Doanh nghiệp 24h: Cổ phiếu HAG “bèo bọt”, “bầu” Đức bị tụt hạng

Bảo Vy

18:50 04/08/2015

BizLIVE -

Thị giá cổ phiếu HAG suy giảm là nguyên nhân khiến tổng tài sản trên sàn chứng khoán của "bầu" Đức sụt giảm.

Doanh nghiệp 24h: Cổ phiếu HAG “bèo bọt”, “bầu” Đức bị tụt hạng
Giả sử cổ phiếu HNG sau ngày giao dịch đầu tiên 20/07/2015 có thể duy trì được mức giá 28.000 đồng/cổ phiếu, chỉ tính riêng phần sở hữu của HAGL tại công ty con này, cổ phiếu của HAG trên lý thuyết sẽ đáng giá ít nhất 20.000 đồng/cổ phiếu chưa tính đến phần các mảng hoạt động khác như bất động sản và thuỷ điện. 
Theo BVSC, lý do mà cổ phiếu HAG vẫn đang được giao dịch ở mức giá thấp có thể do công ty con HNG nắm trực tiếp tài sản và ít nợ vay. Bên cạnh đó, công ty mẹ có rủi ro tài chính đáng kể hơn do có nhiều nợ vay và các khoản phải thu từ các bên liên quan có khả năng trở thành nợ khó đòi sau quá trình tái cơ cấu từ các năm trước. (Xem tiếp)
Chốt phiên giao dịch ngày 3/8, giá cổ phiếu HAG đóng cửa ở múc 16.800 đồng/cổ phiếu. Tuy đây vẫn chưa phải là mức giá thấp nhất trong lịch sử của HAG nhưng so với mức giá cao nhất từ đầu năm đến nay (23.500 đồng vào ngày 15/1/2015), giá cổ phiếu HAG đã tương ứng giảm 28%. 
Với hơn 347,7 triệu cổ phần HAG, tổng tài sản trên sàn chứng khoán của "bầu" Đức chỉ còn 5.842 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Thời báo Kinh tế Sài Gòn dẫn nguồn tin cho biết, CTCP Tập đoàn KIDO (mã KDC) và DongABank đã ngưng đàm phán việc KIDO mua vào cổ phần của ngân hàng này.
Lý do được phía mua đưa ra là tình hình tài chính của DongABank có quá nhiều vấn đề cần cải thiện và KIDO cho rằng thời điểm này chưa phải lúc đầu tư vào DongABank. (Xem tiếp)
Đã hơn 4 năm kể từ khi dự án xuất hiện, những gì có thể thấy ở dự án “khủng” cả về quy mô cùng số tiền đầu tư này đến nay vẫn chỉ là một bãi đất trống. Nhưng dự án có vẻ bắt đầu được nhen nhóm trở lại khi thông tin về Tổ hợp dự án Tháp Dầu khí Việt Nam tại phường Mễ Trì do Petro Vietnam rồi đến Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (HNX: PVX ) làm chủ đầu tư trước đây đã có nhà đầu tư mới thay thế.
Trong tháng 07/2015 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ cho phép UBND Tp Hà Nội được giao đất không theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, lựa chọn nhà đầu tư thông qua hình thức chỉ định để triển khai dự án "Công viên giải trí, trường học và Tổ hợp nhà ở, thương mại dịch vụ Golden Palace A" tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Đồng thời xem xét đề xuất của CTCP Đầu tư Mai Linh, quyết định việc chuyển đổi chủ đầu tư đảm bảo hiệu quả quỹ đất. (Xem tiếp)
Ông Lê Chí Công, Tổng giám đốc Truyền hình số vệ tinh K+ vừa cho biết, K+ đã đạt điểm hòa vốn vào tháng 6/2015.
Như vậy, sau gần 6 năm tham gia thị trường truyền hình trả tiền, với những khoản lỗ kéo dài, K+ đã chính thức đạt điểm hòa vốn. (Xem tiếp)
Ông Đinh Văn Thu – chủ tịch UBND Quảng Nam cho rằng, giao dịch mua bán giữa Tập đoàn Besra và Ngân hàng Việt Á là cách thức giải quyết nợ nần riêng của hai đơn vị này. Giao dịch đơn thuần giữa một bên đang có nợ là hai doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Besra và một bên đang cho vay nợ là Ngân hàng Việt Á.
Chủ tịch Quảng Nam cho biết thêm, nếu Việt Á có thể cùng với Phước Sơn hoặc Bồng Miêu thực hiện được tái cơ cấu, phục hồi được sản xuất thì Quảng Nam đề nghị 3 vấn đề: Thứ nhất là nợ nần; thứ hai là công nhân, lao động; thứ ba là đảm bảo cơ chế, chế độ hợp lý cho người lao động. Trong trường hợp mua đứt, bán đoạn thì hai bên cũng phải tự thỏa thuận trách nhiệm trả nợ cho địa phương. (Xem tiếp)
Theo báo cáo tài chính CTCP chứng khoán MHB (MHBS), quý II năm nay công ty lỗ lớn nhất lịch sử hoạt động với khoản lỗ lên đến 259 tỷ đồng.
Trong khi doanh thu quý II năm nay của doanh nghiệp chỉ đạt 1,6 tỷ đồng, tương ứng giảm 46% so với cùng kỳ 2014 thì khoản mục chi phí quản lý doanh nghiệp là nguyên nhân chính khiến doanh nghiệp này lỗ thảm. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ