Doanh nghiệp 24h: Chủ đầu tư The Harmona bị ngân hàng BIDV “hù” siết nợ là ai?

Linh Linh

18:00 30/05/2016

BizLIVE - Những ngày đầu thành lập, hoạt động chính của công ty này là kinh doanh xuất nhập khẩu sắt thép các loại và kinh doanh nhà ở.

Doanh nghiệp 24h: Chủ đầu tư The Harmona bị ngân hàng BIDV “hù” siết nợ là ai?

Ảnh minh họa.

Ngày 10/5 vừa qua, HNG có giao dịch thỏa thuận 26.831.690 cp (chiếm 3,5% vốn), đạt giá trị gần 188 tỷ đồng, tương ứng giá giao dịch bình quân 7.000 đồng/cp, bằng mức giá khớp lệnh đóng cửa phiên hôm đó.
10 ngày sau đó, vào 20/5, HNG lại có giao dịch thỏa thuận 26.831.690 cp, tương ứng giá trị gần 239 tỷ đồng. Mức giá trung bình của thỏa thuận này là 8.900 đồng/cp. Xét trên phương diện đầu tư, nếu đúng số cổ phần trên được một nhà đầu tư thực hiện giao dịch thì tỷ suất sinh lợi đạt gần 27%. Một con số quá khủng cho một thương vụ chỉ trong 10 ngày! (Xem tiếp)
Những ngày đầu thành lập, hoạt động chính của công ty là kinh doanh xuất nhập khẩu sắt thép các loại và kinh doanh nhà ở. Trước những chuyển biến của nền kinh tế nói chung và đặc biệt là thị trường địa ốc, công ty CP Thanh Niên đã tiến hành đa dạng hóa lĩnh vực cũng như quy mô hoạt động của công ty.
Theo đó, lĩnh vực được chú trọng nhất là đầu tư - kinh doanh Bất động sản. Từ đó phát triển thêm các lĩnh vực liên quan khác như các dịch vụ tư vấn, đấu giá bất động sản. Không những thế, Thanh Niên còn xây dựng đội ngũ kiến trúc sư cho riêng mình để chủ động thực hiện việc thiết kế xây dựng các công trình của Thanh Niên cũng như của các đối tác. (Xem tiếp)
Ngày 29/5, Cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Vietfoods) cho biết đã bị thiệt hại nặng nề, sau khi cơ quan quản lý thị trường Hà Nội công bố thông tin sản phẩm xúc xích của Vietfoods có chứa chất gây ung thư. Hơn một tháng qua, cơ sở của Vietfoods phải ngừng sản xuất, hơn 100 công nhân nghỉ việc, hàng hóa bị thu giữ hoặc bị trả về, thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng.
Theo đại diện Vietfoods, ngày 20/4, Đội 14, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã giữ, niêm phong 2,2 tấn sản phẩm của Vietfoods bán cho Công ty thương mại thực phẩm Hùng Anh (Q.Hoàng Mai, Hà Nội). (Xem tiếp)
Tiền nghỉ mát cho cơ quan A. Chút đá làm nhà cho quan chức B. Tiền thuốc nước cho thanh-kiểm tra. “Luật lá” cho... cơ quan chức năng. Phong bì cho abc. Tiền bôi trơn để qua cửa xyz... Đây là những hạng mục chi - tất nhiên là ngoài sổ sách; tất nhiên không có hóa đơn chứng từ - đang đè nặng lên doanh nghiệp (DN) trong bao nhiêu năm nay trong cái chúng ta vẫn gọi nhạt nhẽo là “chi phí không chính thức”.
Nó có thể đến từ một cú điện thoại. Một tờ công văn “xin đểu”. Một khuôn mặt hoặc lạnh te, hoặc hằm hằm. Một gợi ý. Hoặc chẳng cần đến từ cái gì cả khi “luật nó thế”. (Xem tiếp)
Danh sách 50 công ty tốt nhất do Forbes Việt Nam xếp hạng lựa chọn các công ty có hiệu quả kinh doanh tốt nhất thị trường, bao gồm cả những công ty lớn và công ty vừa và nhỏ thuộc 13 lĩnh vực, kể cả đa ngành, bao gồm một số gương mặt quen thuộc như tập đoàn Vingroup (VIC), Ngân hàng Vietcombank (VCB), CTCP Sữa Việt Nam - Vinamilk,...
Tổng giá trị vốn hóa thị trường của 50 công ty này đạt 829.010 tỉ đồng, chiếm 62,14% giá trị vốn hóa của hai sàn HOSE và HNX cộng lại (tính tới ngày 16.5.2016). Tổng doanh thu của 50 công ty đạt 475.546 tỉ đồng, chiếm 37,77% tổng doanh thu toàn thị trường. Tổng lợi nhuận sau thuế của các công ty trong danh sách đạt 53.482 tỉ đồng, chiếm 53,08% tổng lợi nhuận của cả thị trường. (Xem tiếp)
Tại sân bay Nội Bài, các mặt hàng miễn thuế được bán đều là các sản phẩm mang thương hiệu hàng đầu thế giới, như nước hoa mỹ phẩm: Chanel, Dio, Armany, Kenzo, Moschino, Lacoste...; Rượu: Cognac, Whisky, Vodka, Gin, Rum, Remy Martin, Hennessy, Camus, Chivas, Johnnie Walker...; Thời trang: Coach, Guess, Gucci, Hilfiger, Tommy...
Được biết, người đứng sau nhiều thương hiệu xa xỉ nói trên chính là ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Ông là người bắt đầu kinh doanh hàng hiệu chính từ một cửa hàng miễn thuế ở sân bay, "phần thưởng" cho đóng góp của ông trong việc mở đường bay TPHCM - Manila năm 1985, khi Việt Nam còn chưa mở cửa. Dù cửa hàng này không đem lại cho ông lợi nhuận, bởi các chuyến bay còn quá ít, nhưng nó lại giúp ông mở rộng mối quan hệ với các thương hiệu hàng đầu thế giới và là cơ sở cho những thành công sau này. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: HNG, BIDV
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine