Doanh nghiệp 24h: Chủ tịch Thế giới di động tính chuyện “về hưu”?

Linh Linh

18:39 09/11/2016

BizLIVE -
Trả lời câu hỏi của nhà đầu tư về việc liệu có bao giờ nghĩ tới việc “nghỉ hưu” ở Thế giới di động (MWG), ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch công ty cho biết, ông đang trong quá trình chuyển giao quyền lực.
 
 

Doanh nghiệp 24h: Chủ tịch Thế giới di động tính chuyện “về hưu”?

Ảnh minh họa.

“Hiện giờ, người đang lèo lái trực tiếp MWG là anh Trần Kinh Doanh, tôi chỉ là Chủ tịch. Chiết lý công ty là người nắm được nhiều thông tin nhất sẽ đưa ra quyết định cuối cùng chứ không phải là người cao nhất đưa ra. MWG là “đứa con tinh thần” tôi đã sinh ra và “chăm sóc” đến ngày hôm nay, đó là lý do tôi vẫn đứng ở đây ngày hôm nay. Tuy vậy, tôi cũng đang trong quá trình chuyển giao, không muốn ôm việc”.
Chủ tịch MWG cũng nhấn mạnh, đây không phải là khái niệm rời bỏ mà là khái niệm chuyển giao. “Mình càng chuyển giao thì nhân viên càng làm được nhiều thứ và càng phát triển. Bây giờ mà vẫn giữ tư duy không thầy đố mày làm nên là chết chắc, phải không thầy mày vẫn làm nên thì mới ổn. Tôi ngồi đây với các bạn nhưng ngoài kia siêu thị vẫn mở đều, mọi thứ vẫn được điều hành trơn tru, điều đó mới tốt. Chứ doanh nghiệp lớn mà cứ chỉ tập trung vào một người là chết”.
Ông Tài thậm chí còn gây bất ngờ hơn khi tiết lộ, có thể sẽ tham gia vào HĐQT của một hoặc vài doanh nghiệp cùng ngành, thay vì tìm kiếm cơ hội đầu tư khác. (Xem tiếp)
Ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc CTCP Đầu tư thương mại SMC (mã SMC) đã trao đổi với các nhà đầu tư tại TP.HCM về bão giá ngành thép và ứng phó của SMC.
Năm 2015, SMC thua lỗ lớn. Tuy nhiên, năm 2016 SMC đảo ngược hoàn toàn khi xóa hết lỗ lũy kế sau nửa niên độ tài chính. Ngành thép còn tiếp tục biến động, xin ông cho biết SMC sẽ làm gì để tránh xảy ra thua lỗ?
Lý do thua lỗ của SMC trong năm 2015 đến từ cả yếu tố khách quan và chủ quan. Đầu năm 2015, giá thép toàn ngành liên tục giảm mạnh, đây là yếu tố khách quan đến từ biến động thị trường không thuận lợi. (Xem tiếp)
Cho đến thời điểm này, đúng như dự đoán của giới đầu tư trên sàn chứng khoán, Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán: HAG) chưa thể thoát khỏi tình trạng khó khăn.
 Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2016 cho thấy, doanh thu của HAG đạt gần 1.254 tỷ đồng, giảm còn hơn phân nửa so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, chi phí tài chính của doanh nghiệp tăng lên đến hơn 405 tỷ đồng, trong đó, riêng chi phí lãi vay đã lên tới 377 tỷ đồng. Tính ra, mỗi ngày HAG phải chi khoảng 4,2 tỷ đồng để trả lãi. Đến ngày 30/9, nợ phải trả của doanh nghiệp này đang ở mức hơn 34.893 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Đó là một trong nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết về Kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia giai đoạn 2016-2020 vừa được Quốc hội thông qua sang 9/11 với đa số phiếu tán thành.
Nghị quyết về Kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia giai đoạn 2016-2020 nêu rõ, kiểm soát chặt chẽ các chỉ tiêu nợ công trong giới hạn cho phép; hạn chế tối đa cấp bảo lãnh Chính phủ cho các khoản vay mới; kiểm soát chặt chẽ bội chi và nợ chính quyền địa phương; bố trí nguồn bảo đảm trả nợ đầy đủ, đúng hạn. Không chuyển vốn vay về cho vay lại, bảo lãnh Chính phủ thành vốn cấp phát ngân sách nhà nước. (Xem tiếp)
Phát biểu tại Diễn đàn, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam gợi nhớ lại lần đầu tiên tổ chức diễn đàn vào năm 2014, ông đã chia sẻ về việc phải làm gì để cải thiện môi trường kinh doanh của Việt Nam.
Trong năm đó, Chính phủ đã ra Nghị quyết 19 về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Giờ đây, Nghị quyết 19 là nghị quyết hằng năm của Chính phủ, một trong những nghị quyết “dày nhất”, có đầy đủ nhiệm vụ của các bộ, ngành. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ