Doanh nghiệp 24h: Bí ẩn người kế vị bà Mai Kiều Liên!

Linh Linh

22:00 08/09/2015

BizLIVE - Nhân vật nào trong số 8 nhà quản lý cấp cao của Vinamilk sẽ được “chọn mặt gửi vàng”?

Doanh nghiệp 24h: Bí ẩn người kế vị bà Mai Kiều Liên!
Bà Liên chắc chắn không đặt dấu chấm hết cho Vinamilk như cách bà mở đầu câu chuyện. Nhưng Vinamilk sẽ đứng trước ngã 3 đường: hoặc bà Liên sẽ phải viết tiếp câu chuyện của Vinamilk ít nhất một thập kỷ tới (khi đó, bà vẫn chưa bằng tuổi Warren Buffett hiện giờ), hoặc bà sẽ phải buông cương và chuyển giao cho người kế vị tài năng.
Có lẽ bất khả dĩ trong trường hợp đầu tiên khi lúc này, người phụ nữ giản dị dường như đã có kế hoạch “về hưu”, hoặc nếu như vẫn còn tiếp tục “giữ lửa”, bà Liên chắc hẳn cần sự ủy thác đại diện vốn từ các cổ đông quốc tế (thay vì từ phía Nhà nước mà bà đứng đại diện như trước đây). (Xem tiếp)
  Trong những năm gần đây, quy định về việc kinh doanh vàng miếng đã là cú sốc lớn “đánh” vào kết quả kinh doanh của CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HOSE: PNJ) thì mới đây Công ty bị “bồi” thêm một cú không phải đến từ hoạt động kinh doanh cốt lõi là từ khoản đầu tư lâu năm vào Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank). (Xem tiếp)
Ngày 7/9, trả lời trên báo chí về việc "nhà đầu tư đe quay lưng với BOT giao thông", ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch Công ty Tasco, cho biết, CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (mã CII) – một đơn vị chuyên đầu tư hạ tầng giao thông theo hình thức BOT đã phải công bố lỗ và dự báo là sẽ còn lỗ tiếp trong vài năm tới nếu không được bù đắp bởi lĩnh vực đầu tư khác. (Xem tiếp)
 
CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam (mã IDJ) vừa có giải trình nguyên nhân thua lỗ trong 2 năm 2013, 2014 và 6 tháng đầu năm 2015 khiến cổ phiếu rơi vào diện bị kiểm soát.
Theo đó, IDJ cho biết, nguyên nhân hoạt động kinh doanh của công ty thua lỗ do bị tác động trực tiếp từ khủng hoảng kinh tế kéo dài, lạm phát, lãi suất ngân hàng tăng cao và bị thắt chặt tín dụng nên kinh doanh của công ty bị ảnh hưởng đáng kể. Điều này đã khiến công ty phải đóng cửa trung tâm thương mại Grand Plaza từ cuối năm 2012 đến nay - một trong những hoạt động chính của công ty, giảm khả năng thu hồi công nợ, lãi suất vay vốn cao. (Xem tiếp)
Nhìn vào hiện tại và triển vọng trung hạn, hai doanh nghiệp PVT và GSP có khá nhiều triển vọng lạc quan. Trong đó, PVT với vị thế là doanh nghiệp độc quyền vận tải dầu thô ở Việt Nam đang hưởng lợi từ việc nhà máy lọc dầu Dung Quất tăng cường nhập dầu thô giá rẻ. PVT cũng vừa đưa tàu FSO Đại Hùng Queen đi vào hoạt động từ tháng Năm. Do biên lợi nhuận của mảng FSO tốt hơn hẳn mảng vận tải (30% so với 12%), tàu FSO Đại Hùng Queen sẽ hỗ trợ tích cực cho kết quả kinh doanh (KQKD) của PVT hai quý cuối năm. (Xem tiếp)
Tại Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 8/2015 vừa ban hành, Chính phủ cho hay đồng ý miễn áp dụng quy định tài sản thế chấp đối với khoản vay tín dụng xuất khẩu và vay hỗn hợp giữa thương mại lẫn tín dụng xuất khẩu khi cấp bảo lãnh thuê mua máy bay của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).
Cụ thể, việc miễn thế chấp tài sản được áp dụng với các khoản vay được Hãng hàng không quốc gia dùng để đầu tư 18 máy bay thế hệ mới (gồm 8 chiếc Boeing 787 - 9, 10 chiếc Airbus 350 - 900) và 26 chiếc A321 thời kỳ 2011-2015. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ