Doanh nghiệp 24h: Chuyện gì đang xảy ra tại MTM?

Linh Linh

18:08 20/06/2016

BizLIVE - Trụ sở và cả chi nhánh Hà Nội thực tế lại là… quán ăn và cơ sở khám chữa bệnh. Những gì đã diễn ra với cổ phiếu MTM đang thực sự trở thành ác mộng đối với những nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu này. 

Doanh nghiệp 24h: Chuyện gì đang xảy ra tại MTM?

Ảnh minh họa.

Chiều ngày thứ Sáu (17/6), HNX ra thông báo tạm dừng giao dịch đối với 31 triệu cổ phiếu (cp) MTM của CTCP Mỏ và XNK Khoáng sản Miền Trung kể từ ngày thứ Hai (20/6/2016) với lý do được đưa ra là HNX xét thấy cần thiết để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư sau khi được UBCK NN chấp thuận.
Quyết định gây bất ngờ khiến những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu MTM gặp chấn động, không chỉ bởi cách thức công bố thông tin gấp rút của Sở (thông báo tối ngày thứ Sáu và áp dụng ngày thứ Hai tuần kế tiếp) khiến nhà đầu tư không kịp trở tay, mà còn về mức độ đột ngột của quyết định dừng giao dịch. Khi mà trước đó, chưa hề có một văn bản cảnh báo hay nhắc nhở đối với doanh nghiệp này, cổ phiếu này cũng là một đơn vị chỉ vừa mới lên sàn được 2 tháng nay. (Xem tiếp)
Chỉ mới hai tháng trước, cổ phiếu MTM còn "làm mưa làm gió" trên sàn UpCOM khi tăng kịch trần 40% ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, từ mức giá tham chiếu là 10.500 đồng/cổ phiếu lên 14.700 đồng/cổ phiếu. Giá cổ phiếu liên tục "nhảy múa" trên bảng điện tử khiến nhiều nhà đầu tư không thể đứng ngoài thị trường, tranh nhau gom nhặt.
Tuy nhiên, không trụ được mức đỉnh bao lâu, cổ phiếu MTM liên tiếp giảm điểm những phiên sau đó. Tính đến thời điểm hiện tại (20/6), cổ phiếu MTM đang bị "đóng băng" với mức giá 2.600 đồng/cổ phiếu, tương đương hơn 82% giá trị cổ phiếu đã "bốc hơi", tính từ mức đỉnh. (Xem tiếp)
Nhà nước đang sở hữu tới gần 90% cổ phần tại Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn Sabeco, nên nhiều ý kiến cho rằng, trên thực tế tuy “vỏ” là công ty cổ phần, nhưng Sabeco đang vận hành theo cơ chế của một doanh nghiệp nhà nước.
Điều này được thể hiện thông qua những lần thay đổi hội đồng quản trị. Giữa lúc đang có những tranh cãi về việc Sabeco có bị truy thu hàng nghìn tỷ đồng tiền thuế hay không, Bộ Công Thương bất ngờ giới thiệu ông Võ Thanh Hà thay ông Phan Đăng Tuất giữ chức Chủ tịch Sabeco. (Xem tiếp)
Được biết, đầu năm 2010, Tập đoàn Phương Trang công bố bất động sản là lĩnh vực then chốt của họ từ đó thành lập ra một công ty con chuyên tập trung kinh doanh lĩnh vực này là công ty CP BĐS Phương Trang (Futaland).
Futaland khi đó phát triển trên 20 dự án với quỹ đất hơn 300ha gồm các dự án căn hộ cao cấp, khu phức hợp căn hộ - thương mại, căn hộ dịch vụ cao cấp, khách sạn, khu nghỉ dưỡng resort cao cấp, biệt thự biển, khu đô thị mới cao cấp, khu dân cư và chung cư tập trung, và khu công nghiệp. Các dự án của FutaLand rải rộng khắp từ TP.HCM, Long An, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết và Quy Nhơn. (Xem tiếp)
Chánh thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính vừa ký Quyết định số 100/QĐ-TTrB về việc thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH NGK Coca-Cola Việt Nam.
Được biết, đoàn thành tra gồm 15 thành viên do ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó chánh thanh tra Bộ Y tế làm Trưởng đoàn. Thời kỳ thanh tra áp dụng từ ngày 1/1/2014 đến thời điểm thanh tra và các thời kỳ khác có liên quan. (Xem tiếp)
Gần nửa năm sau khi kết thúc niên độ tài chính 2015, CTCP Sông Đà – Thăng Long (STL) đã chính thức công bố báo cáo tài chính hợp nhất đã được kiểm toán.
Với tình hình kinh doanh khá “bi đát” trong nhiều năm trở lại đây thì việc công ty mỗi năm công ty báo lỗ cả trăm tỷ là điều không có gì bất ngờ. Sau khi lỗ kỷ lục 970 tỷ đồng trong năm 2014, Sông Đà Thăng Long tiếp tục lỗ 910 tỷ đồng trong năm vừa qua. Doanh thu thuần ghi nhận trong năm 2015 chưa đến 50 tỷ đồng trong khi đó, riêng chi phí lãi vay đã lên đến 675 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Trước thông tin đề xuất ý tưởng thành lập sàn chứng khoán riêng biệt dành cho startup để giúp các doanh nghiệp này dễ dàng trong huy động vốn, nhiều startup đã lên tiếng về ý tưởng khá mới mẻ này.  
Trao đổi với BizLIVE, ông Trường Nguyễn, Giám đốc điều hành Ahamove tại Hà Nội – một startup công nghệ ứng dụng cho thị trường giao hàng tức thì bày tỏ nhiều quan ngại về tính khả thi trong ngắn hạn của ý tưởng này ở Việt Nam. (Xem tiếp)
Nghị quyết ĐHĐCĐ năm 2016 của Công ty cổ phần Kho vận miền Nam (mã STG - Sotrans) đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ từ mức 275 tỷ đồng lên mức 854 tỷ đồng.
Trong đó, STG sẽ phát hành 55,12 triệu cổ phiếu, tương đương 551 tỷ đồng cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn, tỷ lệ 1:2. Số tiền này sẽ được Sotrans dùng để mua bán và sáp nhập doanh nghiệp và trả nợ trái phiếu đã phát hành. (Xem tiếp)
CTCP Tasco (mã HUT) vừa công bố tài liệu đại hội đồng cổ đông năm 2016. Theo đó, trong năm 2016, Tasco đặt mục tiêu doanh thu 2.400 tỷ đồng và 380 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng trưởng 6% và 138% so với kết quả đạt được trong năm 2015. 
Ban lãnh đạo công ty cho biết, năm nay, công ty sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án hạ tầng giao thông như dự án BOT QL 10 Hải Phòng, BT Lê Đức Thọ, BOT 39, các dự án bất động sản như dự án xây dựng nhà ở Báo Nhân dân và Văn phòng TWD, dự án khu nhà ở sinh thái Xuân Phương, Pháp Vân, dự án đơn vị ở 1 - Xuân Phương,... (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: mtm, tasco, hut
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ