Doanh nghiệp 24h: Bộ Công thương tính “kén rể” ngoại?

Linh Linh

17:46 24/12/2015

BizLIVE - Bộ Công Thương đánh giá, với các nhà đầu tư chiến lược, phần lớn là nhà đầu tư trong nước và chưa thu hút được các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài tham gia mua cổ phần của các doanh nghiệp thuộc Bộ.

Doanh nghiệp 24h: Bộ Công thương tính “kén rể” ngoại?

Ảnh minh họa.

"Cổ phần hoá doanh nghiệp thuộc Bộ, sắp tới Bộ Công Thương sẽ tổ chức hội nghị mời nhà đầu tư lớn trên thế giới, coi như tổ chức mời chú rể tương lai ở khắp nơi trên thế giới", ông Phan Đăng Tuất, Vụ trưởng - Thường trực Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp Bộ Công Thương nói. (Xem tiếp)
Luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, vụ "con ruồi 500 triệu đồng" là câu chuyện gây nhiều tranh cãi bởi các quan điểm dựa trên nhiều phương diện xã hội từ góc độ pháp lý, góp độ xã hội, nghề nghiệp, đạo đức kinh doanh; xuất phát từ địa vị xã hội, tình cảm, tâm lý hiểu biết pháp luật khác nhau...
Luật sư Cường thừa nhận, bản thân ông cũng không muốn xử lý ông Minh về tội cưỡg đoạt tài sản bởi ông Minh là người lao động, bản chất lương thiện tuy nhiên, pháp luật sẽ không có trường hợp miễn trừ, nếu thiếu hiểu biết pháp luật mà phạm pháp thì vẫn bị xử lý tuy nhiên có xem xét đến tình tiết này khi lượng hình. (Xem tiếp)
Quá trình kiểm tra Chi cục phát hiện doanh nghiệp khai sai mã số dẫn đến thiếu số thuế phải nộp đối với mặt hàng nguyên liệu nhập khẩu dùng để sản xuất dầu thực vật, với tổng số tiền gần 7,5 tỷ đồng. Đây là số nguyên liệu được nhập khẩu năm 2011. (Xem tiếp)
Ông Nguyễn Văn Bổng, Chủ tịch HĐQT công ty đã bán hơn 1 triệu cổ phiếu SCJ và hiện không còn nắm giữ cổ phiếu nào.
Trong khi đó, công ty TNHH Gia Phúc Phú, tổ chức do ông Bổng đang làm Chủ tịch cũng bán toàn bộ gần 3,2 triệu cổ phiếu SCJ, tương đương 16,37% vốn điều lệ của công ty. (Xem tiếp)
Hiện số sổ phiếu đang lưu hành của HEM đang là 32,24 triệu cổ phiếu tương đương 322,45 tỷ đồng. Trong đó, CTCP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex) vẫn đang nắm khoảng 66,16% cổ phần của HEM nên GELEX có thể nhận về hơn 21 tỷ đồng trong đợt trả cổ tức này. (Xem tiếp)
Những ngày cuối năm đã đến gần và cũng chỉ còn hơn tháng nữa là tới Tết nguyên đán, nhu cầu sản phẩm giải khát, bia rượu càng tăng nhanh. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm người tiêu dùng cần cẩn trọng với các mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và kém chất lượng trên thị trường. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: tân hiệp phát, SCIC
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ