Doanh nghiệp 24h: Coca Cola Vietnam “rũ bỏ” trách nhiệm

Bảo Vy

19:53 23/09/2015

BizLIVE -

Coca Cola Việt Nam đã đưa ra nhiều lý do để chối bỏ chai nước Splash có ống thủy tinh và tạp chất.

Doanh nghiệp 24h: Coca Cola Vietnam “rũ bỏ” trách nhiệm

Ảnh minh họa.

Tại phiên tòa, phía Coca Cola đã "phủi" trách nhiệm bằng cách lập luận cho rằng vết dập ép trên nắp chai có chứa ống thủy tinh và rác không giống với mẫu chai mà Coca Cola cung cấp cho Viện Khoa học hình sự. 
Coca Cola khẳng định, dây chuyền đột dập của Coca Cola không thay đổi nên chai nước có dị vật không phải là chai do Coca Cola sản xuất. Về nội dung này, luật sư Vũ Thái Hà - Công ty Luật TNHH YouMe, tổ chức bảo vệ bà Nguyễn Thị Bình Minh cho biết: l ý do mà Coca - Cola Việt Nam đưa ra nhằm chối bỏ chai nước Splash do mình sản xuất là không có căn cứ và khôi hài. (Xem tiếp)
Theo Euromonitor, năm 2014, mảng kem của KIDO Group (KDC) đang giữ vị trí dẫn dầu thị trường với thị phần 36%, theo sau là Vinamilk và Kem Thủy Tạ.
Trên thực tế sự phân hóa trong thị trường kem Việt khá rõ ràng khi Vinamilk chỉ chuyên sản xuất kem thố - sản phẩm tạo lợi thế ở phân khúc bán lẻ, KIDO sản xuất kem que (gồm 3 thương hiệu chính là Merino, Celano và Well Yo) – sản phẩm này có thế mạnh ở thị trường trung cấp. (Xem tiếp)
Từ đầu năm, giá cổ phiếu VC3 của CTCP Xây dựng số 3 đã tăng hơn 4 lần, từ 16.100 vào ngày 05/01/2015 lên 56.500 vào ngày 22/09. Thanh khoản cũng được cải thiện đáng kể.
Ngay sau khi có những thông tin có tổ chức sẽ mua cổ phiếu VC3 mà VCG thoái vốn với giá 30.000 đến 35.000 đồng/cổ phiếu vào khoảng tháng 4, khối lượng giao dịch cũng như giá của VC3 tăng đáng kể. (Xem tiếp)
Đáng lưu ý trong việc cổ phần hóa các Tổng Công ty Phát điện (Genco),  EVN kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt cơ chế đặc thù trước cổ phần hoá đối với 3 Tổng công ty phát điện này.
Được biết, cổ phần hóa 3 Genco gặp khó khăn khi các công ty này được hình thành nhằm phù hợp với lộ trình hình thành thị trường phát điện cạnh tranh. (Xem tiếp)
Song song với kế hoạch bán mảng bánh kẹo, Kinh Đô đã dự định đổi tên thành CTCP Tập đoàn Kido – Kido Group nhằm tách biệt với thương hiệu “Kinh Đô” vốn gắn liền với hoạt động kinh doanh bánh kẹo. Đến thời điểm hiện tại, tên gọi chính thức của công ty vẫn là Công ty cổ phần Kinh Đô, dù vậy, tên gọi Kido dần được sử dụng phổ biến để chỉ một "Kinh Đô không bánh kẹo".
Sau khi hoàn tất bán cổ phần chi phối của Kinh Đô Bình Dương và sáp nhập Vinabico vào công ty mẹ, về cơ cấu tổ chức, Kinh Đô chỉ còn 3 công ty con trực tiếp là Công ty Tân An Phước, Công ty TNHH Một thành viên Kido và Công ty HTIC. (Xem tiếp)
Từ khi được cổ phần hóa, kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty ngày một đi xuống và liên tục thua lỗ. Chỉ riêng năm 2010 lãi 15,375 tỷ đồng. Năm 2011 lỗ hơn 21 tỷ đồng, năm 2012 lỗ hơn 28 tỷ đồng. Đến hết năm 2012, công ty này lỗ lũy kế hơn 108 tỷ đồng và đã ngừng sản xuất từ tháng 1/2013 đến nay. 
Ngày 29/7/2014, ông Lê Xuân Hộ đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên thực hiện lệnh bắt khẩn cấp vì đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Tổng cục thi hành án Dân sự thống nhất “nới” thời gian thi hành án thêm 1 tháng nữa để CTCP Luyện cán thép Gia Sàng đưa ra phương án tái hoạt động sản xuất. Sau thời gian trên, nếu Công ty vẫn không có giải pháp khả thi, cơ quan thi hành án dân sự sẽ tiến hành các thủ tục để cưỡng chế, bàn giao tài sản cho người đã trúng đấu giá theo quy định của pháp luật. (Xem tiếp)
PV Drilling (mã PVD) vừa công bố ước tính kết quả kinh doanh quý III/2015.
Trong đó, lợi nhuận sau thuế quý III ước đạt 567 tỷ đồng, giảm 5% so với cùng kỳ năm 2014. Doanh thu ước đạt 3.423 tỷ đồng, giảm 38,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 9 tháng đầu năm, PVD ước đạt 11.676 tỷ đồng doanh thu và 1.579 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. (Xem tiếp)
Doanh thu 9 tháng đầu năm của NT2 ước đạt trên 5.400 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế ước tính trên 670 tỷ đồng. Số lãi này đã được trừ lỗ chênh lệch tỷ giá.
Về vấn đề hồi tố giá khí, kể từ tháng 8/2015, NT2, PV Gas và EVN sẽ áp dụng thanh toán theo giá khí thị trường. Khoản tiền hồi tố giá khí trước tháng 8 mà PV Gas trả lại cho NT2 sẽ được đàm phán để chuyển trả EVN một khoản tương ứng. NT2 cho biết doanh nghiệp không hề bị thiệt hại hay rủi ro về hồi tố giá khí. (Xem tiếp)
Về kế hoạch kinh doanh sau khi cổ phần hóa, Cảng Sài Gòn sẽ tiếp tục duy trì sản lượng khai thác đối với các cảng đã hoạt động hết công suất. Cảng Nhà Rồng Khánh Hội từ giữa năm 2016 sẽ giảm dần quy mô khai thác để chuẩn bị cho công tác di dời. Cảng Sài Gòn sẽ tiến hành tái cơ cấu tại một số cảng nước sâu để có thêm nguồn vốn để đầu tư và phát triển.
Cảng Sài Gòn sẽ sớm hoàn tất các hạng mục đầu tư còn dang dở của Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước để đưa vào khai thác trong năm 2016. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine