Doanh nghiệp 24h: Bộ Tài chính nói gì về “chi phí không tiện nói ra” của doanh nghiệp?

Linh Linh

18:52 03/06/2016

BizLIVE - Theo CTCP Công nghệ Việt Séc, chi phí vận tải cao do phí đường bộ và nhiều loại phí khác mà các nhà vận tải không tiện nói ra từ đó làm giá thành sản xuất trong nước tăng cao, khó cạnh tranh.

Doanh nghiệp 24h: Bộ Tài chính nói gì về “chi phí không tiện nói ra” của doanh nghiệp?

Ảnh minh họa.

Tại cuộc đối thoại trực tiếp giữa Thủ tướng Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp hồi cuối tháng 4 vừa qua, nhiều doanh nghiệp, Hiệp hội đã nêu kiến nghị liên quan đến chi phí vận tải, phí đường bộ và một số chi phí khác khiến giá thành sản xuất cao, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Cụ thể như CTCP Công nghệ Việt Séc cho biết, chi phí vận tải cao do phí đường bộ và nhiều loại phí khác mà các nhà vận tải không tiện nói ra từ đó làm giá thành sản xuất trong nước tăng cao, khó cạnh tranh. (Xem tiếp)
Những chia sẻ của chủ một doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực máy móc, thiết bị và nhạc cụ tại Hội thảo vừa được VCCI và Google tổ chức ngày 2/6 nêu ra nhiều vấn đề xoay quanh câu chuyện hoá đơn điện tử.
Vị lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, mỗi tháng công ty anh chi hàng nghìn USD quảng cáo qua dịch vụ của Google và thấy khá hiệu quả. Doanh số từ Google mang lại cũng khá lớn nhưng điều đáng nói là công ty không thể hạch toán chi phí quảng cáo này một cách hợp lý khi làm việc với cơ quan thuế.
Lý do là theo quy định của Google, công ty chỉ cung cấp hợp đồng cho khách hàng chi tiêu khoảng 5.000 USD một tháng. “Hiện Google cung cấp cho tôi duy nhất là hóa đơn in trực tuyến. Khi mang hóa đơn này tới cơ quan thuế không được chấp nhận, cơ quan thuế hướng dẫn phải có hợp đồng với Google", lãnh đạo công ty này nói. (Xem tiếp)
9 nghệ sĩ bao gồm: NSND Thanh Vân, NSƯT Đức Việt, NSND Trà Giang, NSND Minh Châu, NSƯT Đức Lưu, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát, chủ nhiệm phim Lê Hồng Sơn, nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã và hoạ sĩ Vũ Huy đã cùng ký vào bản kiến nghị gửi thường trực Ban bí thư Đinh Thế Huynh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, đề nghị dừng việc cổ phần hoá đối với Hãng phim truyện Việt Nam (Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phim truyện VN). 
“Bản kiến nghị của chúng tôi có nội dung là đề nghị không cổ phần hóa 100% Hãng phim truyện Việt Nam mà chỉ nên dừng ở mức 40%. Chúng ta không cổ phần hóa Bảo tàng Mỹ thuật, Nhà hát kịch Việt Nam vậy tại sao lại cổ phần hóa điện ảnh? Do vậy, chúng tôi mong muốn Nhà nước phải giữ 60% cổ phần, còn nếu để tư nhân nắm hết thì chẳng khác gì đổ công sức của bao thế hệ nghệ sĩ xuống sông xuống biển” – Họa sĩ Vũ Huy thẳng thắn chia sẻ. (Xem tiếp)
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2016 diễn ra chiều 3/6, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng đã đánh giá cao vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
Theo Phó thủ tướng cách đây 15 năm, Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế tư nhân. Cách đây 5 năm Bộ Chính trị, Đảng cộng sản Việt Nam đã ban hành Nghị quyết 09 về việc phát triển đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam. Mới đây Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12 đã xác định thành phần kinh tế tư nhân là động lực quan trọng để phát triển kinh tế đất nước. (Xem tiếp)
Trước đó, ngày 19/5/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của Cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Viet Foods).
Nội dung đề cập đến việc Đội quản lý thị trường số 14 Hà Nội lạm quyền, tùy tiện kiểm tra, tạm giữ và thông tin cho các cơ quan báo chí sản phẩm mang nhãn hiệu Viet Foods chứa chất cấm, gây ung thư không có căn cứ pháp luật, gây tổn hại đến thương hiệu và thiệt hại cho nhà sản xuất. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: vingroup, VIC
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ