Doanh nghiệp 24h: BIDV quyết làm cổ đông chiến lược của ACV, Vietinbank “bắt nợ” Vinalines

Linh Linh

18:05 30/12/2015

BizLIVE - Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) lần thứ 2 trong tháng gửi văn bản lên Thủ tướng để theo đuổi việc làm cổ đông chiến lược của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Doanh nghiệp 24h: BIDV quyết làm cổ đông chiến lược của ACV, Vietinbank “bắt nợ” Vinalines
Nếu không được trở thành cổ đông chiến lược độc lập của ACV thì BIDV mong muốn liên doanh cùng Tập đoàn ADP của Pháp hay một doanh nghiệp được chỉ định để cùng tham gia trong tổ hợp nhà đầu tư chiến lược. (Xem tiếp)
Tính đến giữa năm nay, ước tính Vinalines còn nợ ngân hàng số tiền khoảng hơn 2.300 tỷ đồng. Các khoản dư nợ này chủ yếu xuất phát từ các hợp đồng tín dụng mua sắm tàu biển.
Việc chuyển nợ thành vốn góp cổ phần tại các công ty con của Vinalines không chỉ giúp doanh nghiệp này giảm bớt gánh nặng nợ với ngân hàng mà còn giúp nâng cao năng lực tài chính để các cảng thành viên mở rộng đầu tư, phát triển sau cổ phần hóa. (Xem tiếp)
Ra quy định, nhân viên không được tặng quà cho quan chức. Nếu tặng quà mang tính xã giao, tặng quà cho quan chức chính phủ không được quá 25 USD. Thậm chí việc mời đối tác ăn cơm hay uống cốc cà phê với quan chức chính phủ cũng phải báo cáo. (Xem tiếp)
Theo ban lãnh đạo PVD, doanh nghiệp đã gặp không ít khó khăn trong năm qua khi giá dầu thế giới giảm sâu, thấp kỷ lục kể từ 11 năm qua dẫn đến thị phần ngành khoan giảm, khối lượng công việc ít, đơn giá dịch vụ ngày càng xuống thấp, mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt, giá thuê giàn giảm từ 20-35% so với năm 2014. (Xem tiếp)
Chỉ sau 4 tháng nắm giữ cổ phiếu, ước tính con trai Chủ tịch PDR sẽ thu lãi gần 26 tỷ đồng, tương đương với mức lợi nhuận 33,4%, một con số đáng mơ ước trong bất kỳ khoản đầu tư nào.
Được biết, ông Danh có tuổi đời còn rất trẻ (sinh năm 1990) nhưng đã được giao đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc kinh doanh của Phát Đạt từ giữa tháng 9 năm nay. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: BIDV, ACV, PVD, PDR
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine