Doanh nghiệp 24h: Bầu Hiển lại “mua” rắc rối về mình?

Linh Linh

17:46 23/06/2016

BizLIVE - Nhiều người cho rằng mua Vigecam là mua rắc rối khi hoạt động kinh doanh cốt lõi không có điểm sáng mà các mảnh đất vàng thì trục trặc giấy tờ.

Doanh nghiệp 24h: Bầu Hiển lại “mua” rắc rối về mình?

Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Tập đoàn T&T.

Lĩnh vực hoạt động chính của Vigecam là kinh doanh phân bón, chè, nông sản… và cho thuê kho bãi. Kết quả kinh doanh của Vigecam không mấy hấp dẫn. Doanh thu các năm từ 2012 - 2014 lần lượt đạt 126 tỷ đồng, 87 tỷ đồng và 109 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế vỏn vẹn 10 tỷ đồng; 432 triệu đồng và 2,1 tỷ đồng.
Còn lại, Vigecam chẳng có gì ngoài những mảnh đất vàng nói trên. Nhưng thực tế các mảnh đất mà Vigecam quản lý hầu như đang dính các vấn đề tranh chấp, vướng mắc thủ tục giấy tờ nọ kia. (Xem tiếp)
Tại báo cáo của Sở Kế hoạch đầu tư gửi UBND Hà Tĩnh về các nội dung đề xuất của Wei Yu Engineering cho biết, đây là dự án có quy mô lớn, tổng hợp nhiều ngành, sử dụng công nghệ cao, mang tính liên kết, thu hút nhiều lao động, phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh.
Về quy hoạch, dự án đầu tư xây dựng cảng Vũng Áng và phát triển ngành nuôi trồng của công ty là phù hợp với quy hoạch hiện nay của tỉnh. (Xem tiếp)
Năm 2011, hãng giải trí Hàn Quốc CJ CGV chi 73,6 triệu USD mua 92% cổ phần của Envoy Media Partners, công ty sở hữu 80% cổ phần của hệ thống rạp chiếu phim Megastar. Tức hệ thống rạp chiếu phim Megastar được định giá lên đến 100 triệu USD.
Sau đó 2 năm, Tập đoàn PPG Group đến từ Malaysia cũng đã chi 20 triệu USD để mua lại 24,8% cổ phần của CTCP Phim Thiên Ngân – Galaxy Studio. PPG đã định giá Galaxy Studio ở mức gần 80 triệu USD dù quy mô nhỏ hơn Megastar khá nhiều. (Xem tiếp)
Phó thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Nam Định và Bộ Giao thông vận tải xem xét, điều chỉnh lại mức thu phí quy định tại Thông tư số 33/2016/TT-BTC ngày 25/2/2016 của Bộ Tài chính cho phù hợp với  mức thu mà trạm Mỹ Lộc thực hiện từ 06 giờ sáng ngày 8/6/2016 trở đi.
Trước đó, theo phản ánh, trạm thu phí Mỹ Lộc-Nam Định thuộc Công ty cổ phần Tasco đã tiến hành tăng phí từ ngày 1/6 với 3 trong 5 loại phương tiện lưu thông qua trạm. (Xem tiếp)
Ban lãnh đạo Petrolimex cho biết, đã phát hành hơn 103,5 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược là Công ty TNHH Tư vấn và Holdings JX Nippon Oil &Energy Việt Nam với giá 39.017 đồng/cổ phiếu. Theo đó, Tổng công ty đã thu về số tiền hơn 4.039 tỷ đồng và nâng vốn điều lệ lên 11.388 tỷ đồng. Số cổ phần này hạn chế chuyển nhượng trong 5 năm.
Ban lãnh đạo công ty cho biết, hiện toàn bộ thủ tục thanh toán, phát hành đã hoàn tất và được UBCKNN, Trung tâm lưu ký chứng khoán VSD xác nhận. Kể từ ngày 28/05/2016, Công ty TNHH Tư vấn và Holdings JX Nippon Oil &Energy Việt Nam đã chính thức là cổ đông của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, sở hữu 8% vốn cổ phần. (Xem tiếp)
CTCP Sữa Việt Nam - Vinamilk (mã VNM) vừa thông báo thông tin phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty.
Theo đó, Vinamilk sẽ phát hành gần 9,44 triệu cổ phần cho CBCNV, tương đương 0,78% tổng số cổ phiếu đang lưu hành. Trong đó, công ty phát hành mới hơn 8,9 triệu cổ phiếu và bán hơn 522 nghìn cổ phiếu quỹ hiện có (thu hồi từ đợt phát hành ESOP 2007-2011). (Xem tiếp)
Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ (gọi tắt Trung tâm vùng Nam Bộ) được Cục Trồng trọt ra quyết định chỉ định là tổ chức chứng nhận phân bón đã không có Giấy chứng nhận đăng ký lĩnh vực hoạt động. Phòng thử nghiệm phân bón của Trung tâm cũng không có Giấy chứng nhận đăng ký lĩnh vực hoạt động thử nghiệm.
Trung tâm này đã thực hiện chứng nhận, kiểm nghiệm cho hàng ngàn sản phẩm, hàng trăm doanh nghiệp với mức độ sai phạm được cho là "rất nghiêm trọng". (Xem tiếp)
Đầu tuần này, Sở Giao dịch Chứng khoán (Hà Nội) đã cho ngừng giao dịch cổ phiếu MTM của Công ty Mỏ và Xuất nhập khẩu Khoáng sản Miền Trung trên sàn UPCoM - chỉ 2 tháng sau ngày chứng khoán này chào sàn. Quyết định được cơ quan quản lý giải thích là để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư, song cũng khiến những người từng bỏ tiền mua cổ phiếu hết sức lo lắng về quyền lợi của mình cũng như mức độ minh bạch của các doanh nghiệp trên sàn chứng khoán.
Chào sàn giữa tháng 4/2016, thông tin công bố theo cổ phiếu MTM cho biết Công ty Mỏ và Xuất nhập khẩu Khoáng sản Miền Trung được thành lập năm 2007, hoạt động trong lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản, vật liệu xây dựng… Doanh nghiệp đăng ký tại địa chỉ 60 Nguyễn Tuấn Thiện, thành phố Vinh, Nghệ An. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: bầu hiển, vnm, mtm
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ