Doanh nghiệp 24h: Bộ Giao thông Vận tải muốn “bán con” cho nước ngoài

Linh Linh

19:54 03/07/2015

BizLIVE - Bộ Giao thông Vận tải vừa đề nghị Thủ tướng cho phép SBIC được bán 70% cổ phần tại Đóng tàu Sông Cấm cho Tập đòa Damen (Hà Lan).

Doanh nghiệp 24h: Bộ Giao thông Vận tải muốn “bán con” cho nước ngoài

Ảnh minh họa.

Bộ Giao thông muốn bán Đóng tàu Sông Cấm cho nước ngoài

Theo Bộ Giao thông Vận tải, SBIC đang trong quá trình mở rộng thị trường, nhất là thị trường thế giới nhằm khôi phục lại niềm tin đối với các chủ tàu nước ngoài. Do đó, việc Damen mua cổ phần của SBIC tại Sông Cấm hết sức quan trọng trong việc thu hút vốn đầu tư, tạo cơ sở ban đầu cho việc hợp tác giữa Damen với các nhà máy khác của SBIC (Xem tiếp)


Quy định về dán nhãn năng lượng: Doanh nghiệp đang bị “hành”?

Đại diện một công ty chuyên cung cấp thiết bị chiếu sáng cho biết, DN đang phải “chạy đôn chạy đáo” để chuẩn bị thủ tục đăng ký chứng nhận dán nhãn năng lượng cho phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng.

Theo trình bày của Công ty này, cách đây 2 năm, Công ty đã từng xin ý kiến của Tổng cục Năng lượng để xác nhận sản phẩm bóng đèn huỳnh quang ống T5 không phải dán nhãn năng lượng. Tổng cục Năng lượng đã trả lời: Chương trình dán nhãn năng lượng cho sản phẩm bóng đèn huỳnh quang ống được thực hiện trên cơ sở TCVN 8249:2009 do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành. (Xem tiếp)

Doanh nghiệp niêm yết: 1001 lý do... “trảm tướng”

Tại Đại hội đồng cổ đông năm 2015 tổ chức hồi cuối tháng 5 vừa qua,  ông Nguyễn Hữu Thành – Chủ tịch HĐQT CTCP Bất động sản EXIM (Eximland - EXL) đã phải tuyên bố không tiếp tục nhận chức Chủ tịch trong năm 2015, đồng thời HĐQT cũng thay mới 4/5 thành viên.

Trước Đại hội 1 tháng, Eximland cũng công bố bổ nhiệm Tổng giám đốc mới là ông Lý Văn Nghĩa kể từ ngày 22/04/2015. Nguyên nhân quyết định thay thế cả Ban điều hành, cả ban lãnh đạo được ông Thành cho biết là do công ty đã  không hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2014. (Xem tiếp)

FPT tăng vốn điều lệ lên 3.975 tỷ đồng

Thông tin từ Công ty Cổ phần FPT (mã FPT) cho biết, công ty vừa hoàn tất việc tăng vốn điều lệ, từ 3.456 tỷ đồng lên 3.975 tỷ đồng, tăng hơn 500 tỷ đồng. 

Đây là số tiền trong đợt phát hành thêm để thực hiện chia cổ tức bằng cổ phiếu mới hoàn tất. Theo đó, FPT đã phát hành 51,8 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ 15%. Nguồn vốn chi trả cổ tức lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối. Sau phát hành, số lượng cổ phiếu hiện tại của FPT đã tăng lên 397,5 triệu đơn vị, tương đương vốn điều lệ 3.975 tỷ đồng. (Xem tiếp)

Vướng thủ tục, Dự án 25 Trương Định của Haihaco không thể thực hiện

Đã có nhiều sự thay đổi về Luật pháp của Việt Nam mà các bên không dự đoán trước và không vượt qua được mặc dù đã sử dụng mọi biện pháp cần thiết theo khả năng của mình, Công ty Bánh kẹo Hải Hà cho biết. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ