Doanh nghiệp 24h: Chủ nợ lớn nhất nói gì về khoản nợ “khủng” của Hoàng Anh Gia Lai?

Linh Linh

17:37 25/04/2016

BizLIVE - Chủ tịch BIDV khẳng định giá cao su dù giảm nhưng nếu bán đi tài sản thế chấp, BIDV hoàn toàn có thể thu hồi nợ của Hoàng Anh Gia Lai.

Doanh nghiệp 24h: Chủ nợ lớn nhất nói gì về khoản nợ “khủng” của Hoàng Anh Gia Lai?

Ảnh minh họa.

Nói về số nợ "khủng" của HAG, tại ĐHĐCĐ 2016 diễn ra sáng qua (24/4), ông Phan Đức Tú, Tổng giám đốc BIDV cho biết, ngân hàng chỉ cho HAG vay tập trung vào nông nghiệp như phát triển cọ dầu, mía đường, cao su, nuôi bò. Ông Tú cũng khẳng định, ngân hàng đang cho vay đúng quy định.
Còn theo ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT BIDV, hiện các dự án trồng mía đường, cao su, cọ dầu dọc tuyến biên giới Việt Nam, Camphuchia của HAG có diện tích lên tới 50.000 ha. Đây là các dự án có liên hệ chặt chẽ tới an ninh quốc phòng. Trong hiệp định của Việt Nam, Campuchia và Lào, có điều kiện không cấp đất hành lang biên giới cho nhà đầu tư thứ 3. (Xem tiếp)
Đợi chờ mãi rồi thì ngày Đại hội cổ đông của Chứng khoán Kim Long (KLS) cũng đến. Theo đúng lịch trình, công ty sẽ tổ chức đại hội cổ đông vào chiều ngày 25/4/2015.
Kim Long-một công ty chứng khoán vốn hơn 2 nghìn tỷ đồng có thể sẽ chia tay thị trường chứng khoán-chia tay mãi mãi- sau quyết định của Đại hội cổ đông vào ngày 25/4 này.
Nhiều người nuối tiếc lắm. Dù gì, Kim Long cũng là một trong độ chục công ty chứng khoán đầu tiên của thị trường chứng khoán. Cũng cùng thị trường trải qua đủ mọi cam go cũng như vinh hoa. (Xem tiếp)
Ba doanh nghiệp CTCP Đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu Hải Long Thăng, Công ty TNHH Trường Giang Móng Cái và CTCP xuất nhập khẩu Đức Thịnh đã có đơn cầu cứu gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia, ông Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Phó ban chỉ đạo 389 quốc gia.
Tại đơn cầu cứu, ba doanh nghiệp cho biết, trong quá trình kinh doanh tạm nhập tái xuất xe ô tô mới, đang hoạt động kinh doanh bình thường, tháng 5/2013 đột xuất nhận được thông báo của Tổng cục Hải quan - Cục điều tra chống buôn lậu, tạm dừng tạm nhập tái xuất những lô hàng ô tô trên lãnh thổ Việt Nam, để phục vụ công tác điều tra một vụ án khác có liên quan. (Xem tiếp)
Ngày 23/4, tòa soạn nhận được phản ánh của anh Nguyễn Đức Long (trú tại Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) về việc anh bị Lazada.vn giao bán cho chiếc iPhone 5 hàng dựng, thay vì cam kết trong thoả thuận mua bán là hàng mới 100%.
Khách hàng Nguyễn Đức Long cho hay: ngày 5/4/2016 anh đã đặt mua chiếc iPhone 5 16GB màu trắng trên Lazada.vn, có mã đơn hàng là 365332362. (Xem tiếp)
Thay mặt Ban lãnh đạo, ông Đặng Thúc Kháng, Chủ tịch HĐQT công ty báo cáo kết quả hoạt động năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016.
Cụ thể, lãnh đạo TVN cho biết, trong năm qua, ngành thép đã phải đối mặt với rất nhiêu khó khăn, thách thức như giá các mặt hàng thép liên tục giảm, thép nhập khẩu giá rẻ nhập mạnh vào thị trường Việt Nam trong khi nguồn cung trong nước gia tăng do nhiều dự án mới đi vào hoạt động. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị. (Xem tiếp)
Tháng 11/2013, hơn 375.000 oz vàng được chuyển vào một ngân hàng ở Bahamas, tổng trị giá lên đến 480 triệu USD thời bấy giờ, tờ báo Süddeutsche Zeitung của Đức xử lý Hồ sơ Panama phát hiện.
Tài khoản thuộc một chi nhánh của ngân hàng Pháp Société Générale. Chủ tài khoản có tên Hans-Joachim Kohlsdorf, 57 tuổi. Đây là một lãnh đạo cấp cao của Siemens trong nhiều thập kỷ. (Xem tiếp)
Hiện tại Hãng chỉ còn lại khoảng 6-7 quay phim, 2 họa sĩ, 2 chủ nhiệm, 2 kỹ thuật hình, diễn viên thuộc Hãng đã không còn người nào. Đó là chưa kể 1 số người chuẩn bị 'về hưu non' sau khi Hãng phim truyện VN (VFS) tiến hành cổ phần hóa. Ngày 14/4 vừa rồi Hãng Phim truyện Việt Nam đã tiến hành bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Theo phương án cổ phần hóa, VFS sẽ bán ra 3,25 triệu cổ phần (65% vốn điều lệ) cho nhà đầu tư chiến lược đã được chọn là Tổng công ty Vận tải thủy với giá 32,5 tỷ đồng.
Theo như đạo diễn Nguyễn Thanh Vân, Phó giám đốc VFS thì tiến hành cổ phần hóa Hãng hiện đã hoàn tất khoảng 90%.Hiện trạng đi xuống của Hãng phim truyện Việt Nam đã được nhắc đến từ lâu. Một địa chỉ đỏ của nền điện ảnh cách mạng Việt Nam với hơn nửa thế kỷ tồn tại, cho ra đời biết bao bộ phim với bao tên tuổi diễn viên đình đám bấy lâu nay hoạt động cầm chừng. Cơ sở tại số 4 Thụy Khuê xuống cấp trầm trọng, một năm hãng chỉ sản xuất khoảng 2 phim đặt hàng của nhà nước, còn lại hầu hết các nghệ sĩ đều phải đi kiếm cơm bên ngoài. (Xem tiếp)
Trong công văn gửi Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và các Bộ ngành liên quan, CTCP Đầu tư khoáng sản An Thông, công ty thành viên của Hoà Phát đã xin trả lại giấy phép khai thác khoáng sản mỏ sắt Tùng Bá và mỏ sắt tại khu Cao Vinh – Khuôn Làng, nằm trên hai xã Thái An và Tùng Bá.
Lý giải nguyên nhân này, lãnh đạo doanh nghiệp cho biết, do hàm lượng sắt trong quặng thấp, trung bình khoảng 30% - 40% TFe. (Xem tiếp)
Tập đoàn thức uống Tân Hiệp Phát, tên cũ của Tập đoàn Number One, đang dự định bán cổ phần thiểu số cho một nhà đầu tư nước ngoài, tờ Wall Street Journal dẫn một nguồn tin cho biết.
Nếu thương vụ diễn ra thành công, tập đoàn sản xuất đồ uống tư nhân này, vốn nổi tiếng với vụ “con ruồi trị giá 500 triệu đồng”, sẽ được định giá lên tới 2 tỷ USD. (Xem tiếp)
Trả lời câu hỏi của cổ đông về số dư tiền mặt trên bảng cân đối kế toán cao, ông Nguyễn Duy Hưng cho biết, kinh doanh nguồn vốn của SSI hiện nay hiệu quả nhất thị trường, nguồn tiền nói trên dùng để kinh doanh nguồn vốn vì vậy số dư tiền trên báo cáo tài chính chỉ là bút toán kế toán.
Dịch vụ ngân hàng đầu tư có bước tiến nhờ huy động vốn thành công 1.000 tỷ đồng cho Novaland, gần 250 tỷ đồng cho Digiworld, tư vấn thành công thương vụ bán Đường Quảng Ngãi cho nhà đầu tư nước ngoài trị giá gần 300 tỷ đồng…. (Xem tiếp)
Chủ tịch HĐQT KLS cho biết, hiện KLS có hơn 1.900 tỷ tiền mặt và danh mục cổ phiếu niêm yết chỉ còn vài chục tỷ. Danh mục cổ phiếu OTC còn hơn 200 tỷ, tuy nhiên đây là các cổ phiếu mua trong giai đoạn thị trường tăng nóng nên giá trị hiện thời chỉ còn vài chục tỷ đồng. KLS đã đăng thông tin về danh mục cổ phiếu OTC này, nếu cổ đông có nhu cầu có thể đến Công ty để trao đổi về vấn đề giao dịch.
Cho vay margin khách hàng còn vài chục tỷ. Theo đó, đến ngày hôm nay (25/4), số tiền mà KLS chắc chắn có là hơn 2.000 tỷ đồng, nên mức giá hoàn trả 11.000 đồng/cp là chắc chắn làm được. (Xem tiếp)
Năm 2015 là một năm nhiều khó khăn cho hoạt động kinh doanh của PIT khi tỷ giá đã biến động tới 5%, vượt xa so với mức cam kết 2% của Ngân hàng Nhà nước đã khiến PIT lao đao và rơi vào tình trạng lỗ.
Nhiều quốc gia cũng phá giá đồng nội tệ từ 12% - 70% để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa. Bên cạnh đó, cộng với giá cả hàng hóa toàn cầu sụt giảm mạnh: dầu mỏ, nông sản, kim loại màu sụt giảm 40% - 60%. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: HAG, BIDV, SSI
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ