Doanh nghiệp 24h: Cungmua.com, Muachung.vn trốn thuế?

Bảo Vy

18:20 23/06/2015

BizLIVE -

Khi bán hàng hóa, dịch vụ có giá từ 200.000 đồng trở lên, người bán phải chủ động xuất hóa đơn tuy nhiên những các doanh nghiệp kinh doanh Thương mại điện tử lại từ chối thẳng nghĩa vụ này.

Doanh nghiệp 24h: Cungmua.com, Muachung.vn trốn thuế?

Ảnh minh họa.

Chiêu trốn thuế tinh vi của cungmua.vn

Nhân viên tổng đài 19006617 của trang Nhommua.com, khẳng định: Nhommua.com và Cungmua.com là những kênh kinh doanh bán hàng trực tuyến nên không hỗ trợ xuất hóa đơn cho bất kỳ một sản phẩm nào, dù giá bán sản phẩm đã bao gồm thuế.

Cũng theo người này, với những deal mà Nhommua.com và Cungmua.com chỉ giao voucher, khách hàng tự đến địa điểm nhà cung cấp để đổi voucher lấy hàng hóa, nếu NTD muốn lấy hóa đơn thì cần phải thương thảo với nhà cung cấp. (Xem tiếp)

Đàm phán mua cổ phần nhà máy Dung Quất của Gazprom bị kéo dài vì các khoản nợ

Trong tháng 5/2015, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tiến hành đàm phán với tập đoàn Gazprom Neft của Nga (GPN) về giá trị định giá và phương án xử lý các khoản nợ của Công ty TNHH một thành viên lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Tuy nhiên kết quả định giá của hai bên còn nhiều khác biệt, đồng thời việc xử lý các khoản nợ của BSR tương đối phức tạp. Do đó, quá trình đàm phán có khả năng bị kéo dài và khó có thể hoàn thành trong thời gian hiệu lực của bản thỏa thuận khung (trước ngày 30/6/2015) mà hai bên đã ký. (Xem tiếp)

Doanh nghiệp và chuyện ĐHĐCĐ nhiều lần


Nhiều doanh nghiệp năm lần bảy lượt tổ chức đại hội đồng cổ đông song vẫn bất thành. Nguyên nhân sâu xa đến từ việc, những doanh nghiệp này không hề có cổ đông lớn, cổ đông chiến lược nắm phần lớn vốn cổ phần hoặc việc hầu hết cổ phiếu doanh nghiệp đang phân tán quá rộng cho nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Trong khi đó, có những doanh nghiệp được sự quan tâm của khá nhiều nhà đầu tư tổ chức/cá nhân, thậm chí tỷ lệ sở hữu của những nhà đầu tư khá cao dẫn đến việc đại hội thành bại phụ thuộc nhiều vào sự có mặt của những “VIP” này. (Xem tiếp)

Lotte, Aeon “đổ” thêm vốn vào siêu thị, trung tâm thương mại Hà Nội

Báo cáo mới nhất của Cục Thống kê Hà Nội cho biết, Công ty TNHH Lotte Coralis đang làm thủ tục tăng vốn đầu tư thêm 30 triệu USD, Siêu thị Lotte (Lotte Mart) cũng tăng thêm 14 triệu USD.

Ngoài ra, một số dự án khác cũng đang được đẩy nhanh thủ tục cấp phép như Bách hóa tổng hợp và siêu thị Aeon - Long Biên (15 triệu USD), Tổ hợp Metropolis Hà Nội (222,4 triệu USD)... (Xem tiếp)

HAGL Agrico đăng ký niêm yết trên HOSE

Theo đó, vào ngày 19/6,  HAGl Agrico đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 708.143.895 cổ phiếu trên sàn HOSE. Doanh nghiệp này hiện có vốn điều lệ là hơn 7.081 tỷ đồng. Tổ chức hỗ trợ tư vấn niêm yết cho doanh nghiệp là Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI).

HAGL Agrico là công ty thành viên phụ trách mảng đầu tư nông nghiệp của Hoàng Anh Gia Lai (HAG). Các khoản đầu tư vào lĩnh vực mía đường, bắp và cọ dầu cũng do doanh nghiệp này quản lý. (Xem tiếp)

Không nắm vững luật thuế, PVB phải nộp phạt hơn 4,9 tỷ đồng

Qua thanh tra, Cục thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tài đã điều chỉnh và yêu cầu công ty nộp bổ sung hơn 1,26 tỷ đồng tiền Thuế Nhà thầu nước ngoài, trong đó, thuế GTGT là hơn 692,9 triệu đồng và thuế TNDN là gần 572,4 triệu đồng.

PVB sẽ phải nộp bổ sung hơn 754,8 triệu đồng tiền thuế TNDN và hơn 577,7 triệu đồng tiền thuế khác (GTGT và TNCN).

Ngoài ra, PVB còn phải nộp khoản tiền chập nộp thuế là hơn 2 tỷ đồng, tiền phạt do khai sai là hơn 246,2 triệu đồng. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ