Doanh nghiệp 24h: Các đề xuất của Toyota sẽ không được chấp nhận?

Bảo Vy

19:20 07/05/2015

BizLIVE -

Dù Toyota và các liên doanh khác có thể sẽ dỡ bỏ nhà máy, một chuyên gia nhận định nhiều khả năng Chính phủ sẽ không chấp nhận các điều kiện mà Toyota đặt ra.

Doanh nghiệp 24h: Các đề xuất của Toyota sẽ không được chấp nhận?
Thế khó ôtô Việt, nhìn từ “điều kiện” của Toyota

Một chuyên gia trong ngành nhận định, nhiều khả năng Chính phủ sẽ không chấp nhận các điều kiện mà Toyota đặt ra, cho dù, nếu không được đáp ứng thì Toyota và các liên doanh khác có thể sẽ dỡ bỏ nhà máy.

Cũng có không ít quan điểm cho rằng thực chất các “điều kiện” mà Toyota Việt Nam đặt lên bàn với Chính phủ chỉ là một tiếng chuông cảnh tỉnh về tình thế của công nghiệp ôtô hiện nay, thậm chí là một tiếng chuông nguyện cho “số phận” của ngành mà suốt hai thập niên trở lại đây vẫn được kỳ vọng trở thành ngành mũi nhọn trong nền kinh tế đất nước.(Xem tiếp)

Rạng Đông có đang “cố thủ” quá đà?

Tính đến thời điểm hiện tại, Tổ chức công đoàn của RAL đã nắm 39,4% vốn điều lệ doanh nghiệp. Số cổ phần mà SCIC đang nắm giữ là hơn 2,4 triệu cổ phần, tương ứng 20,6% cổ phần của RAL. Như vậy, khi mua lại toàn bộ số cổ phần hiện tại của SCIC, Tổ chức công đoàn này sẽ sở hữu tới 60% tổng cổ phần lưu hành của doanh nghiệp. 

Không chỉ dừng lại ở đó, đến phần biểu quyết, HĐQT cũng đã xin ý kiến cổ đông thông qua việc Tổ chức công đoàn sẽ mua lại cổ phần của bất kỳ cổ đông lớn nào thoái vốn và mua lại những cổ phiếu lẻ đang trôi nổi trên thị trường. (Xem tiếp)
Những trận chiến mì tôm ở Việt Nam

Người tiêu dùng đã từng chứng kiến khá nhiều "cuộc chiến” của những thương hiệu mì ăn liền, khi thị trường này vẫn đang là mảnh đất béo bở của nhiều ông lớn thực phẩm.

Năm 2011, "đại chiến mì tôm" trên bàn cân pháp lý giữa Masan và Acecook khiến người tiêu dùng hoang mang.

Đến cuối năm 2014, trên thị trường xuất hiện loại mì ăn liền với trọng lượng, bao bì, tên gần giống với Hảo Hảo, nhưng giá rẻ hơn. Đây là nhãn hiệu mì ăn liền “Hảo Hạng” của Công ty Cổ phần thực phẩm Á Châu (Asia Foods). (Xem tiếp)

24 doanh nghiệp niêm yết sắp trả cổ tức tiền mặt

24 doanh nghiệp niêm yết sẽ chốt danh sách trả cổ tức bằng tiền mặt trong tháng 5. Trong đó, DHG có mức tỷ lệ trả cổ tức bằng tiền mặt cao nhất là 30%, trong khi đó PCG là doanh nghiệp chi trả cổ tức thấp nhất với 4%. (Xem tiếp)
4.242 doanh nghiệp bị cơ quan Thuế “sờ gáy”

Theo Tổng cục Thuế, tính đến hết tháng 4-2015, cơ quan Thuế các cấp đã thực hiện thanh tra, kiểm tra 4.242 doanh nghiệp. 

Theo đó, cơ quan Thuế đã truy thu, truy hoàn và phạt 464,07 tỷ đồng (trong đó, truy thu là 307,53 tỷ đồng, truy hoàn 33,37 tỷ đồng và xử lý phạt 123,15 tỷ đồng). (Xem tiếp)

Lợi nhuận mảng bán lẻ của FPT tăng 60% trong quý I

Thống kê lợi nhuận 7 mảng kinh doanh của FPT trong quý I/2015, có sự trái chiều trong tăng trưởng lợi nhuận ở 2 mảng lớn là Viễn thông và Phân phối, bán lẻ.

Trong khi lợi nhuận mảng viễn thông sụt giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 224,4 tỷ đồng thì FPT lại ghi nhận lợi nhuận tăng nhanh đến từ mảng phân phối bán lẻ với sự tăng trưởng hơn 60%. (Xem tiếp)

Kiểm tra tiền của Tài chính Vinashin bị phong tỏa tại BIDV và VCB

Phó thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại có liên quan hỗ trợ VFC chứng minh nguồn gốc xuất xứ các khoản tiền trên tài khoản của VFC mở tại Vietcombank và BIDV. 

Đồng thời Bộ Giao thông vận tải chịu trách nhiệm chỉ đạo Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) phối hợp cùng VFC hoàn thiện hồ sơ, xử lý dứt điểm các vấn đề có liên quan đến các khoản tiền nêu trên, báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine