Doanh nghiệp 24h: Đại gia TH Truemilk gặp rắc rối lớn vì “chây ì” tiền thuế

Linh Linh

17:59 16/07/2015

BizLIVE - Vì còn nợ hơn 15 tỷ đồng tiền thuế, Công ty cổ phần sữa TH sẽ không được làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa của công ty này.

Doanh nghiệp 24h: Đại gia TH Truemilk gặp rắc rối lớn vì “chây ì” tiền thuế

Ảnh minh họa.

Lý do Cục Hải quan Nghệ An đưa ra là công ty này đang nợ trên 15,7 tỷ đồng tiền thuế, tiền phạt chưa nộp song không chấp hành quyết định ấn định thuế của Cục Hải quan Nghệ An.
Theo đó, từ ngày 15/7, Công ty cổ phần sữa TH sẽ không được làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa của công ty này.
Cục Hải quan Nghệ An cho biết, lệnh cấm chỉ được dỡ bỏ khi Công ty cổ phần sữa TH thực hiện xong nghĩa vụ nộp thuế với cơ quan quản lý.
Một cổ đông nêu ý kiến, khoản tiền 400.000 USD là quyền ưu tiên góp vốn trong liên doanh, nếu PNC không sử dụng quyền đó thì có quyền chuyển quyền này cho người khác. Vậy, PNC đã chuyển quyền cho CJ và nhận lại 400.000 thì không phải là tiền vay. Đây được hiểu là hợp đồng "ẩn giấu" hợp đồng vay. Trong tay cổ đông có đến 02 hợp đồng về khoản tiền 400.000 USD.
Trước quá nhiều băn khoăn của cổ đông về khoản tiền 400.000 USD và tỷ lệ 10% hay 20%. Theo bà Phan Thị Lệ, 02 hợp đồng về khoản tiền 400.000 USD thì có 01 hợp đồng là vay và 01 hợp đồng là nhượng quyền góp vốn. "Tôi nói rõ thực chất vốn góp của PNC chỉ 10%, trên sổ sách là 20%. Việc này có lợi cho PNC", bà Lệ khẳng định. (Xem tiếp)
Hòa Phát đang đầu tư một nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi công suất 300.000 tấn/năm tại KCN Phố Nối A, dự kiến đi vào hoạt động trong quý I/2016. Sau đó, Hòa Phát sẽ đầu tư các trang trại chăn nuôi lợn để tối ưu hóa chuỗi giá trị đầu tư trong mảng nông nghiệp. 
Dự kiến, năm 2015, thức ăn chăn nuôi sẽ đóng góp 800 tỷ đồng trong tổng doanh thu tập đoàn. (Xem tiếp)
Một trong những động thái khiến người tiêu dùng bị nhầm lẫn trong một thời gian dài là các nhãn hiệu được bảo hộ của công ty Việt Úc cũng khác xa so với nhãn hiệu công ty này sử dụng trên bao bì.
Theo tìm hiểu, ngày 16/06 năm 2008, công ty Việt Úc đã nộp đơn đăng kí cho nhãn hiệu “Baby Care” cho các sản phẩm trong nhóm 16 xong đơn này đã bị từ chối. Nhãn hiệu đang được bảo hộ của công ty Việt Úc như được thể hiện trên hình ảnh là Babicare (viết liền, có thể được đọc là Ba-bi-ca-re) là một từ không có nghĩa, dấu chấm của chữ “i” được thiết kế cách điệu có màu đỏ. (Xem tiếp)
Mặc dù mới chỉ đi vào hoạt động, nhưng số lượng siêu thị của điện máy Xanh cũng khiến các đại gia khác phải dè chừng. Trong khi "đại gia" Nguyễn Kim đã đi vào hoạt động 19 năm, số lượng siêu thị cũng mới chỉ đạt con số 23, Chợ Lớn mở được 24 siêu thị trong 14 năm hoạt động, Trần Anh có 16 siêu thị trong 13 năm thì Điện máy Xanh đã sở hữu tới 30 siêu thị trong thời gian vỏn vẹn chưa đầy 5 năm. (Xem tiếp)
Dù không được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực XKLĐ, nhưng Công ty Vinh Ron vẫn tổ chức tuyển dụng, đào tạo thu tiền NLĐ, với mức thu từ 1.500-3.000 USD và hứa hẹn NLĐ sẽ được cấp visa sang Nhật Bản làm việc. Nghi ngờ bị lừa, NLĐ đòi rút tiền nhưng Công ty không trả. Khi sự việc được NLĐ tố cáo đến cơ quan báo chí, cơ quan công an thì bà Nguyễn Thị Đoan Phương – người đại diện theo pháp luật của Công ty, đã buộc NLĐ rời khỏi lớp học, chỗ ở nhưng vẫn không chịu trả giấy tờ, tiền bạc cho NLĐ. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ