Doanh nghiệp 24h: “Cuộc chiến” giữa vợ chồng ông chủ Trung Nguyên, ai đúng ai sai?

Linh Linh

18:04 10/12/2015

BizLIVE - Cuộc "Chiến tranh pháp lý" giữa vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang diễn ra "gay cấn". Nếu xét trên góc độ pháp lý sẽ được xử lý như thế nào?

Doanh nghiệp 24h: “Cuộc chiến” giữa vợ chồng ông chủ Trung Nguyên, ai đúng ai sai?

Ảnh minh họa.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Cà phê hòa tan Trung Nguyên) “tố” chồng bà là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Thành viên HĐQT CTCP Cà phê hòa tan Trung Nguyên kiêm Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Trung Nguyên) đã “thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín” của bà.
Theo bà Thảo, về mặt pháp lý, việc ban hành các biên bản bãi nhiệm, bổ nhiệm của ông Đặng Lê Nguyên Vũ liên quan đến CTCP Cà phê hòa tan Trung Nguyên là trái pháp luật, không có hiệu lực. (Xem tiếp)
Toàn bộ 77.804.122 cổ phần, tương đương 3,47% vốn điều lệ đều được bán hết cho 19 nhà đầu tư tổ chức và 133 nhà đầu tư cá nhân. Trong đó, nhà đầu tư nước ngoài mua 63,7 triệu cổ phần, tương đương 82% lượng cổ phần đấu giá. (Xem tiếp)
Nền kinh tế vĩ mô đi lên, nên việc các doanh nghiệp tỏ ra lạc quan hơn với triển vọng kinh doanh là một điều hiển nhiên. Tuy nhiên, lạc quan thái quá hoặc quá tự tin lại được coi là một sự "liều lĩnh", bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến uy tín của Ban lãnh đạo, đến niềm tin của cổ đông và nhà đầu tư. (Xem tiếp)
Từng chiếm 15% thị phần cả nước, Hoàn Long Computer đang phải gánh khoản nợ lớn và chưa thực hiện nghĩa vụ thuế 14 tỷ đồng, nhưng hiện công ty vẫn tiếp tục hoạt động sau khi chuyển đổi sang một pháp nhân mới. (Xem tiếp)
Những “đồn đoán” về tình hình hoạt động của Trung Nguyên trong thời gian vừa qua đã trở nên rõ ràng ràng hơn khi vợ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệu Thảo đã chính thức lên tiếng. (Xem tiếp)
Đại diện Công ty Huy Việt Nam khẳng định thông tin niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông là hoàn toàn không chính xác. (Xem tiếp)
Ông Phạm Ngọc Minh, Tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết đang đàm phán quyết liệt với đối tác để ký hợp đồng đối tác chiến lược. Dự kiến việc hoàn tất hồ sơ bán cổ phần cho đối tác chiến lược sẽ kết thúc vào cuối năm nay hoặc muộn nhất là quý I/2016. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: trung nguyên, IPO, ACV
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?