Doanh nghiệp 24h: Bị truy thu thuế 99 tỷ, công ty Đại Nam nói gì?

Bảo Vy

18:03 19/08/2015

BizLIVE -

Theo phía Công ty Đại Nam, việc Đoàn Thanh tra buộc công ty bóc tách chi phí là không tuân thủ văn bản quy phạm pháp luật, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp được pháp luật công nhận.

Doanh nghiệp 24h: Bị truy thu thuế 99 tỷ, công ty Đại Nam nói gì?

Ảnh minh họa.

Chiều ngày 18/8, Thanh tra tỉnh Bình Dương (BD) đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty CP Đại Nam và công bố Kết luận thanh tra số 2735/KL-UBND, do UBND tỉnh BD ký ngày 13/8/2015.
Đoàn thanh tra buộc Công ty Đại Nam phải nộp tổng số tiền thuế vi phạm và tiền xử phạt qua thanh tra lên tới 99,05 tỷ đồng. Trong đó, riêng truy thu thuế là 58,6 tỷ đồng, xử phạt hành chính 26,9 tỷ đồng, thu tiền chậm nộp là 13,4 tỷ… (Xem tiếp)
Ngày 19/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều chỉnh tăng tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và USD từ mức 21.673 VND/USD lên 21.890 VND/USD, tương đương mức điều chỉnh tăng 1%. Đồng thời biên độ tỷ giá được điều chỉnh tăng từ +/-2% lên +/-3%.
Thực tế đợt biến động này cho thấy những thay đổi đột xuất trên thị trường thế giới sẽ tác động tới thị trường Việt Nam. Trong tương lai, nhiều khả năng Trung Quốc sẽ giảm lãi suất, Fed sẽ tăng lãi suất và do đó đẩy đồng nhân dân tệ tiếp tục giảm giá, điều này tiếp tục ảnh hưởng tới Việt Nam.
"Do đó, ngay khi thị trường ổn định trở lại các doanh nghiệp nên áp dụng chính sách quản trị rủi ro để tránh những biến động không lường trước được của thị trường trong tương lai", Tổng giám đốc HSBC Việt Nam chỉ ra. (Xem tiếp)
BSC đánh giá, trong 4 năm thực thi nhiều chính sách tỷ giá chặt chẽ, đa số các ngành/doanh nghiệp có mức độ phụ thuộc vốn vay ngoại tệ đều đã giảm đòn bẩy đáng kể (trừ ngành Vận tải biển). Quy mô xuất nhập khẩu tăng gần 50% trong 4 năm từ 203 tỷ USD lên 298 tỷ USD (2014). Do vậy việc tỷ giá tăng trong giai đoạn sắp tới là điều khó tránh nhưng cũng không tác động quá tiêu cực đến nền kinh tế.
Công ty chứng khoán này cũng khẳng định, đồng nội tệ giảm sẽ có tác động hai chiều đến các nhóm ngành. Cụ thể Nhóm được hưởng lợi gồm (1) các ngành xuất khẩu như: Thủy sản, dệt may, cao su, công nghệ, dầu khí; nhóm sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực như (2) nhóm ngành nhập khẩu như dược, nhựa, săm lốp và (3) các ngành có mức độ vay nợ ngoại tệ lớn như điện, vận tải biển, xi măng. (Xem tiếp)
Quý này có 5 doanh nghiệp lớn sụt giảm doanh thu so với cùng kỳ là VIC (-22%), PVD (-32%), công ty mẹ SSI, CII và HCM. Tuy vậy, tổng doanh thu thuần của 22 doanh nghiệp sản xuất thuộc VN30 quý II năm nay đạt hơn 60.553 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu lũy kế 6 tháng là 114.171 tỷ đồng, tăng 12%.
Đáng chú ý là lợi nhuận sau thuế của 22 doanh nghiệp sản xuất này tăng đột biến, chủ yếu ghi nhận lợi nhuận từ các thương vụ đã thực hiện trong kỳ. (Xem tiếp)
Với dân số lên đến hơn 90 triệu dân, thị trường đồ ăn nhanh tại Việt Nam được đánh giá là đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Theo số liệu từ Euromonitor, khi thị trường thức ăn nhanh quốc tế tăng trưởng ở mức 5 – 7% trong vòng 10 năm qua thì Việt Nam đạt mức tăng trưởng ấn tượng hơn nhiều: 15 – 20% trong cùng thời gian. Đây là con số mơ ước đối với mọi nhãn hàng khi muốn tham gia các thị trường mới.
Thấy trước được tiềm năng bùng nổ về nhu cầu thưởng thức các món ăn nhanh nổi tiếng thế giới của một thị trường rộng lớn với dân số trẻ, không ít các đại gia sành sỏi đã nhanh chóng đưa nhiều nhãn hiệu lớn về Việt Nam. Trong đó phải kể đến các thương hiệu bánh pizza. Có lẽ ít người biết rằng, đằng sau những chiếc bánh Zpizza, Domino's hay Pizza Hut là những tập đoàn - doanh nhân đình đám của Việt Nam. (Xem tiếp)
Ban giám đốc HSC dự đoán giao dịch bình quân toàn thị trường trong nửa cuối còn lại của năm là 3.200 tỷ đồng/ngày, mặc dù tăng 33% so với giá trị giao dịch bình quân trong nửa đầu năm nhưng vẫn thấp hơn 20% so với kế hoạch. 
Trước nhận định này, HSC cho biết sẽ cố gắng giữ thị phần trong 6 tháng cuối ở mức 11,6% và cả năm 2015 là 11%. HSC dự đoán sẽ đạt được 81% lợi nhuận sau thuế so với kế hoạch ban đầu. (Xem tiếp)
Thông tin từ CTCP FPT (mã FPT), Tập đoàn ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 22.535 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ, đạt 107% kế hoạch luỹ kế. 
Lợi nhuận trước thuế (LNTT) đạt 1.536 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ, đạt 103% kế hoạch luỹ kế. 
Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 990 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt 2.498 đồng, tăng 11% so với cùng kỳ. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ