Doanh nghiệp 24h: Chuyện gì đang xảy ra ở Bút bi Thiên Long?

Linh Linh

17:34 24/02/2017

BizLIVE - Giữ lại 7 cổ phiếu sau khi bán 1.397.000 cổ phiếu TLG của CTCP Tập đoàn Thiên Long (mã TLG), ông Võ Văn Thành Nghĩa người có 10 năm chèo lái TLG đã xin từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc tập đoàn với lý do cá nhân.

Doanh nghiệp 24h: Chuyện gì đang xảy ra ở Bút bi Thiên Long?

Ảnh minh họa.

Ngày 20/02/2017 Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Thiên Long (mã TLG) đã họp và thông qua việc xin từ nhiên vị trí Tổng giám đốc điều hành và chấm dứt Hợp đồng lao động với Công ty của ông Võ Văn Thành Nghĩa từ ngày 23/02/2017; đồng thời xem xét bổ nhiệm nhân sự mới thay thế phụ trách công việc điều hành Công ty. Ông Cô Gia Thọ, chủ tịch HĐQT sẽ đảm nhận nhiệm vụ điều hành công ty cho đến kỳ họp Đại hội đồng cổ đông gần nhất.
Tại buổi họp, bà Cô Cẩm Nguyệt, thành viên HĐQT cho rằng, việc tuyển dụng và đánh giá nhân sự thay thế cho vị trí này chưa hoàn tất. HĐQT sẽ có quyết định bổ nhiệm thay thế Tổng giám đốc mới của Công ty trong kỳ Đại hội đồng cổ đông gần nhất. Trong khi đó ông Huỳnh Văn Thiện, một thành viên HĐQT khác đề nghị ông Cô Gia Thọ đảm nhiệm vai trò giám đốc điều hành trong thời gian trước mắt và đánh giá việc ông Cô Gia Thọ tham gia sâu vào công tác điều hành sẽ giúp quá trình tái cơ cấu Thiên Long được nhanh chóng và thuận lợi hơn.
Ý kiến của 2 thành viên HĐQT nói trên đã hé lộ ông Võ Văn Thành Nghĩa “rời” vị trí giám đốc điều hành Tập đoàn Thiên Long một cách bất ngờ, nhanh chóng hay thời gian chỉ vừa đủ (trước 45 ngày). (Xem tiếp)
CTCP Hạ tầng Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh (mã CII) đã mua thêm 820.840 cổ phiếu NBB của CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (mã NBB), qua đó nâng tỷ lệ sở hữu lên 23,81% vào ngày 21/02/2017. Trước đó, CII đã thông qua kế hoạch thành lập CII Land trên cơ sở tăng tỷ lệ sở hữu của công ty tại NBB lên 51%. Nếu phương án tăng tỷ lệ sở hữu của CII tại NBB thành công trong năm 2017, NBB sẽ trở thành công ty con của CII Land.
Câu chuyện CII “thâu tóm” NBB đã bắt đầu từ năm 2015 khi các bên "mở lời" công khai với cổ đông của cả 2 công ty ở kỳ đại hội thường niên năm 2015. Đến  tháng 4/2016, trả lời câu hỏi của cổ đông về việc CII nâng tỷ lệ sở hữu tại NBB, đại diện của NBB cho biết, CII đã đi cùng với NBB từ những ngày đầu NBB là công ty  đại chúng. CII đã tham gia 40% vào dự án De Lagi do NBB đầu tư; NBB cũng hợp tác cùng CII trong phát triển quỹ đất tại Thủ Thiêm, Q.2, TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, việc CII tham gia vào NBB tạm gác lại trong năm 2016 vì NBB và CII chưa thể thống nhất phương án mua cổ phần phát hành thêm. Việc CII tham gia vào NBB sẽ tiến hành lại vào đầu năm 2017. (Xem tiếp)
Vinasun là công ty taxi chiếm thị phần lớn tại khu vực TPHCM, có lượng khách hàng truyền thống vững chắc. Hiện nay, lượng xe của công ty chiếm khoảng 45% số xe taxi hoạt động trên địa bàn TPHCM.
Đối tượng khách hàng truyền thống của Vinasun là những người có thu nhập cao, khách hàng doanh nghiệp và những khách hàng có nhu cầu đi tới sân bay, đi tới các điểm phổ biến trong thành phố, di chuyển xa, di chuyển ra ngoại thành.
Tuy nhiên, sau một thời gian phát triển mạnh, 2 năm gần đây Vinasun đang chững lại. (Xem tiếp)
Theo báo cáo của Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu đã rà soát các vấn đề liên quan, theo đó Công ty TNHH ADC (Cần Thơ) có văn phòng tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành khu vực Nam Bộ là công ty được thành lập vào năm 1999 kinh doanh nhiều ngành nghề như thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, giống cây trồng, dược phẩm, thực phẩm, siêu thị và nhà hàng…
“Công ty này chưa bao giờ gửi hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo cũng như các yêu cầu khác về xuất khẩu gạo đến Bộ Công Thương”, báo cáo của Cục Xuất nhập khẩu nêu. (Xem tiếp)
Kết luận của Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh cho rằng, Công ty Ánh Dương có vị trí thống lĩnh trên thị trường dịch vụ lữ hành đối với khách Nga, Ukraine và các nước khác trong khối CIS vào Việt Nam tại tất cả các điểm du lịch trên toàn quốc nhưng đã có nhiều hành vi vi phạm Luật Cạnh tranh.
Công ty Ánh Dương đã có hành vi buộc doanh nghiệp khác chấp nhận các nghĩa vụ không liên quan trực tiếp đến đối tượng của hợp đồng. Cụ thể, Công ty Ánh Dương đã buộc các khách sạn phải chấp nhận những nghĩa vụ không liên quan trực tiếp đến đối tượng của hợp đồng bởi đối tượng của hợp đồng cung cấp phòng chính là dịch vụ lưu trú được thực hiện thông qua việc thuê phòng khách sạn. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?