Doanh nghiệp 24h: Chủ nợ vây kín công ty con của Tân Hiệp Phát

Linh Linh

18:37 09/05/2016

BizLIVE - Dưới cái nắng nóng khủng khiếp hàng chục người dân đã vây cổng ra vào công trình dự án Nhà máy sản xuất nước ngọt Number One – Chu Lai để ráo riết đòi nợ vì lo sợ nhà thầu chính bỏ chạy…

Doanh nghiệp 24h: Chủ nợ vây kín công ty con của Tân Hiệp Phát

Ảnh minh họa.

Mấy ngày nay, trước cổng dẫn vào khu vực xây dựng công trình Nhà máy nước giải khát Number One - Chu Lai đóng tại Khu kinh tế mở Chu Lai (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) luôn có hàng chục chủ nợ là các công ty xây dựng, cưng ứng vật liệu xây dựng, công nhân thi công đã tụ tập đông người, dùng rào chắn không cho các phương tiện xe cơ giới lưu thông vào khu vực nhà máy. 
Họ là đối tác làm ăn, nhà thầu thi công của Công ty TNHH Xây dựng Number One Chu Lai (là một công ty con của Tập đoàn Tân Hiệp Phát). (Xem tiếp)
Theo kế hoạch tiền lương của cán bộ, viên chức quản lý Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre (Btre Waco) năm 2016 vừa được công ty này duyệt cho thấy thu nhập của các lãnh đạo công ty này đều ở mức “khủng”.
Cụ thể, ông Phạm Chí Vũ, Chủ tịch HĐQT; bà Nguyễn Thị Diễm Phượng, Tổng Giám đốc công ty, có tổng thu nhập lần lượt là 67,5 triệu đồng/tháng và 65 triệu đồng/tháng. Hai phó tổng giám đốc cùng trưởng Ban Kiểm soát thì có thu nhập 57,5 triệu đồng/tháng. Kế toán trưởng công ty này có thu nhập 52,5 triệu đồng/tháng… (Xem tiếp)
Năm 2016, MPC đặt ra kế hoạch doanh thu hợp nhất đạt 16,346 tỷ đồng, tương ứng sản lượng sản xuất tôm và cá thành phẩm lần lượt là 47,338 tấn và 10,750 tấn. Kim ngạch xuất khẩu hợp nhất kỳ vọng đạt 687 triệu USD. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 593 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 546 tỷ đồng.
Để đạt được kết quả đó, MPC tiếp tục phấn đấu để duy trì vị trí công ty xuất khẩu thủy sản hàng đầu Việt Nam và thế giới. MPC sẽ xây dựng “Chuỗi giá trị tôm, cá có trách nhiệm Minh Phú” từ nay đến 2025. (Xem tiếp)
Tập đoàn Central Group của tỷ phú giàu nhất Thái Lan vừa vượt qua một loạt các đối thủ lớn trong lĩnh vực bán lẻ để sở hữu Big C Việt Nam với giá trị thương vụ khoảng 1,04 tỷ USD, tương đương 23.300 tỷ đồng. 
Central Group được sáng lập năm 1927, hiện hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, các cửa hàng, bán lẻ, khách sạn và nhà hàng. Tài sản lớn nhất của Tập đoàn là Central Retail - một trong những tập đoàn bán lẻ lớn nhất Thái Lan, sở hữu các trung tâm mua sắm như Central, Robinson, Zen, La Rinascente (Italy). (Xem tiếp)
Theo tài liệu đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 dự kiến tổ chức ngày 17/5 sắp tới, VNM lên kế hoạch cho việc trả cổ tức đợt 2 cho cổ đông với tỷ lệ 20%, tương đương 2.000 đồng/cổ phiếu.
Nếu kế hoạch này được thông qua, tỷ lệ chi trả cổ tức năm 2015 của VNM lên đến 60% (công ty đã trả đợt 1 tỷ lệ 40%). Đây là mức cổ tức cao nhất của VNM kể từ khi công ty lên sàn. (Xem tiếp)
Tại công văn gửi lãnh đạo Trung tâm thu mua siêu thị Big C Việt Nam – Công ty TNHH Dịch vụ EB, Vasep cho biết, tháng 3-4/2016 vừa qua, siêu thị đã gửi thư đến các doanh nghiệp đề xuất tăng chiết khấu trong đó Big C Việt Nam đưa ra mức đề xuất tăng thêm chiết khấu khá cao 4,25%-5%, khiến hầu hết các doanh nghiệp đều thấy quá khó khăn cho việc cân đối làm sao vẫn hợp tác với Big C vẫn có thể sống sót và được một chút lợi nhuận để tái đầu tư.
Vasep và Câu lạc bộ doanh nghiệp cung cấp hàng thuỷ sản thị trường nội địa cũng cho biết, đối với lĩnh vực này, sản xuất và kinh doanh đang có chi phí sản xuất ngày càng tăng cao, hiện tại nhiều doanh nghiệp thành viên đang hợp tác với Big C với tổng mức chiết khấu cao hơn 15%, mức ngưỡng hiện tại để có thể tồn tại, trung bình là 17-20%, thậm chí có doanh nghiệp đến 25%. (Xem tiếp)
Đề xuất đầu tư dự án hơn 1 tỷ đô la, lập tuyến đường thủy xuyên Á dọc sông Hồng của Công ty TNHH Xuân Thiện đã làm chấn động dư luận những ngày vừa qua. Nhiều người bắt đầu tò mò về ông chủ của Xuân Thiện là vị đại gia nào?
Theo tìm hiểu của chúng tôi, Công ty TNHH Xuân Thiện là Thành viên Tập đoàn Xuân Thành (hiện đã đổi tên thành ThaiGroup do ông Nguyễn Đức Thụy, biệt danh là Bầu Thụy làm Chủ tịch HĐQT). Xuân Thiện là một trong số 12 công ty thành viên của tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam của nhà tỷ phú Xuân Thành Ninh Bình, hiện đang do anh trai Bầu Thụy là ông Nguyễn Văn Thiện làm Chủ tịch HĐQT. (Xem tiếp)
Cơ trưởng A320/A321 Vũ Hoàng Anh và cơ phó Nguyễn Tuấn Anh thuộc đoàn bay 919 của Tổng công ty hàng không Việt Nam-Vietnam Airlines đã nộp đơn xin nghỉ việc tại Đoàn bay 919 nửa năm nay nhưng chưa được giải quyết vì mức bồi thường cao.
Theo đó, vào tháng 12/2015, ông Nguyễn Tuấn Anh đã có đơn xin nghỉ việc ở Vietnam Airlines. Sau khi tiếp nhận đơn của cơ phó Nguyễn Tuấn Anh, Đoàn bay 919 đã làm việc với cơ phó này và thông báo ông Tuấn Anh phải bồi hoàn chi phí theo hợp đồng đào tạo là hơn 2,2 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Có hoạt động trải dài trên cả châu Mỹ, châu Âu và châu Á, Steelman Partners được tạp chí Engineering News-Record xếp hạng 268/500 hãng thiết kế lớn nhất thế giới năm 2016. So với bảng xếp hạng năm 2015, vị trí của Steelman Partners tăng 7 bậc.
Tính đến tháng 4/2016, Steelman Partners đã hoàn thành hơn 4.000 dự án vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng tích hợp ở nhiều quốc gia như Singapore, Thái Lan, Nga, Thụy Sĩ, Úc, Ý... Công ty này cũng có văn phòng tại Việt Nam, Trung Quốc và Hà Lan, ngoài trụ sở chính ở vùng đất casino Las Vegas. (Xem tiếp)
Tiền thân là một xí nghiệp tư doanh Hoàng Anh sản xuất đồ gỗ nhỏ thành lập vào năm 1993, HAGL ghi dấu ấn với các quyết định đầu tư táo bạo cho hoạt động thương hiệu khi đầu tư vào môn thể thao vua, mua máy bay riêng…; cũng như mạnh dạn đi đầu trong đầu tư nông nghiệp chuyên nghiệp, đầu tư sang Lào, Campuchia.
Năm 2006, HAGL chuyển đổi sang mô hình cổ phần với tên gọi CTCP Hoàng Anh Gia Lai – HAGL (mã HAG). Qua hơn 20 năm phát triển, 10 năm sau cổ phần, dù là khoáng sản, thủy điện, hay trồng trọt, chăn nuôi bò, chế biến gỗ, xây dựng căn hộ, đầu tư bất động sản cho thuê thì HAG vẫn kiên định với mục tiêu dài hạn là phát triển kinh doanh dựa vào lợi thế tài nguyên và đất đai. 2 lợi thế này cũng là hồn cốt của HAG từ ngày khởi nghiệp. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: tân hiệp phát, hag, big c
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ