Doanh nghiệp 24h: Cổ đông ngoại của Hoa Sen có thể “dứt áo ra đi” vì dự án Cà Ná?

Linh Linh

19:31 14/10/2016

BizLIVE - Đại diện VinaCapital cho biết, nếu HSG không giải đáp thỏa mãn các khúc mắc của người dân và công chúng về vấn đề môi trường khi đầu tư dự án thép Cà Ná, VinaCapital sẽ dùng đến quyền “vote bằng chân” – rời bỏ công ty để thể hiện phản ứng của mình.

Doanh nghiệp 24h: Cổ đông ngoại của Hoa Sen có thể “dứt áo ra đi” vì dự án Cà Ná?

Ảnh minh họa.

"Khi làm ăn kinh doanh chúng ta khó có thể tránh khỏi tai tiếng, nhưng với vấn đề môi trường thực sự được quan tâm. Nếu HSG không giải đáp thỏa mãn được các thắc mắc của người dân và công chúng về vấn đề môi trường VinaCapital sẽ dùng đến quyền 'vote bằng chân' để thể hiện phản ứng của mình", đại diện VVF cho biết.
Theo bà Thu, VinaCapital không thật sự đồng tình với việc HSG đầu tư vào dự án thép Cà Ná trừ phi công ty chứng minh được tính khả thi về môi trường. VinaCapital cũng đang trong trạng thái dò xét trước các thông tin HSG đưa ra; VinaCapital sẽ xem xét lại nếu có các thông tin liên quan và sẽ có quyết định sau đó. (Xem tiếp)
Tổng công ty Xây lắp Dầu khí - PVC (mã PVX) vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng và triển khai kế hoạch quý IV năm 2016.
Lãnh đạo PVX cho biết, trong 9 tháng vừa qua, diễn biến phức tạp của giá dầu cùng với thị trường tài chính không ổn định khiến thị trường bất động sản vẫn đóng băng… đã có những tác động tiêu cực đến công tác tìm kiếm nguồn việc làm, tiếp cận nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh và thoái vốn của PVC.
9 tháng đầu năm 2016, giá trị sản xuất của PVC đã đạt hơn 9.200 tỷ đồng, tổng doanh thu hơn 7.900 tỷ đồng. Trong đó, lợi nhuận trước thuế hơn 256,8 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 700 tỷ đồng. Thu nhập bình quân toàn tổng công ty đạt hơn 10 triệu đồng/tháng. (Xem tiếp)
Ông Lý Văn Nghĩa, Tổng giám đốc CTCP Bất động sản E Xim (Eximland) vừa đăng ký mua vào hơn 8,25 triệu cổ phiếu nhằm mục đích đầu tư.
Giao dịch sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 7/10-25/10, qua phương thức thỏa thuận.
Nếu giao dịch thành công, ông Nghĩa sẽ nâng sở hữu tại Eximland từ hơn 180 nghìn cổ phiếu lên hơn 8,43 triệu đơn vị, tương đương 20,178% vốn điều lệ doanh nghiệp. (Xem tiếp)
CTCP Hữu hạn Vedan Việt Nam mới có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, đại diện các Bộ ngành Bộ Tài chính, Công Thương, Tổng cục Hải quan về việc xin phép nhập khẩu than trực tiếp.
Tại công văn này, Vedan Việt Nam cho biết, ngày 27/6 vừa qua, trong buổi làm việc với Chi cục Hải quan Long Thành – Đồng Nau, công ty được hướng dẫn việc nhập khẩu than phải thực hiện theo một nội dung trong Thông báo 346 ngày 26/8/2014 đó là công ty muốn nhập khẩu than trực tiếp phải được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ hoặc phải ký Hợp đồng nguyên tắc với Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) hoặc Tổng công ty Đông Bắc(Xem tiếp)
CTCP Giống cây trồng Trung ương (mã NSC) vừa công bố Nghị quyết HĐQT thông qua kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng cơ bản quý III và 9 tháng đầu năm 2016 cũng như kế hoạch quý IV/2016 của Công ty mẹ.
Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm 2016, NSC đạt hơn 529 tỷ đồng doanh thu, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước và bằng 66% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế ghi nhận 122 tỷ đồng, đạt 70% kế hoạch và tăng 17% so với cùng kỳ. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: PVC, trịnh xuân thanh
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ