hàng thông qua đội ngũ tài xế. Cụ thể trên taxi của mình, hãng này treo túi bưởi gồm 2 trái mang nhãn hiệu Tân Tân, được bán với giá 64.000 đồng một kg. 
Theo các tài xế, những trái bưởi được bán ở trên xe toàn bộ là của công ty trồng, nếu khách đặt mua với số lượng lớn thì giá có thể giảm.
"Đây là cách thức để mọi người biết đến sản phẩm mới của công ty nhiều hơn, nếu bán được số lượng lớn thì tài xế cũng sẽ có thưởng. Trước đây, chúng tôi cũng đã dùng cách thức này để quảng bá sản phẩm cho một số thương hiệu trên thị trường bằng cách treo phía trước để khách hàng nhìn thấy và rất hiệu quả", một tài xế lâu năm của công ty cho biết. (Xem tiếp)
Tại báo cáo kiểm toán độc lập được thực hiện bởi Công ty TNHH Hãng kiểm toán AASC tại CTCP Gang thép Thái Nguyên (TISCO), kiểm toán AASC đã đề cập đến dự án Cải tạo và mở rộng sản xuất Công ty Gang thép Thái Nguyên – giai đoạn 2.
Theo đó, trong vấn đề cần nhấn mạnh kiểm toán cho biết, dự án Cải tạo và mở rộng sản xấut Công ty Gang thép Thái Nguyên – giai đoạn 2 với tổng chi phí đầu tư toàn dự án theo dự toán ban đầu là 3.843,67 tỷ đồng và dự toán điều chỉnh đã được phê duyệt là 8.104,91 tỷ đồng.
Dự án được triển khai thực hiện từ năm 2007 tuy nhiên đến thời điểm hiện tại các hạng mục chính của dự án tại khu vực Lưu Xá vẫn chưa hoàn thành. Tổng chi phí đầu tư của dự án tới thời điểm 31/12/2016 là 4.635,5 tỷ đồng trong đó chi phí lãi vay được vốn hoá là 1.435,4 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Liên quan đến quyết định cấm nhập khẩu tôm trong vòng 6 tháng kể từ tháng 1/2017 vừa qua của Bộ Nông nghiệp Úc do dịch đóm trắng bùng phát ở Bang Queensland (Úc), ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam cho biết, lệnh cấm này đã gây ra thiệt hại cho ngành nuôi trồng thuỷ sản Việt Nam, trong đó lượng tôm chưa nấu chín xuất khẩu sang Úc vào khoảng 55 triệu AUD.
Thứ trưởng Khánh cho rằng, lệnh tạm dừng nhập khẩu tôm chưa qua nấu chín mà không có thời gian cảnh báo đủ để các doanh nghiệp xuất khẩu tôm của Việt Nam biết và có các giải pháp nhằm tránh tổn thất lớn về kinh tế là việc làm mà theo chúng tôi là chưa thực sự phù hợp với thông lệ chung và với tinh thần gìn giữ, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác thương mại tốt đẹp giữa Việt Nam và Úc. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazines