Doanh nghiệp 24h: Cổ phiếu HQC bị “xả”, ai hưởng lợi nhất?

Linh Linh

18:20 09/12/2015

BizLIVE - Việc thoái toàn bộ 20 triệu cổ phiếu HQC của BĐS Đông Dương sẽ không có gì đáng bàn khi mà số lượng cổ phiếu này đã hết thời gian bị hạn chế chuyển nhượng, BĐS Đông Dương có quyền bán ra. 

Doanh nghiệp 24h: Cổ phiếu HQC bị “xả”, ai hưởng lợi nhất?

Ảnh minh họa.

Giả sử rằng giá cổ phiếu HQC vào ngày 31/12/2015 là 7.000 đồng/CP thì BĐS Đông Dương đã phải ghi nhận khoản chi phí tài chính khoảng 60 tỷ đồng vì trích lập dự phòng giảm giá chứng khoán. Khoản trích lập này chắc chắn sẽ làm "bốc hơi" lợi nhuận kế toán của BĐS Đông Dương. 
Hơn thế nữa, HQC sẽ hợp nhất báo cáo tài chính công ty con BĐS Đông Dương trong trường hợp BĐS Đông Dương không "giải phóng" 20 triệu cổ phiếu HQC nói trên, chất lượng tài sản của HQC sẽ bị giảm tương ứng khoảng 60 tỷ đồng. (Xem tiếp)
 "Việc đề nghị giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với các mặt hàng xăng dầu vừa đề nghị tăng mức giá trị ưu đãi cho các sản phẩm xăng dầu của nhà máy lọc dầu Dung Quất là chưa hợp lý trong tương quan lợi ích của Nhà nước và doanh nghiệp", văn bản của Bộ Tài chính nêu rõ. (Xem tiếp)
Năm 2015 sắp kết thúc, nhà đầu tư cũng đã chứng kiến nhiều vụ “đánh nhanh thắng lớn”, đáng chú ý, đây đều là những vụ đầu tư của các công ty, tổ chức lớn. Mặc dù vẫn còn nhiều nghi ngại xung quanh những vụ đầu tư này, song lợi nhuận mà nó mang thì không thể phủ nhận. (Xem tiếp)
Công ty TNHH Điện tử SamSung Vina (P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM) vừa có báo cáo giải trình việc bị Cục Kiểm tra sau thông quan, Tổng cục Hải quan chỉ ra một số dấu hiệu sai phạm khi khai sai mã hàng nhập khẩu, khiến số tiền thuế của Samsung Vina phải nộp bị giảm.
Cụ thể, văn bản của Samsung Vina công nhận với mặt hàng màn hình đa chức năng, tại một số thời điểm, đã khai mã số nhập khẩu ưu đãi để được hưởng thuế 0%, trong khi mã số được cơ quan chức năng xác định có thuế tới 12%. (Xem tiếp)
Công ty bị truy thu thuế và phạt tổng số tiền lên tới hơn 4,6 tỷ đồng. Thời kỳ kiểm tra là năm 2013-2014.
Trong đó, số tiền truy thu thuế là 3,14 tỷ đồng. Số tiền này bao gồm 320,7 triệu đồng thuế GTGT; 1,62 tỷ đồng thuế TNDN, 1,18 tỷ đồng thuế TNCN: và Thuế nhà thầu gần 13 triệu đồng. (Xem tiếp)
Toàn bộ 6 khu vực lãnh thổ trên cả nước và tất cả các ngành, lĩnh vực kinh doanh đều có số lượng doanh nghiệp "chết lâm sàng" tăng mạnh so với cùng kỳ 2014. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: truy thu thuế, RAL, samsung
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ