Doanh nghiệp 24h: Chuyện “gia đình trị” tại doanh nghiệp nhà nước VMS-South

Linh Linh

17:32 26/11/2015

BizLIVE - 15 người làm việc tại Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam (VMS-South) được xác định có quan hệ gia đình, họ hàng với tổng giám đốc.

Doanh nghiệp 24h: Chuyện “gia đình trị” tại doanh nghiệp nhà nước VMS-South

Ảnh minh họa.

Theo Bộ GTVT, đơn tố cáo nêu tên 30 người có quan hệ gia đình với tổng giám đốc. Tổ xác minh làm việc trực tiếp với 30 người có tên trong đơn tố cáo, kết quả 15 người có quan hệ gia đình, họ hàng với tổng giám đốc.
Cụ thể, trong số 8 người có quan hệ gia đình (chị ruột, cháu ruột, cậu ruột, em họ) với tổng giám đốc thì 5 người giữ các chức vụ: phó tổng giám đốc, chánh văn phòng tổng công ty, giám đốc công ty, trưởng phòng kế hoạch công ty, phó phòng kế toán công ty. (Xem tiếp)
Chính khiếm khuyết của nhà nước ảnh hưởng đến khiếm khuyết của thị trường và thể chế nào thì doanh nghiệp đó nhưng đừng quá nghi ngờ cho rằng tư nhân không làm được để lấy lý do duy trì doanh nghiệp nhà nước, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho biết. (Xem tiếp)
Mặc dù mảng bán bò đang đưa lại nhiều doanh thu, lợi nhuận lớn nhất cho doanh nghiệp nhà "bầu" Đức, tuy nhiên trên thực tế, biên lợi nhuận gộp của mảng này vẫn chưa phải là cao nhất. (Xem tiếp)
Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC (SIC) vừa thông báo kế hoạch mua cổ phiếu FPT của CTCP FPT. Theo đó, SIC đăng ký mua 500 nghìn cổ phiếu FPT, tương đương với 0,12% vốn điều lệ công ty.
Giao dịch nhằm mục đích đầu tư tài chính, dự kiến sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 1/12 đến 30/12, qua phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ