Doanh nghiệp 24h: Bí ẩn doanh nghiệp chuyên thâu tóm “đại gia”

Linh Linh

19:08 09/07/2015

BizLIVE - Liên tục thâu tóm các "đại gia" hạ tầng giao thông, cùng với đó là việc trúng thầu thi công hàng loạt dự án lớn trong cả nước khiến nhiều người không khỏi quan tâm: Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc là ai?

Doanh nghiệp 24h: Bí ẩn doanh nghiệp chuyên thâu tóm “đại gia”

Ảnh minh họa.

Liên tục thâu tóm “đại gia”, Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc là ai?

Trong thời gian gần đây, Tuấn Lộc nổi như cồn nhờ nhận được những công trình nghìn tỷ. Bằng cách âm thầm thâu tóm các công ty đầu ngành trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng giao thông, Tuấn Lộc đang trở thành một thế lực mới trong lĩnh vực vốn vẫn dành cho các doanh nghiệp Nhà nước này. (Xem tiếp)

Foxconn phải dừng dự án 200 triệu USD tại Vĩnh Phúc

Nguồn tin từ Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc cho hay dự án nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại của Công ty TNHH công nghệ kỹ thuật cao Foxconn Việt Nam đã bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư trong tháng 6. Dự án có tổng vốn đăng ký 200 triệu USD, được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2008 và kế hoạch sẽ đi vào hoạt động vào năm 2009. Tuy nhiên, kể từ khi nhận giấy phép đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành xây dựng nhà máy. (Xem tiếp)

Báo cáo tài chính 2014 của OCH có gì bất thường?

Điều bất thường trong báo cáo tài chính năm 2014 của công ty mẹ OCH là tổng tài sản đã giảm đi đáng kể. Con số chốt đến 31/12/2014 chỉ còn 1.844 tỷ đồng, tương ứng giảm 37% so với con số 2.951 chốt năm 2013. Trong khi đó, kiểm toán khẳng định không thể thu thập được các tài liệu thích hợp để đánh giá khả năng thu hồi của khoản ứng trước bằng các thủ tục kiểm toán thay thế. (Xem tiếp)

SBIC, Vinalines đã tái cơ cấu đến đâu?

Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy (SBIC) - “hậu duệ” của Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) - hiện nay đã cơ bản hoàn thành tái cơ cấu tài chính đối với khoản trái phiếu quốc tế, các khoản nợ nước ngoài.

Trong khi đó, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã thực hiện giải thể, dừng hoạt động 5 doanh nghiệp, sáp nhập 1 doanh nghiệp, phá sản 2 doanh nghiệp; hoàn thành cổ phần hóa 11 doanh nghiệp. (Xem tiếp)

Tòa sắp xử vụ đại gia thủy sản lừa trên 780 tỷ đồng

Nguyên kế toán của Thủy sản Phương Nam là Lâm Minh Mẫn và Phó giám đốc Trịnh Thị Hồng Phượng (cùng 35 tuổi) bị VKSND tối cao truy tố tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 25 người nguyên là cán bộ của 5 ngân hàng có chi nhánh tại Sóc Trăng, Bạc Liêu và Hậu Giang, cùng bị cáo buộc Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ